1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích Windows Search Là Gì – Windows Desktop Search

Chia sẻ Windows Search Là Gì – Windows Desktop Search là conpect trong bài viết bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Chỉ mục tìm kiếm Microsoft Windows là một công cụ tiện dụng. Nó cung cấp cho bạn lập chỉ mục, kết quả tìm kiếm và bộ đệm ẩn thuộc tính cho Email, tệp và các loại tệp khác. Đó là dịch vụ duy trì một chỉ mục các tệp của bạn để tìm kiếm nhanh hơn. Rõ ràng là nếu bạn cần tìm kiếm thứ gì đó bạn luôn có thể tin tưởng vào công cụ này, nhưng bạn có thực sự sử dụng nó không?

Nếu bạn đang tìm cách tăng hiệu suất của máy tính, tắt lập chỉ mục là một cách khác bạn có thể làm điều đó. Tắt tính năng này hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào sẽ không làm hỏng máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, bạn có thể thử và xem mọi thứ có dễ dàng hơn nếu không, nếu không, bạn luôn có thể bật lại.

Bạn đang xem: Windows search là gì

Chỉ thêm các vị trí cụ thể

Nếu bạn chỉ cho phép lập chỉ mục cho các vị trí cụ thể, điều đó sẽ giúp tăng tốc hiệu suất máy tính của bạn. Để truy cập các tùy chọn lập chỉ mục, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và nhập tùy chọn lập chỉ mục.

Nhấp vào tùy chọn để mở và khi bạn ở trong tùy chọn lập chỉ mục, hãy chọn nút Sửa đổi ở góc dưới bên trái.

Bây giờ bạn sẽ ở trong các vị trí lập chỉ mục, bây giờ, chọn thư mục bạn muốn lưu các tệp vào hoặc bỏ chọn những vị trí bạn muốn loại trừ. Để làm cho các chương trình dễ mở hơn, tôi khuyên bạn nên thêm menu Bắt đầu vào các tùy chọn của mình.

Nhờ thay đổi này, máy tính Windows của bạn sẽ chỉ tìm kiếm các tệp ở các vị trí như Ảnh của tôi, Tải xuống, v.v. Nó sẽ chỉ tìm các tệp ở những nơi bạn thực sự tìm kiếm tệp.

Chỉ loại trừ một ổ đĩa nhất định

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là bỏ đi một ổ đĩa cụ thể, trước tiên, bạn sẽ cần mở Máy tính của tôi. Khi nó mở, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào ổ đĩa cục bộ như D, C, v.v. Chọn Thuộc tính. Khi cửa sổ mới xuất hiện, hãy đảm bảo bạn đang ở trên tab Chung.

Ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nội dung ¨Cho phép các tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục ngoài các thuộc tính tệp file. Bỏ chọn hộp này và khi bạn thực hiện một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Editorial Là Gì – Mục Đích Của Editorial Content Là Gì

Chọn tất cả các tập tin và thư mục con và bấm OK. Các thay đổi sẽ không được áp dụng ngay lập tức và bạn sẽ cần đợi vài phút trước khi bạn có thể thấy các thay đổi.

Cũng có khả năng bạn có thể nhận được thông báo Từ chối truy cập. Nếu bạn thấy điều này, không cần phải lo lắng vì có lẽ đó chỉ là các tệp bạn có thể đang sử dụng. Nhấp vào Bỏ qua tất cả và bạn sẽ ổn thôi.

Bạn không phải lo lắng về thienmaonline.vnệc loại trừ ổ C khỏi lập chỉ mục vì các tệp không được lưu ở đó theo bất kỳ cách nào theo mặc định. Các phân vùng và ổ đĩa khác sẽ cần phải bị bỏ lại.

Cách tắt hoàn toàn lập chỉ mục

Tắt lập chỉ mục đã được biết là gây ra một số vấn đề, nhưng nếu đó là điều bạn cần làm, thì đây là cách thực hiện. Mở Bảng điều khiển và chọn Công cụ quản trị. Nhấp vào tùy chọn Dịch vụ. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể mở Dịch vụ bằng cách nhập serthienmaonline.vnces.msc trong hộp thoại Run.

Khi bạn đang ở trong Dịch vụ, hãy tìm tùy chọn Dịch vụ Tìm kiếm hoặc Lập chỉ mục của Windows. Nhấp đúp vào Tìm kiếm Windows và khi cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào nút Dừng ở phía dưới. Đừng quên sửa đổi Loại khởi động thành Vô hiệu hóa.

Khi bạn đã thực hiện xong các thay đổi, bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình. Chỉ vì bạn đã tắt Lập chỉ mục, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thực hiện tìm kiếm. Khi bạn cố gắng tìm kiếm thứ gì đó, bạn sẽ nhận được một thông báo cho bạn biết rằng nó sẽ chậm hơn vì nó không hoạt động.

Xem thêm: Contradict Là Gì – Contradicted Là Gì

Phần kết luận

Bạn không cần phải đối phó với các tính năng bạn không muốn và không cần. Nếu lập chỉ mục Windows đang cản trở bạn tận hưởng một máy tính nhanh hơn, thì bây giờ bạn biết làm thế nào bạn có thể thoát khỏi nó. Bạn có thấy lập chỉ mục Windows hữu ích không? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết.

Chuyên mục: Hỏi Đáp