1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Entry Point Là Gì – Nghĩa Của Từ Entry Point Trong Tiếng Việt

Tổng hợp Entry Point Là Gì – Nghĩa Của Từ Entry Point Trong Tiếng Việt là ý tưởng trong content bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Điểm vào lệnh (tiếng Anh: Entry Point) là giá mà nhà đầu tư mua hoặc bán chứng khoán. Một điểm vào lệnh tốt thường là bước đầu tiên để đạt được một giao dịch thành công.

Bạn đang xem: Entry point là gì

Điểm vào lệnh

Khái niệm

Điểm vào lệnh trong tiếng Anh là Entry Point.

Điểm vào lệnh là một thành phần của chiến lược giao dịch đã xác định trước để giảm thiểu rủi ro đầu tư và loại bỏ cảm xúc khỏi các quyết định giao dịch. Một điểm vào lệnhtốt thường là bước đầu tiên để đạt được một giao dịch thành công.

Để đầu tư nhà đầu tư phải tham gia vào một giao dịch mua hoặc bán, cho phép họ có được chứng khoán họ mong muốn và giá mà họ giao dịch là điểm vào lệnh. Ví dụ, một nhà đầu tư nghiên cứu và xác định rằng cổ phiếu A hấp dẫn, nhưng cảm thấy rằng nó quá đắt. Người đó sẽ mua nếu giá giảm đến một mức nhất định. Điều này được định nghĩa là điểm vào lệnh.

Sự kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm thích hợp để mua giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao hơn cho các khoản đầu tư của họ. Việc xác định trước cả điểm vào lệnh và điểm thoátlệnh là rất quan trọng để tối đa hóa lợi nhuận. Các nhà đầu tư phải đảm bảo có đủ khoảng cách giữa điểm vàolệnh và điểm thoátlệnh để cho phép tỉ lệ lợi nhuận – rủi ro có lợi cho việc tăng trưởng danh mục đầu tư một cách bền vững.

Xem thêm: Hdbank Là Ngân Hàng Gì – Ngân Hàng Có Uy Tín, Tốt Không

Tối ưu hóa Điểm vào lệnh

Trong các thị trường xu hướng: Điểm vào lệnh tốt nhất là sau khi một động thái ngược xu hướng ngắn hạn xảy ra hay thị trường đang trong giai đoạn ổn định. Các nhà đầu tư có thể sử dụng đường xu hướng, đường trung bình động và các chỉ báo để xác định các điểm vào phù hợp.

Ví dụ, ở biểu đồ bên dưới, có một tập hợp hỗ trợ tạo ra điểm vào lệnh với xác suất cao ở mức giá 34 đô la. Giá đã trở lại đường xu hướng; chỉ báo stochastic dưới 20, cho thấy cổ phiếu đã bị bán quá mức; và còn được đường trung bình động 60 ngày hỗ trợ thêm. Ngoài ra, một mô hình nến trên con xoay được hình thành sau một thời gian bán ra gợi ý rằng giai đoạn ngược xu hướng đã kết thúc. Như có thể thấy trên biểu đồ, đây là một điểm vào tốt.

Điểm vào lệnh xác suất cao cho giao dịch lâu dài sẽ ở gần đường xu hướng hỗ trợ, trong khi điểm vào lệnh xác suất cao cho giao dịch ngắn hạn sẽ gần với đường xu hướng kháng cự. Các nhà đầu tư sử dụng phương pháp này để chọn điểm vào lệnh có thể chờ đợi một đỉnh giả ở trên hoặc dưới mức hỗ trợ hoặc kháng cự trước khi thực hiện giao dịch.

Xem thêm: Nọng Là Gì – Cách Làm Giảm Cằm Nọng Hiệu Quả Nhất

Sắp xếp Điểm vào lệnh

Các điểm vào lệnh giao dịch có thể được sắp xếp hợp lí bằng cách sử dụng một bộ qui tắc nghiêm ngặt. Ví dụ: chiến lược giao dịch của nhà đầu tư chỉ có thể tạo điểm vào lệnh khi cổ phiếu có đường trung bình động vượt qua 200 ngày và đường hội tụ/phân tán trượt trung bình di chuyển qua 0. Để tự động hóa qui trình hơn nữa, điểm nhập có thể được lập trình thành thuật toán giao dịch tự động đặt lệnh giao dịch khi các điều kiện được đáp ứng. Các thuật toán cũng nên bao gồm các điểm thoát lệnh và các qui tắc quản lý rủi ro.

Chuyên mục: Hỏi Đáp