1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích Mã Md5 File Ghost Là Gì

Đánh giá Mã Md5 File Ghost Là Gì là conpect trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Việc tải hay download các tệp tin từ Internet về là thao tác hết sức quen thuộc với hầu hết người dùng hiện nay. Thường thì các file nhỏ thì sẽ có quá nhiều vấn đề nhưng các file lớn thì thường xuyên gặp những trục trặc như lỗi file hoặc thiếu file. Những điều gây ra sự bất tiện không đáng có cho người tải về. Vì vậy, thienmaonline.vn xin được giới thiệu cách kiểm tra các file tải về. Hãy theo dõi xem mã M5 file ghost là gì nhé.

Bạn đang xem: Mã md5 file ghost là gì

Mã MD5 file ghost là gì và tầm quan trọng

Mã MD5 có tên đầy đủ được viết là Message-Digest algorithm 5. Đây là một thuật toán được mã hóa theo chuẩn RFC 1321. Thuật toán này tạo ra 1 chuỗi 128 bit từ 1 chuỗi dữ liệu bất kỳ.

Mã MD5 được dùng để bảo vệ tính toàn vẹn của một file nào đó, đặc biệt là các file được tải về từ mạng Internet. Ngoài ra mã này còn bảo vệ các file được copy về từ các thiết bị lưu trữ với nhau.

Nếu mã mã MD5 không tương thích với mã MD5 đã được cung cấp thì bạn phải tải lại file đó hoặc liên hệ với người upload file để được hỗ trợ. Nếu mã MD5 mà không trùng khớp thì có nghĩa là file bạn tải về bị lỗi, bị thiếu, không còn toàn vẹn để có thể sử dụng. Ngược lại, nếu 2 mã MD5 trùng nhau và tương thích nhau thì file bạn tải về được nguyên vẹn.

*

Mã MD5 file ghost là gì và tầm quan trọng

Hướng dẫn kiểm tra mã MD5 bằng phần mềm

Mã M5 file ghost là gì? Thường thì người upload các file sẽ sử dụng một mã hóa MD5. Bạn sẽ được cung cấp mã này bởi người upload trong quá trình tải về. Và bạn với tư cách là người tải về thì cần kiểm tra đoạn mã được cung cấp đó xem nó có trùng khớp với đoạn mã của file muốn tải về máy tính hay không. Hãy bảo đảm rằng bạn có được 2 mã trùng khớp nhau để không phải gặp các vấn đề về file tải về nhé.

Để kiểm tra mã MD5, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: tải phần mềm MD5 Checker về máy tínhBước 2: tại giao diện của phần mềm với dòng đầu tiên bạn hãy copy mã MD5 được cung cấp bởi người upload file rồi dán vào (Paste).Bước 3: ở dòng Please Select A File hãy nhấn Browser để tìm đường dẫn đến file đã download về máy tính. Lúc này sẽ có xuất hiện đoạn mã MD5 ở phía dưới và bạn hãy so sánh và đối chiếu 2 mã này với nhau. Nếu trùng nhau thì chứng tỏ hai mã MD5 tương ứng và file được tải về là file không có lỗi. Ngược lại nếu không tương thích giữa 2 mã thì file tải về bị thiếu và không thể dùng được.

Xem thêm: Feliz En Vista Quận 2 Nha Mau, Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Feliz En Vista Quận 2

*

Bước 3: copy ván dán mã MD5

Cách kiểm tra mã MD5 trực tuyến

Đối với người dùng không thường xuyên có nhu cầu kiểm tra mã MD5 thì có thể kiểm online nhanh chóng trong những trường hợp cần. Để kiểm tra trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào công cụ kiểm tra MD5 trực tuyến và hoàn toàn miễn phí tại: http://123link.pw/5m8HVgBước 2: tích chọn vào mục MD5. Tiếp theo copy và dán mã MD5 mà người upload file đã cung cấp cho bạn vào dòng Compare With.Bước 3: nhấn nút Browse để liên kết đến tới file mà bạn đang muốn kiểm tra MD5 (lưu ý dung lượng tối đa bé hơn 4 GB)Bước 4: chờ khoảng một lát để kết quả hiện lên ở mục File Checksum. Lúc này hãy so sánh kết quả với đoạn mã đã dán ở Compare With trước đó. Nếu hai mã này giống nhau thì file bạn tải không có vấn đề gì còn nếu không giống nhau nghĩa là file này gặp vấn đề.

*

Kiểm tra mã MD5 trực tuyến

Làm thế nào để tạo mã MD5 cho file

Bạn vừa biết được cách kiểm tra mã MD5 cho file tải về. Vậy là thế nào để tạo mã MD5 nếu bạn là người muốn upload và chia sẻ file? Dưới đây là cách bạn có thể tạo mã MD5 cho file upload để người tải khác có thể dùng để so sánh với mã MD5 của file tải.

Bước 1: tải phần mềm tạo mã hóa MD5Bước 2: tại giao diện làm việc của phần mềm, hãy nhấn vào Browse để chọn file bạn cần mã hóa.

*

Bước 2: chọn file bạn cần mã hóa

Bước 3: trong các loại mã thì hãy tích vào ô MD5 để tạo bảng mã MD5 cho file.Bước 4: upload file và dùng mã MD5 vừa tạo để cung cấp cho người tải dùng để kiểm tra file. Như vậy là hoàn thành.

Xem thêm: Curriculum Vitae Là Gì

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, thienmaonline.vn vừa chia sẻ mã MD5 file ghost là gì, các cách kiểm tra và cách tạo mã. Mã MD5 có thể nói là rất quan trọng được dùng để kiểm tra độ chính xác và an toàn của một file có dung lớn nào đó được tải về máy tính. Vì vậy bạn cần biết cách dùng nó để kiểm tra những thứ bạn tải về để đảm bảo sự chính xác, tránh lỗi và phải mất thời gian để tải lại. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và hãy chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp