1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích Riajuu Là Gì – Bạn Thuộc Nhóm Otaku Hiện đại Nào

Nhận xét Riajuu Là Gì – Bạn Thuộc Nhóm Otaku Hiện đại Nào là conpect trong nội dung hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Bạn thường nghe người ta nhắc đến cụm từ otaku. Nhưng chưa hiểu lắm otaku nghĩa là gì? Làm sao để nhận biết bạn có phải là otaku chí;nh hiệu hay không?

Otaku là gì?

Otaku là từ ngữ nhằm để chỉ những người quá ham mê, yêu thích manga (hoạt hình), anime (truyện tranh) hay game, 2D…Trong tiếng Nhật, otaku còn để chỉ kiểu người kỳ quái hoặc những ai quá ham mê, cuồng nhiệt thứ gì đó.

Bạn đang xem: Riajuu là gì

*

Bạn đã biết Otaku là gì? Ảnh: Pinterest

Ở Nhật, người ta coi otaku là từ mang hàm nghĩa tiêu cực nhằm để nói đến những người không thích ra ngoài mà chỉ thích giam mình trong nhà, chỉ đọc truyện chơi game chứ không yêu đương. Ngược lại, ở các nước phương Tây thì từ này lại mang ý nghĩa tích cực nhằm chỉ đối tượng cuồng hoạt hình. Ngày nay otaku đã trở thành một trong những trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ.

Hiện có 4 loại otaku:

Otachim (hay còn gọi là weeaboo): Đây là những người yêu thích và theo đuổi manga, anime nói chung và Nhật Bản nói riêng đến nỗi bị ám ảnh. Vì thế họ thường bị kỳ thị, chán ghét từ cộng đồng otaku.

*

Weeboo là một trong những loại otaku không được chào đón nhất – Ảnh minh họa

Kakure Otaku: Kakure otaku lại là dạng otaku ngầm. Họ thường chỉ giao tiếp với cộng đồng những người chung sở thích thông qua internet.

Itaota: Đây là kiểu người thường thích khoe khoang sở thích về manga, anime của mình. Nếu ở Nhật, bạn có thể sẽ thường xuyên bắt gặp itaota trên phố đấy!

*

Họ thường thích khoe sở thích về Manga, anime của mình – Ảnh minh họa

Riaju Otaku: Người ta thường cho rằng otaku là kiểu người thích ở nhà hơn đi ra ngoài vui chơi thì cũng có các riaju Otaku làm nhiều người phải thay đổi suy nghĩ này. Bởi họ vẫn ra ngoài chơi, sinh hoạt bình thường chứ không hề khép kín.

Xem thêm: Đặc điểm Nhận Diện Các Phương Thức Biểu đạt Là Gì

10 dấu hiệu đặc trưng cho thấy bạn là otaku chính hiệu:

1. Bạn thường hay xem những chương trình liên quan đến hoạt hình, anime web…

2. Bạn có hàng đống doujinshi

3. Bạn cực kỳ thích nghe nhạc anime

4. Hầu hết mọi đồ dùng của bạn toàn liên quan đến anime, manga

*

Căn phòng tràn ngậpđồ liên quan đến anime/manga- Ảnh minh họa

5. Bạn nhớ hầu hết các nhân vật trong các bộ truyện tranh anime, manga

6. Thường xuyên cố gắng tham dự các buổi hoạt động, sự kiện về anime và seiyuu.

7. Sẵn lòng dồn tiền bạc, thời gian cho sở thích về truyện tranh, manga

8. Thường xuyên đến các cửa hàng bán đồ anime

*

Thướng thích đến cửa hàng bán đồ anime, manga – Ảnh minh họa

9. Tự thừa nhận bản thân là một otaku

10. Người khác gọi bạn là otaku

3 điểm khác biệt của otaku ngày ấy – bây giờ

1. Ngày xưa, nếu bạn thích anime thì có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang chán đời. Bởi vì ngày xưa việc tìm kiếm người bạn đồng chí hướng không dễ dàng gì do intechưa phát triển.

2. Nếu bạn thừa nhận bản thân là một người thích xem anime thì chắc hẳn bạn sẽ phải đón nhận nhiều ánh mắt kỳ lạ từ người xung quanh. Vì thế, ngày xưa người ta thường không tự thừa nhận bản thân là một otaku.

Xem thêm: Hernia Là Gì – Thoát Vị Bẹn

3. Ngày xưa, các ca sĩ thần tượng sẽ không bao giờ thừa nhận bản thân là một otaku. Đơn giản vì hồi đó, đây là 2 lĩnh vực hoàn toàn trái ngược nhau.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết otaku là gì cũng như 10 dấu hiệu nhận biết otaku chính hiệu là những dấu hiệu nào rồi đúng không?Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết, thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp