1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích Lending Coin Là Gì – Top 15 Nền Tảng Coin Lending Tốt Nhất

Tìm hiểu Lending Coin Là Gì – Top 15 Nền Tảng Coin Lending Tốt Nhất là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Myphamngahan.com. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Coin Lending không phải là một từ quá xa lạ với dân đầu tư, nhất là trong lĩnh vực tiền điện tử. Có rất nhiều nguồn thông tin xoay quanh nền tảng này đã khiến cho chúng ta, những người mới nhập môn vào thế giới crypto lending cảm thấy như bị lạc lõng giữa một mớ hỗn độn thông tin.

Bạn đang xem: Lending coin là gì

Trong chuyên mục hôm nay, Trade24hsẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về Coin Lending và các nền tảng cho vay tiền điện tử khác nhau mà bạn có thể mượn hoặc cho vay tiền điện tử. Hy vọng những thông tin chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thế giới ma trận này.

1. Coin lending là gì? 

Lending là hình thức dùng một đồng cơ sở chính thống như Bitcoin và Ethereum để mua một đồng Crypto mới có cơ chế Lending. Hầu hết thì họ chỉ chấp nhận Bitcoin và Ethereum vì đây là những loại Crypto chính ngạch, có tính thanh khoản cao.

Bạn có thể giữ những đồng Crypto và chờ nó lên giá. Sau đó mang nó lên sàn giao dịch để bán nếu bạn thấy giá phù hợp. Còn nếu bạn chọn nhận lãi hàng tháng thì bạn sẽ nhận được lãi tính theo ngày, tuần hoặc tháng bằng USD.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin được giới thiệu như một phương thức thanh toán ngang hàng (P2P). Sau đó, Ethereum đã được giới thiệu có các đặc tính của Bitcoin cộng với một tính năng thông minh khác là tự thực hiện các hợp đồng được cung cấp bởi mã thông báo Ether. Và sau đó, đã có nhiều loại tiền điện tử khác đã được thêm vào. Mặc dù Bitcoin / Ethereum đang được sử dụng để thực hiện các giao dịch nhưng chủ yếu nó chỉ được sử dụng để “đầu tư hoặc tích trữ giá trị” cùng với các loại tiền điện tử khác.

2. Nền tảng coin lending hoạt động như thế nào?

Nền tảng coin lending hoạt động bằng cách kết nối người vay với một mạng lưới người cho vay đã đăng ký trên nền tảng. Để được phép vay tiền, người vay trước tiên cần phải thế chấp tiền điện tử của mình. Người cho vay sẽ cho người cần vay vay số tiền tương đương và họ sẽ kiếm lãi từ nó. Một khi, người vay hoàn trả khoản vay với lãi suất thì sẽ được lấy lại tài sản tiền điện tử của mình từ nền tảng coin lending.

Đối với người cho vay, đây có thể là một cơ hội để kiếm được một số tiền lãi bằng cách cho người dùng khác vay tiền. Đồng thời, người vay sẽ tránh được áp lực phải bán tiền điện tử khi họ cảm thấy rằng giá của chúng có thể tăng hơn trong tương lai.

Có một số ICO (viết tắt của Initial Coin Offering – một hình thức huy động vốn đầu tư của các công ty startup về tiền điện tử và các ngành công nghiệp Blockchain) đã tham gia vào nền tảng coin lending và làm cho toàn bộ quá trình trở nên dân chủ hơn.

*

Coin Lending không phải là một từ quá xa lạ với dân đầu tư, nhất là trong lĩnh vực tiền điện tử

3. Top 15 nền tảng coin lending tốt nhất hiện nay

3.1 SALT lending

SALT được viết tắt của Công nghệ cho vay tự động được bảo đảm. Đây là một doanh nghiệp tài chính cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Để trở thành thành viên của nền tảng SALT – coin Lending, người mua phải dùng tiền điện tử của mình để mua quyền truy cập vào các dịch vụ của nền tảng này. Càng có nhiều token thì người dùng có thể truy cập càng nhiều các lợi ích mà thành viên ở cấp cao hơn có được. Cấp độ thành viên càng cao thì bạn càng có nhiều lựa chọn tài chính cho mình. Ngoài ra, SALT còn cho phép người vay thế chấp số tiền mã hóa có được để đổi lấy khoản vay bằng tiền mặt mà không phải bán tiền điện tử.

Các tiêu chí đủ điều kiện cho khoản vay là khá đơn giản, người vay bắt buộc phải đóng phí để trở thành thành viên của SALT Lending. Có nhiều gói đăng ký từng cấp có sẵn tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Số tiền cho vay sẽ tương đương với tài sản tiền điện tử mà người vay đã thế chấp.

SALT Lending không kiểm tra điểm tín dụng của người dùng, nó chỉ dựa vào thông tin khách hàng (KYC) và kiểm tra chống rửa tiền để xác nhận tính hợp pháp của người vay. Với SALT, chủ sở hữu tài sản tiền điện tử không cần thiết phải bán tài sản của mình vì nền tảng sẽ giữ chúng làm tài sản thế chấp và yêu cầu mức lãi suất từ ​​14 đến 15%. Hơn nữa, SALT không ràng buộc khung thời gian trả nợ.

*

SALT Lending là một doanh nghiệp tài chính cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain

3.2 ETHLend crypto lending

ETHLend là một ứng dụng cho vay phi tập trung dựa trên công nghệ Ethereum Blockchain( dAPP ), cho phép vay ngang hàng được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh.

ETHLend cố gắng loại bỏ sự kiểm soát và phụ thuộc vào các ngân hàng truyền thống và các cơ quan tài chính lớn để dân chủ hóa thủ tục cho vay. Trái ngược hoàn toàn với các ứng dụng cho vay khác, ETHLend cho phép cả người đi vay và người cho vay tự quyết định các chi tiết cho vay thiết yếu mà không cần thông qua trung gian. Do đó, các bên quan tâm có thể tự tạo hợp đồng cho vay theo các điều khoản của riêng họ bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Nền tảng Ethereum cho phép kết nối người vay với người cho vay từ mọi nơi trên thế giới. Các điều khoản và điều kiện được xây dựng bởi một cuộc đàm phán giữa bộ đôi này. Hoạt động của nền tảng này về cơ bản là một trang web kết nối cho các nhà đầu tư và người cho vay để gặp gỡ một người vay tiềm năng. Cả người cho vay và người cần vay đều có quyền truy cập vào phạm vi thanh khoản tín dụng rộng lớn mà không bị hạn chế.

Để thực hiện thủ tục giao dịch, người dùng phải điền các thông tin yêu cầu về chi phí của khoản vay, phần trăm phí bảo hiểm và số lượng token cần thiết cho tài sản thế chấp. Nếu các điều khoản và điều kiện này được người cho vay đồng ý với thì một thỏa thuận cho vay sẽ được tạo ra.

*

ETHLend là một ứng dụng cho vay phi tập trung dựa trên công nghệ Ethereum Blockchain

3.3 BITFINEX coin lending

Bifinex nổi tiếng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới, nó cũng có chức năng cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử.

Kể từ năm 2016, người dùng có thể mượn hoặc cho vay tài sản của mình cho những bên có nhu cầu vay trên Bitfinex. Các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp một dịch vụ thú vị được gọi là “margin” (giao dịch ký quỹ). Theo đó người dùng có thể sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác để giao dịch mà không chỉ là Bitcoin.

Bitfinex còn cung cấp thêm dịch vụ để kiếm thu nhập hàng ngày bằng cách cho vay USD hoặc tiền điện tử. Theo đó, bạn chỉ cần tạo một tài khoản và gửi tài sản tiền điện tử vào ví Funding. Sau khi thiết lập nó, tài khoản của bạn sẽ tự động nhận được tiền lãi.

*

Bifinex cung cấp một dịch vụ thú vị được gọi là “margin”

3.4 POLONIEX coin Lending 

Lại là một hình thức trao đổi tiền điện tử. Tương tự như Bifinex, Poloniex cũng cung cấp các nền tảng coin lending nhưng không cho vay tiền tệ fiat. Thủ tục vay và cho vay tiền điện tử trên Poloniex khá giống với quy trình của Bitfinex.

*

Poloniex cung cấp các nền tảng coin lending nhưng không cho vay tiền tệ fiat

3.5 Money token crypto lending

Money token là nền tảng cung cấp các khoản vay được mã hóa, stablecoin MTC và dịch vụ trao đổi phi tập trung (DEX). Nền tảng Money token đã huy động được hơn 35 triệu đô la trong ICO của nó.

Nền tảng này được cung cấp bởi một công nghệ có tên là Amanda, một Trợ lý Trí tuệ Nhân tạo. Nó có nhiệm vụ phân tích hoạt động của khách hàng để tạo ra các dữ liệu dự đoán cho các dịch vụ tài chính trong tương lai. Hai loại tiền điện tử được chấp nhận là Bitcoin hoặc Ethereum, nó có thể dùng làm tài sản thế chấp để vay vốn trên nền tảng Money token.

CEO của Bitcoin.com và người hỗ trợ Bitcoin CASH– Roger Ver là chính là cố vấn của nền tảng Money Token.

Xem thêm: Gateway Là Gì – Default Cách Kiểm Tra Default Gateway

*

Money token được cung cấp bởi một công nghệ có tên là Amanda

3.6 BITBOND coin lending

BitBond vận hành và hoạt động trên nền tảng blockchain Bitcoin. Người dùng có thể vay tới $ 25.000 USD. Các nền tảng BitBond cung cấp lãi suất trung bình 13% cho người cho vay. Lãi suất được tính bằng 1% mỗi tháng.

Nền tảng Bitbond là một bitcoin lending sites cho phép kết nối người cho vay và người cần vay. Trang web tuyên bố rằng hơn 3.000 khoản vay đã được bắt nguồn từ hơn 120 quốc gia trên nền tảng BitBond.

Tất cả các khoản vay đều được đảm bảo bằng đồng bitcoin do đó việc hoàn trả phải được thực hiện trên chính nền tảng này. Vì nền tảng cung cấp các khoản đầu tư không giới hạn nên nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

*

Bitbond là một bitcoin lending sites vận hành và hoạt động trên nền tảng blockchain Bitcoin

3.7 BTCPOP coin lending

BTCPOP là một nền tảng cho vay tiền điện tử dựa trên blockchain bitcoin, cho phép hai bên trao đổi tin nhắn, thảo luận về điều khoản và thỏa thuận giữa hai bên. Trước khi kết nối người cho vay và người vay, nền tảng sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân, tình trạng tài chính của người vay.

*

BTCPOP là một nền tảng cho vay tiền điện tử dựa trên blockchain bitcoin

3.8 NEXO coin lending

NEXO hiện được hỗ trợ bởi Credissim, một công ty FinTech được niêm yết công khai tại Châu Âu. Nền tảng NEXO cung cấp các khoản vay ngay lập tức, dịch vụ thanh toán hóa đơn và tài trợ thương mại điện tử. Nền tảng NEXO cho phép người dùng truy cập các khoản vay fiat nhằm hạn chế việc nắm giữ tiền điện tử.

Một tính năng thú vị khác của nền tảng NEXO so với các nền tảng cho vay tiền điện tử khác là người vay có thể chi tiêu tiền vay thông qua thẻ Tín dụng NEXO. Người vay cũng có thể nhận được một phần hoặc toàn bộ số tiền cần vay trong chính tài khoản ngân hàng của mình.

*

NEXO hiện được hỗ trợ bởi Credissim, một công ty FinTech được niêm yết công khai tại Châu Âu.

3.9 Unchained Capital coin lending

Khá giống với SALT, nó cung cấp thanh khoản cho người dùng mà không yêu cầu người vay phải bán hết tài sản tiền điện tử của họ. Sự khác biệt giữa nền tảng Unchained Capital so với SALT là nó được vận hành và hoạt động bởi công nghệ blockchain Bitcoin. Bên cạnh đó Unchained Capital và với SALT còn khác nhau ở lãi suất, số tiền cho vay, và hình thức thanh toán.

Người vay trên Unchained Capital có thể nhận khoản vay trị giá 50% ứng với giá trị tài sản mà người vay hiện có. Người vay phải trả tiền lãi từ 1% đến 16% hàng tháng. Người dùng của Unchained Capital có thể sử dụng cùng một ví với hai mục đích là vay hoặc thế chấp tài sản. Khi người vay trả toàn bộ số tiền đã vay thì khoản giá trị tài sản thế chấp sẽ được trả lại cho bất kỳ địa chỉ nào do người dùng lựa chọn.

*

Unchained Capital cung cấp thanh khoản cho người dùng mà không yêu cầu người vay phải bán hết tài sản tiền điện tử

3.10 BlockFi crypto lending

BlocFi một nền tảng cho vay tiền điện tử khác được đặt tại New York. Nó cho phép người dùng vay tiền với điều kiện sử dụng đồng Bitcoin hoặc Ethereum làm tài sản thế chấp. Người vay phải trả lãi hàng tháng cho các khoản thanh toán bằng đô la hoặc tiền điện tử.

Khi sử dụng nền tảng này, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích như: Được mượn hoặc cho vay tiền fiat bằng tài sản thế chấp tiền mã hóa, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh hàng ngày và nhiều lợi ích khác. Hơn nữa, họ có thể thực hiện các khoản đầu tư lớn được hỗ trợ bằng tiền điện tử ở các thị trường khác. Lãi suất được cung cấp bởi nền tảng này là khoảng 12 phần trăm.

*

Blockfi là công ty mới nhất cung cấp các khoản vay với tài sản thế chấp là tiền mã hóa

3.11 Credible Friends coin lending

Đây là một nền tảng hoàn toàn khác với những nền tảng đã trình bày ở trên. Thay vì nền tảng khác tìm kiếm người cho vay thì đối với credible Friends bạn chỉ có thể mượn bitcoin từ những người trong danh sách bạn bè của mình. Credible Friends là một ứng dụng hoạt động tương tự như thẻ tín dụng cho vay ngang hàng.

Credible Friends cho phép người dùng vay bitcoin dưới dạng vay tín dụng từ những người dùng khác trong danh bạ của họ. Việc thanh toán cũng được thực hiện giống như cách bạn thực hiện trên các hóa đơn thẻ tín dụng.

*

Credible Friends chỉ cho phép mượn bitcoin từ những người trong danh sách bạn bè của mình

3.12 Coincheck coin lending

Coincheck là một trong những nhà cung cấp dịch vụ ví và trao đổi tiền điện tử nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Coincheck tuyên bố rằng nó chính là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu ở châu Á. Coincheck cũng đã cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử trong một thời gian dài nhưng đến bây giờ nó đã ngừng cập nhật các ứng dụng mới. Nền tảng này cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử với lãi suất là 5%.

*

ETH và XRP được bổ sung vào bàn giao dịch OTC của Coinchek

3.13 CoinLoan coin lending

Nền tảng CoinLoan cho phép người vay nhận được tiền vay lên đến 70% so với tài sản thế chấp của họ. Khi số tiền vay được trả lại, người vay sẽ nhận được tài sản thế chấp bằng tiền điện tử của mình. Người cho vay cần gửi tiền tệ fiat và sẽ lấy lại tiền cho vay cùng tiền lãi từ người vay.

Nền tảng CoinLoan hoạt động trên phạm vi quốc tế và số tiền cho vay tối thiểu là 50 đô la và số tiền cho vay tối đa bị giới hạn bởi ngân sách của người vay và người cho vay.

*

Nền tảng CoinLoan cho phép người vay nhận được tiền vay lên đến 70% so với tài sản thế chấp của họ

3.14 Lending block crypto lending

Nền tảng Lending block cho phép các quỹ phòng hộ, nhà đầu tư, nhà start up và thương nhân vay tài sản tiền điện tử để hỗ trợ giao dịch, vốn lưu động hoặc bất kỳ yêu cầu nào khác.

Người cho vay có thể là bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, họ có thể kiếm tiền lãi an toàn dựa trên tài sản tiền điện tử của họ.

Theo trang web: 

Lendingblock là một trao đổi mở cho các khoản vay tiền điện tử, trong đó người vay và người cho vay được kết nối ngay lập tức theo cách đơn giản, an toàn và minh bạch.

Nền tảng Lending block chỉ hỗ trợ cho vay ngang hàng, có thể cung cấp hoặc nhận các khoản cho vay thế chấp crypto-crypto. Vào tháng Tư, công ty đã có thể huy động 10 triệu đô la trong đợt chào bán đầu tiên và nó sử dụng mã thông báo LND làm nhiên liệu cho công cụ cho vay.

*

Nền tảng Lending block chỉ hỗ trợ cho vay ngang hàng, có thể cung cấp hoặc nhận các khoản cho vay thế chấp crypto-crypto

3.15 Lendo Crypto lending

Lendo là một nền tảng cho vay tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain. Nó cho phép những người cho vay tự đưa ra các điều khoản và bắt buộc người vay dùng tài sản tiền điện tử của mình để làm tài sản thế chấp. Các tài sản này sẽ được lưu trữ trong ví Crypto bảo mật cao của Lendo.

Tại thời điểm xuất bản bài viết này, Lendo đang tiếp tục với ICO của nó và có kế hoạch bắt đầu hoạt động cho vay toàn cầu vào tháng 4 năm 2019.

Ngoài việc cho vay tiền điện tử, Lendo cũng sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như ví tiền điện tử, thẻ tín dụng và trao đổi giao dịch tiền điện tử. Tất cả các dịch vụ nhằm mục tiêu hướng đến một hệ sinh thái tiền điện tử hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Ansi Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Ansi đối Với Doanh Nghiệp

*

Lendo là một nền tảng cho vay tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain

Trên đây là top 15 nền tảng coin lending năm 2019 tốt nhất trên thế giới. Trong trường hợp chúng tôi có bỏ lỡ bất kỳ nền tảng cho vay tiền điện tử nào khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Các thông tin trong bài viết này là nguồn tham khảo về các nền tảng coin lending chứ không phải là lời khuyên đầu tư. Mỗi nền tảng đều có những ưu nhược điểm khác nhau và nó chỉ thực sự tốt khi sử dụng đúng mục đích và nhu cầu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp