1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Integrated Services Digital Network Viết Tắt Isdn Là Gì

Nhận định Integrated Services Digital Network Viết Tắt Isdn Là Gì là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Bạn vừa được thông báo rằng việc kinh doanh đang mở rộng và bạn cần chăm sóc các hệ thống truyền thông tại văn phòng mới. Bạn ngay lập tức rơi vào hoảng loạn vì bạn không biết bắt đầu từ đâu, có quá nhiều từ viết tắt và thuật ngữ kỹ thuật là quá khó hiểu!

Chà, hôm nay bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sắp đơn giản hóa một số dịch vụ để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy nói về các dịch vụ phổ biến nhất trong hệ thống truyền thông PSTN, ISDN và ADSL.

Bạn đang xem: Isdn là gì

3 THUẬT NGỮ PHỔ BIẾN TRONG HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG

*

PSTN là gì? Public Switched Telephone Network

PSTN hoặc Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng đơn giản hoặc thường được gọi là “đường dây điện thoại”. 

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất bởi tất cả người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng một dòng cho một cuộc trò chuyện tại một thời điểm chỉ sử dụng một số điện thoại.

PSTN sử dụng một công nghệ cũ, theo đó các đường dây điện thoại đồng chuyển mạch được sử dụng để truyền dữ liệu thoại tương tự. Đó là hệ thống truyền thông cơ bản mà bạn có ở nhà và trong một doanh nghiệp nhỏ.

Là một dịch vụ chuyên dụng, một đường PSTN không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác trong khi cuộc gọi đang được thực hiện. Số điện thoại PSTN tương đương với một dòng điện thoại.

ISDN là gì? Integrated Services Digital Network

ISDN hoặc Dịch vụ tích hợp Mạng kỹ thuật số cung cấp truyền kỹ thuật số các dịch vụ thoại và dữ liệu. 

Mặc dù hiện tại, nó chủ yếu được sử dụng cho Thoại vì nó cung cấp cho bạn các tùy chọn có nhiều Kênh (đường truyền). Chúng có nhiều lựa chọn 2, 10, 20 và 30 và bạn cũng có thể tăng số lượng Kênh khi doanh nghiệp của bạn mở rộng bằng nhiều ISDN để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Các doanh nghiệp vừa và lớn thích sản phẩm này vì nó cho họ tùy chọn tích hợp nó với hệ thống điện thoại của họ (PABX) và tận dụng nhiều tính năng. Giống như sử dụng phạm vi 100 số, nhóm, hàng đợi, nhạc chờ và RVA, v.v.

Khi ISDN được ra mắt, nó có thể đồng thời hỗ trợ các hệ thống hội nghị truyền hình sớm và các đường dây điện thoại tương tự. Một vài năm trước ISDN là tốc độ Intenhanh nhất hiện có (128 kbps) nhưng mức độ phổ biến của nó đang giảm nhanh do sự ra đời của truyền thông đám mây.

ADSL là gì? Asymmetric Digital Subscriber line

ADSL hoặc Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng hay nói cách khác là ‘Internet’. 

Ok, không hoàn toàn là Internet, nhưng nó là phương tiện để kết nối với Internet. Loại dịch vụ này được sử dụng phổ biến nhất bởi các doanh nghiệp nhỏ; vì nó cung cấp đủ băng thông cho một nhóm nhỏ người dùng truy cập Internet. Nó chỉ hoạt động trên một PSTN hiện có. Vì vậy bạn cần phải có PSTN hoạt động để có thể có ADSL.

HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG ISDN & PSTN: SỰ LỰA CHỌN NÀO HOÀN HẢO HƠN?

Doanh nghiệp của bạn vẫn sử dụng PSTN hoặc ISDN cho hệ thống điện thoại của mình phải không? Với việc triển khai liên tục, trong khoảng 2 năm tới PSTN và ISDN sẽ được loại bỏ. Điều này có nghĩa là người dùng PSTN và ISDN sẽ cần chuyển đổi hệ thống điện thoại kinh doanh của họ sang dịch vụ dựa trên VoIP (còn được gọi là dịch vụ thoại qua IP).

*

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng tổng đài truyền thống, phần cứng sẽ cần được thay thế để tương thích với giải pháp điện thoại dựa trên đám mây hoặc dịch vụ thoại dựa trên IP. Nhưng chỉ thay thế phần cứng tổng đài của bạn có thể không đủ để giữ cho doanh nghiệp của bạn hiệu quả và cạnh tranh.

Với công nghệ truyền thông thay đổi nhanh chóng hàng ngày, điều quan trọng đối với thành công kinh doanh là bạn hiểu được rủi ro và chi phí khi giữ hệ thống tổng đài cũ của mình. Bao gồm các:

Sự cố hệ thống có thể xảy ra và / hoặc thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​làm tổn hại đến lợi nhuận và uy tín kinh doanh của bạn.Mất điểm trước các đối thủ cạnh tranh có khả năng giao tiếp liền mạch trong tương lai.Chi phí đắt đỏ để giữ cho môi trường máy chủ PBX cập nhật.

Vẫn cảm thấy gắn bó với hệ thống tổng đài của bạn? Dưới đây là một số kịch bản có thể khiến bạn suy nghĩ lại!

Nhược điểm của hệ thống truyền thông truyền thống

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, có thể dễ dàng mở rộng quy mô truyền thông của bạn. Từ việc chuyển văn phòng đến ra mắt địa điểm mới và thuê nhân viên từ xa.

Nếu giao tiếp kinh doanh trên tổng đài hiện tại của bạn không theo kịp tốc độ phát triển kinh doanh của bạn, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ bỏ túi với ‘giải pháp’ tốn kém, tốn nhiều công sức của vô số bộ định tuyến, dây và công tắc.

… và giải pháp thay thế

Một hệ thống truyền thông dựa trên đám mây hiện đại có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự linh hoạt và nhanh nhẹn để đáp ứng các yêu cầu liên lạc của bạn.

Từ việc thêm đường dây điện thoại và địa điểm, đến ngắt kết nối chúng khi không còn cần thiết. Hệ thống đám mây chỉ cần kết nối Internet.

Từ một ứng dụng và quy trình làm việc, nhân viên của bạn có thể dễ dàng xác định vị trí, kiểm tra, nhấp để trò chuyện hoặc gọi điện và / hoặc nhấp để cộng tác.Với sự hỗ trợ CNTT tối thiểu cần thiết, một hệ thống truyền thông đám mây có thể dễ dàng triển khai các tính năng mới từ xa và tập trung thông qua Internet.

Một trong những cân nhắc chính cho sự lựa chọn của bạn về giao tiếp kinh doanh cần phải là sự phát triển hệ thống truyền thông trong tương lai của doanh nghiệp. Điều quan trọng nữa là chọn một giải pháp có thể dễ dàng thích ứng với lực lượng lao động ngày càng tăng và có lẽ ngày càng xa.

5 DẤU HIỆU BẠN CẦN CẬP NHẬT HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG KINH DOANH CỦA BẠN

Nếu hệ thống truyền thông hiện tại của bạn không hiệu quả, bạn không đơn độc. Một cuộc khảo sát gần đây của những người ra quyết định CNTT cho thấy

Chỉ có 1 trong 4 tổ chức rất hài lòng với các giải pháp cộng tác và liên lạc hiện tại của họ.

Xem thêm: Homophobia Là Gì – How To Stop Being Homophobic: 13 Steps

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 71% chuyên gia CNTT phải đối mặt với những thách thức với sự phức tạp trong giao tiếp. Trong khi họ có thể bước vào để giải quyết nhiều vấn đề, điều này có thể sẽ tốn kém và phức tạp. 

Một giải pháp truyền thông hợp nhất (ưu tiên cho 72% chuyên gia CNTT) có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một nền tảng thống nhất, duy nhất để hợp tác, thoại và hội thảo.

Những tính năng cần có cho một hệ thống truyền thông tốt

Một lực lượng lao động kết nối và năng suất hơn không chỉ thúc đẩy tinh thần và năng suất cho doanh nghiệp của bạn. Dịch vụ khách hàng và khả năng tham gia vào thời gian thực của bạn có thể khiến doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ. Các trình điều khiển phổ biến cho doanh nghiệp để giới thiệu truyền thông hợp nhất bao gồm:

Giảm giáNhanh chóng, dễ sử dụng các nền tảng, hệ thống và thiết bị truyền thôngTăng năng suấtCải thiện sự hợp tác bên trong và bên ngoàiHỗ trợ liền mạch cho nhân viên di động và từ xa

Khi doanh nghiệp vừa và lớn của bạn đang tìm kiếm các tùy chọn liên lạc trên đám mây, điều quan trọng là họ cung cấp thông tin liên lạc thống nhất, khả năng của trung tâm liên lạc, phân tích và cộng tác nhóm trong một nền tảng thời gian thực, mở.

Khi nào cần cập nhật hệ thống truyền thông?

Không chắc chắn nếu doanh nghiệp của bạn cần truyền thông đám mây thống nhất? 5 dấu hiệu sau đây cho thấy rằng giao tiếp hợp nhất của bạn cần được cập nhật.

1./ Tổng đài di sản của bạn đã rời rạc, truyền thông đa nhà cung cấp không hiệu quả

Nhiều hệ thống truyền thông doanh nghiệp vừa và lớn có các giải pháp riêng biệt từ nhiều nhà cung cấp.

Theo thời gian, các khả năng rời rạc này có thể trở nên tốn kém và làm giảm năng suất của tổ chức của bạn. Khi bạn chuyển sang giao tiếp trên đám mây, các silo này sẽ bị loại bỏ và khả năng giao tiếp của bạn tích hợp hoàn hảo.

2./ Doanh nghiệp của bạn đang mở rộng nhưng tổng đài kế thừa của bạn không thể đáp ứng sự tăng trưởng này

Khi doanh nghiệp vừa và lớn của bạn phát triển, điều quan trọng là hệ thống truyền thông của bạn có thể dễ dàng thích nghi. Tăng quy mô dịch vụ trên tổng đài di sản của bạn có thể tốn kém và tốn nhiều công sức.

Các hệ thống truyền thông đám mây dễ dàng thích nghi với sự phát triển kinh doanh của bạn, bao gồm mở văn phòng mới tại địa phương hoặc quốc tế để cung cấp các giải pháp truyền thông bằng chứng trong tương lai cho nhân viên từ xa và di động.

3./ Tổng đài di sản của bạn không thể hỗ trợ các tính năng liên lạc bạn cần

Nếu hầu hết nhân viên của bạn đang sử dụng thiết bị di động để làm việc, tổng đài của bạn có thể không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của một thế giới di động, không dây.

Chuyển sang truyền thông đám mây sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự nhanh nhẹn và cơ động ngay bây giờ và trong tương lai với các tính năng bao gồm giám sát cuộc gọi, tích hợp CRM và cộng tác trên thiết bị di động.

4./ Bạn không thể nhận được báo cáo và phân tích nhu cầu kinh doanh của mình

Hệ thống tổng đài của bạn có cung cấp cho bạn thông tin kịp thời, phù hợp mà doanh nghiệp của bạn cần để thành công không?

Sử dụng các công nghệ mở, truyền thông dựa trên đám mây có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những thông tin chuyên sâu, khả năng báo cáo và phân tích từ tất cả các thông tin liên lạc của bạn.

5./ Nếu doanh nghiệp của bạn đối mặt với thảm họa, hệ thống truyền thông của bạn sẽ thất bại

Hệ thống tổng đài của bạn có cung cấp cho bạn thông tin kịp thời, phù hợp mà doanh nghiệp của bạn cần để thành công không?

Sử dụng các công nghệ mở, hệ thống tổng đài 1900 dựa trên đám mây có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những thông tin chuyên sâu, khả năng báo cáo và phân tích từ tất cả các thông tin liên lạc của bạn.

Trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên, các hệ thống điện thoại tại chỗ không có khả năng cung cấp kết nối liên tục cho doanh nghiệp của bạn.

Không giống như PBX, hệ thống truyền thông đám mây không có điểm thất bại duy nhất, đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn được kết nối cho dù điều gì xảy ra.

DOANH NGHIỆP CÓ THỂ HƯỞNG LỢI GÌ TỪ TRUYỀN THÔNG ĐÁM MÂY?

Có một cách khác để cố gắng vật lộn chức năng ra khỏi tổng đài cũ. Truyền thông đám mây (còn được gọi là lưu trữ giọng nói qua IP – VoIP) là một hệ thống điện thoại kinh doanh thông minh hơn với các tính năng, tính di động và độ tin cậy mà doanh nghiệp của bạn cần để cạnh tranh và sẵn sàng cho mọi thứ.

*

Hệ thống VoIP cho doanh nghiệp trên nền tảng đám mây có các khả năng cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn so với hệ thống tổng đài truyền thống của bạn, chỉ bằng một phần chi phí.

Tất cả các nhu cầu kinh doanh của bạn cho bằng chứng trong tương lai, hệ thống liên lạc dễ sử dụng này là kết nối Intetốc độ cao với điện thoại bạn chọn.

Xem thêm: điểm Yếu Của Bạn Là Gì, ứng Phó Với Câu Hỏi

Lợi ích của giải pháp truyền thông VoIP bao gồm:

Giao diện duy nhất cho tất cả các liên lạc: cuộc gọi điện thoại, trò chuyện, cuộc họp, fax và tương tác của khách hàngCải thiện hợp tác nhómNền tảng thời gian thựcKhả năng của trung tâm liên lạcHợp tác hiệu quả

Kết hợp những lợi ích này với khả năng phục hồi và độ tin cậy của dịch vụ và thật dễ hiểu tại sao nhiều doanh nghiệp vừa và lớn được chuyển đổi từ PSTN và ISDN sang truyền thông đám mây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp