1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Kaggle Là Gì – Machine Learning Day 2

Sự thật về Kaggle Là Gì – Machine Learning Day 2 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Khi học ML tốt nhất là nên thực hành, trong post này mình sẽ giới thiệu với các bạn một website để chia sẻ data, cũng như thử nghiệm các model.

Bạn đang xem: Kaggle là gì

Nếu như làm về data và ML chắc hẳn các bạn đã biết trang web sau:https://www.kaggle.com.

Kaggle là một platform để thực hiện và chia sẻ dữ liệu giữa các bạn làm data. Trên site cũng có tổ chức các cuộc thi và phần thưởng cho các bạn tham gia. Đây là một site rất hay để học hỏi và thực hành data từ cộng đồng.

Khi tham gia và Kaggle các bạn sẽ gặp một cụm từ đó là Kaggle Kernels. Vậy Kaggle Kernels là gì? và chúng ta sẽ làm gì với Kagg Kernels?

1. Kaggle Kernels

Kaggle Kernels là một free platform để chạy môi trường Jupyter notebooks trên trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể save lại những cấu hình trong notebooks của bạn trên trình duyệt, miễn sao máy tính của bạn có kết nối internet.

Ngoài ra những xử lý trên notebooks của bạn được thực hiện trên server, do đó sẽ không ảnh hưởng tới hiệu năng của máy tính. Nếu như bạn chạy trên laptop thì việc này không tiêu tốn battery của bạn.

Xem thêm: Arp Là Gì – Thuctap012017/tìm Hiểu Giao Thức Arp

2. Kaggle Kernels in Action.

Vậy chúng ta đã biết Kaggle Kernels là gì? Hãy bắt đầu code thôi, vì mình là software engineer, nên phải code hello world đã. Đầu tiên chúng ta phải tạo một acc trên Kaggle. Sau đó create kernels đầu tiên.

*

Kernels cung cấp cho các bạn tài nguyên để làm, nhưng cũng khá hạn chế. Cấu hình và tham số của kernels như hình dưới đây:

*

Các bạn có thể chạy một process tối đa là 60 phút.

Xem thêm: Pollen Là Gì – Pollen Trong Tiếng Tiếng Việt

OK, sau khi có data và môi trường, chúng ta đã có thể viết code được rồi. Hãy thử chạy một đoạn đơn giản như sau xem sao:

import numpy as np # linear algebraimport pandas as pd # data processing, CSV file I/O (e.g. pd.read_csv)# Input data files are available in the “../input/” directory.# For example, running this (by clicking run or pressing Shift+Enter) will list the files in the input directoryimport osprint(os.listdir(“../input/”)) import tensorflow as tf print(tf.__version__)data_train_file = “../input/fashion-mnist_train.csv”data_test_file = “../input/fashion-mnist_test.csv”df_train = pd.read_csv(data_train_file)df_test = pd.read_csv(data_test_file)df_train.head()
Chúng ta sẽ thấy kết quả như sau:

*

Vậy là chúng ta đã biết cách tạo một Kaggle kernerls và thực hành ML với các data từ cộng đồng rồi. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều practice hay trên site này và đóng góp cho cộng đồng nhiều data hữu ích nữa.

Bài viết mình có tham khảo link sau:

https://towardsdatascience.com/introduction-to-kaggle-kernels-2ad754ebf77

Share: Twitter Facebook LinkedIn
Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus.

Chuyên mục: Hỏi Đáp