1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Kênh Gt Là Gì – Các Kênh Phân Phối Trong Trade Marketing

Tổng hợp Kênh Gt Là Gì – Các Kênh Phân Phối Trong Trade Marketing là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Myphamngahan.com. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Trên thị trường có nhiều kênh cung cấp hàng hóa, điển hình là kênh GT và kênh MT, nhưng không nhiều người trong ngành bán lẻ hiểu được kênh GT là gì, Kênh MT là gì?hayModern Trade là gì?và đặc biệt đối với các mô hình kinh doanh cửa hàng nên nhập hàng từ kênh nào? kênh GT và kênh MT để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Bạn đang xem: Kênh gt là gì

Kênh GT là gì không chỉ đơn thuần những người kinh doanh mô hình siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa cần tìm hiểu, mà ngay cả với những người làm trong nghề thị trường, hay nói cách khác là dân sales cũng chưa chắc đã tìm hiểu kỹ về công việc mình đang làm.
Kênh GT (General Trade) hay còn được là kênh phân phối hàng hóa truyền thống, đây là kênh phổ biến hoạt động phân phối hàng hóa tại thị trường Việt Nam mà các nhà cung cấp đang áp dụng để đưa sản phẩm của mình tới các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.
Kênh GT là gì? chính là hình thức phân phối cung cấp hàng hóa nhiều cấp, thông qua hệ thống bán hàng để đưa sản phẩm của mình tới các đại lý kinh doanh.

*
Kênh GT là gì? Mô tả hệ thống phân phối kênh GT

KÊNH MT LÀ GÌ?


Kênh MT là gì? ( hay Modern Trade là gì
?) hay còn được gọi là kênh phân phối bán hàng hiện đại, là kênh hoạt động với sự tinh gọn của hệ thống bán hàng nhằm tối giản chi phí hệ thống phân phối hàng hóa mà kênh GT đang hoạt động.
Kênh MT hayModern Tradelà kênh mà chúng ta hay thường gọi là kênh siêu thị, bởi đối tượng đại lý kinh doanh của kênh MT chính là các siêu thị thương hiệu, hoặc quy mô lớn, còn đối với kênh GT thì đó chính là các mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh truyền thống.

Xem thêm: in favour of là gì ? định nghĩa, ví dụ, giải thích

Trên thị trường ngoài kênh cung cấp hàng hóa phổ biến là kênh MT và kênh GT ra thì những năm gần đây theo sự dịch chuyển của tiêu dùng cũng như kinh doanh mà có nhiều kênh cung cấp hàng hóa khác.
Đây cũng là kênh buôn khá phổ biến trên thị trường, tập trung cung cấp các mặt hàng phổ thông, hàng tiêu dùng thiết yếu, thuộc nhóm hàng tạp hóa bán chạy nhất tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.
Đối với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini quy mô nhỏ thì đây cũng chính là đơn vị cung cấp hàng hóa hiệu quả, bởi không cần phải nhập hàng với đơn hàng lớn mà cửa hàng vẫn có thể có chính sách giá tốt hơn so với nhập hàng từ kênh MT và GT.
Đương nhiên bên cạnh đó chính sách liên quan tới hỗ trợ từ sales thị trường, từ nhà sản xuất sẽ không còn, bởi cửa hàng đang không nhập hàng từ kênh phân phối chính hãng của công ty mặc dù cùng là hàng hóa từ một nguồn đưa ra ngoài thị trường.
Kênh buôn hàng nhập khẩu là kênh cung cấp hàng hóa mới nổi cách vài năm trở lại đây, tức là ngoài kênh MT và GT, nhưng chắc chắn sẽ ngày càng phát triển trong tương lai thị trương phân phối, cung cấp hàng hóa tiêu dùng.

Xem thêm: Game Xe Tải – Trò Chơi Xe Tải

Bởi cách thức hoạt động của kênh này rất thông minh, nó giảm thiểu chi phí nuôi hệ thống (như kênh GT) và hạn chế khó khăn liên quan tới công nợ như kênh MT.
Chính bởi có sự phát triển của kênh buôn hàng nhập khẩu này mà giá thành sản phẩm hàng nhập khẩu tới tay các đại lý, cửa hàng cũng như người tiêu dùng giảm đi một cách đáng kể, góp phần không nhỏ vào việc giúp cho thị trường hàng nhập khẩu ngày càng phát triển tại Việt Nam.Tổng kết:Trên đây ISaac đã chia sẻ kiến thức về kênh mt và kênh gt, giúp cho người đọc hiểu được những khái niệm kênh GT là gì? kênh MT là gì? kênh modern trade là gì?

*

Chuyên Gia: Nguyễn Văn Thịnh

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

Dịch vụ setup siêu thị mini trọn gói, chuyên nghiệp ISAAC

*

*

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp