1
Bạn cần hỗ trợ?

Review 12 món sea bass là gì

Tìm hiểu 12 món sea bass là gì là conpect trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Trong thế giới câu cá, nhiều cần câu, mồi câu, dây câu thể hiện thông tin ứng dụng cho cá Seabass. Vậy cá Seabass là cà gì? Có ở Việt Nam không?

Seabass là từ chỉ nhiều loại cá khác nhau, đa phần sống ở các vùng nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. Đại diện đặc trưng nhất có thể kể đến Black Seabass, Chilean Seabass, Giant Seabass và Potato cod.. Rất nhiều loài trong số này đang bên bờ vực tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá mức.

Bạn đang xem: Sea bass là gì

*
Con Black Seabass khổng lồ nặng 428LB 

Nhìn chung, Seabass là cá thuộc họ cá mú serranidae, trong bộ cá vược perciformes. Những loài cá này thường có thân hình thon dài, vảy nhỏ và miệng lớn. Chúng là loài ăn thịt, kích thước từ vài cen-ti-met đến vài mét.

Seabass lớn nhất có thể kể đến Stereolepis gigas, dài trên 2.1 mét và nặng đến 227 ki-lo-gam. Chúng sống ở phía đông Thái bình dương, quanh các rạn san hô ngoài khơi xa hoặc ở khu vực có nhiều đá. Lúc nhỏ, chúng có màu cam với chấm đen, hai đặc điểm này sẽ mất đi khi trưởng thành, trở thành cá màu đen hoặc xám với bụng trắng.

Xem thêm: Rest Api Là Gì – Khái Niệm Cơ Bản Về Restful Api

*
Stereolepis gigas Seabass

Nhỏ hơn tí chút là potato cod hoặc potato grouper, thuộc họ Epinephelus tukula. Chúng sống ở vùng biển quanh Úc, Nhật và đông Phi. Potato cod có màu xám hoặc nâu sẫm hoặc đen tuyền. Cá này có thể dài hơn 1,8 mét và nặng 227 kg. Tuy được cho là khá hung dữ nhưng cũng đã có nhiều thợ lặn có kinh nghiệm khoe rằng họ vẫn có thể cho chúng ăn bằng tay.

*
Potato cod Seabass

Một số loài Seabass, trong đó có Black Seabass thuộc họ Centropristis striata, có thể thay đổi giới tính trong vòng đời của mình. Khi sinh ra, tất cả black Seabass là con cái. Từ tuổi thứ hai đến thứ năm, nhiều con chuyển thành con đực. Chưa có sự giải thích nào đáng tin về vấn đề này nên người ta vẫn tin rằng, đó chính là sắp xếp của tạo hóa, để tạo ra cá đực phục vụ cho sự sinh sản.

Xem thêm: Triple Test Là Gì – Và Cần Thực Hiện ở Tuần Thai Nào

*
Black Seabass

Một loài Seabass khác cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng là Chilean Seabass, còn được gọi là tooth fish. Là loài phát triển chậm và sinh sản muộn nên chúng nằm tron nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Ở các nước phát triển, người tiêu dùng luôn muốn tìm hiểu phương pháp đánh bắt nếu họ chọn mua loài cá này, vì lượng cá Chilean Seabass bán trên thị trường phần nhỏ thì được đánh bắt một cách bền vững còn phần lớn thì không.

Chuyên mục: Hỏi Đáp