1
Bạn cần hỗ trợ?

Review định Dạng Exfat Là Gì, Chuyển định Dạng Exfat Sang Fat32

Nhận xét định Dạng Exfat Là Gì, Chuyển định Dạng Exfat Sang Fat32 là ý tưởng trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Khi bạn định dạng một ổ cứng, cho dù đó là ổ đĩa trong hay ngoài, ổ đĩa USB hay thẻ SD thì Windows cũng sẽ cho bạn chọn lựa và phân biệt giữa FAT32, NTFS và exFAT. Hộp thoại định dạng trong Windows dĩ nhiên sẽ không giải thích sự khác biệt giữa các loại định dạng này, bài viết sau đây sẽ đi chi tiết sự khác biệt giữa chúng nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các định dạng của ổ cứng.

Bạn đang xem: định dạng exfat là gì

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại những khác biệt giữa các định dạng này để từ đó bạn có thể hiểu hơn và sử dụng hợp lý hơn mỗi khi cần định dạng lại USB, Phân vùng và Ổ cứng di động.

Sự khác nhau giữa định dạng FAT32, NTFS và exFAT

Tổng quan về FAT32, NTFS, exFAT

*
*
*

exFAT được giới thiệu vào năm 2006, và được thêm vào phiên bản cũ của Windows với các bản cập nhật cho Windows XP và Windows Vista. Đây là một hệ thống tập tin được tối ưu hóa cho các ổ đĩa flash. Nó được thiết kế tối ưu giữa 2 hệ thống tập tin FAT32 và NTFS, để không có những hạn chế của FAT32 và NTFS.

Giống như NTFS, exFAT có kích thước tập tin và kích thước phân vùng giới hạn rất lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu trữ các file có dung lượng lớn hơn 4 GB trên một ổ đĩa flash hoặc thẻ SD nếu được định dạng với exFAT. exFAT là sự nâng cấp chặt chẽ hơn FAT32, và là sự lựa chọn tốt nhất cho các ổ cứng di động.

exFAT cũng tương thích với NTFS. Trong khi Mac OS X chỉ có thể hỗ trợ đọc NTFS không ghi được dữ liệu nhưng với định dạng exFAT thì Mac cung cấp đầy đủ đọc và hỗ trợ ghi. Ổ exFAT có thể được truy cập trên Linux bằng cách cài đặt các phần mềm thích hợp.

Xem thêm: Công Nghiệp Hóa Hiện đại Hóa Là Gì, Khái Niệm Công Nghiệp Hóa

Trong khi exFAT tương thích với máy Mac – và sẽ tương thích với một số thiết bị không hỗ trợ NTFS, như máy ảnh kỹ thuật số. Riêng Microsoft Xbox 360 không hỗ trợ nó. PlayStation 3 không hỗ trợ ổ exFAT, mặc dù PlayStation 4 từng báo cáo là có hỗ trợ. Nhiều thiết bị khác chỉ có thể hỗ trợ FAT32 thay vì exFAT.

Khả năng tương thích: Làm việc với tất cả các phiên bản của Windows và các phiên bản hiện đại của Mac OS X, nhưng đòi hỏi thêm phần mềm trên Linux. Nhiều thiết bị hỗ trợ exFAT hơn NTFS hỗ trợ, nhưng một số – đặc biệt là những chương trình cũ lâu đời – chỉ có thể hỗ trợ FAT32.Giới hạn: Không có giới hạn về kích thước tập tin và phân vùng về mặt lý thuyết.

Xem thêm: Cập Nhật Ngay Thông Tin Về Ban Thường Vụ Là Gì ?

Sử dụng lý tưởng: Sử dụng nó cho các ổ đĩa flash USB và ổ đĩa cứng ngoài, đặc biệt là nếu bạn cần các tập tin hơn 4 GB.Lên đầu trang ↑

Lời kết

NTFS được xem là định dạng lý tưởng cho các ổ đĩa trong, trong khi exFAT nói chung lý tưởng cho các ổ đĩa flash. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần phải định dạng một ổ đĩa ngoài với FAT32 nếu exFAT không được hỗ trợ trên thiết bị bạn cần phải sử dụng nó với.

Chuyên mục: Hỏi Đáp