1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Key Message Là Gì – Big Idea Là Gì đừng đánh đồng Message

Nhận xét Key Message Là Gì – Big Idea Là Gì đừng đánh đồng Message là conpect trong bài viết hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Sự dễ dàng tiếp cận thông tin ngày nay giúp các Stat-up sớm tiếp xúc với những quy trình Marketing của các thương hiệu. Một bản đề xuất Marketing giải quyết thách thức thương hiệu luôn đủ các bước:

Tuy nhiên, sự áp dụng quy trình mà không thực sự hiểu bản chất của các bước này khiến đề xuất của các Marketer trẻ thường có nhiều lỗ hổng. Ở bài viết dưới đây, Goldidea sẽ giới thiệu tới bạn quy trình 4 bước nền tảng để tiếp cận một case Marketing, mối liên hệ giữa 4 bước cũng như nhiệm vụ cụ thể của từng bước.

Bạn đang xem: Key message là gì

BƯỚC 1: OVERALL UNDERSTANDING

1. Hiểu vấn đề/ Mục tiêu thương hiệu

Phân tích mục tiêu luôn phải bao gồm việc xem xét các yếu tố đòn bẩy (leverage points) – các yếu tố. Đây chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều nhất đến việc đạt được mục tiêu và cần được tập trung khai thác để thiết lập một chiến lược hiệu quả.Ví dụ, nếu mục tiêu chiến dịch là tăng doanh số bán hàng của một nhãn xe hơi, thì yếu tố đòn bẩy (leverage points) là các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng, có thể là giá, review của chuyên gia, bạn bè, và các giá trị / tinh thần mà chiếc xe đại diện.

2. Hiểu tổng quan ngành hàng, đối thủ và người tiêu dùng

Ngành hàng: Ngành hàng này có những sự thật gì, đâu là Key Drivers/Key Barriers

Đối thủ: Đâu là đối thủ chính của thương hiệu, định vị của họ là gì, điểm khác biệt của họ là gì? Ai là Leader ngành hàng?

Người tiêu dùng: Hiểu tổng quan về thói quen, hành vi sử dụng của họ trong ngành hàng này

3. Hiểu về thương hiệu

Đâu là Định vị của thương hiệu đưa ra: Cung cấp nhu cầu gì cho Ai, bằng Sự khác biệt nào và Lý do tin tưởng là gì?

Thông tin có thể tìm hiểu trên trang web của Công ty, qua những TVC, những hoạt động họ đã từng làm?

*

Bước 2: Consumer Understanding

1. Xác định đối tượng truyền thông:

Cần miêu tả họ càng rõ nét càng tốt, để khi nghe ta hình dung được đối tượng ở ngoài đời. Thông thường, ta sẽ miêu tả đối tượng thông qua 3 khía cạnh:

Nhân khẩu học: Tuổi, Giới tính, Nơi sống, Education, Nghề nghiệp…

Tâm lý học: Tính cách của đối tượng, phong cách sống của họ, điều mà đối tượng đang hướng đến trong cuộc sống…

Thói quen và hành vi: Tần suất sử dụng sản phẩm, thường sử dụng vào những dịp nào,..

2. Insight – Cội nguồn ý tưởng:

Insight là một quan sát thực tế và mới mẻ có thể mang lại cảm hứng sáng tạo. Một cách hình tượng, chuyên gia chiến lược đến từ WPP cho rằng, một insight giống như cái tủ lạnh – ta mở cửa và có một luồng sáng ngay lập tức phát ra.

Xem thêm: Anthem Là Gì – Nghĩa Của Từ Anthem

Insight, được tạo cảm hứng từ ba nguồn thông tin chính:

“Truyền thống” ngành hàng (category convention): những điều cũ kỹ, nhàm chán mà các nhãn hàng lớn đang nói ra rả mỗi ngày. Bạn có điều gì mới mẻ hơn?

Mâu thuẫn văn hoá (cultural tension): những niềm tin sẵn có trong tâm lý, cuộc sống của người tiêu dùng và đang tự mâu thuẫn lẫn nhau. Tìm ra chúng, đó chính là những sự thật chưa được khai phá.

Tâm lý & hành vi người tiêu dùng (consumer motivation): tháp tâm lý của Maslow có thể được sử dụng như khung tham khảo cơ bản để xác định động lực dẫn lối hành vi của người tiêu dùng: họ đang cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản (hương vị thơm ngon để thoả mãn cơn đói – thức uống mát lạnh để thoả mãn cơn khát – hay dịch vụ order giao hàng ngay để thoả mãn cơn thèm tức thời), cần cảm thấy yên tâm với chất lượng sản phẩm, cần được cộng đồng thừa nhận, cần được mọi người yêu mến, tôn trọng, hay cần được tôn vinh giá trị bản thân, v.v.

Xem thêm: Hoàn Công Là Gì – Hoàn Công Nhà ở Là Gì

*

BƯỚC 3: BIG IDEA & MESSAGE

Từ sự thấu hiểu về đối tượng mục tiêu – đâu là những điều họ đang gặp khó khăn mà thương hiệu có thể giải quyết được, để thấy được Brand Role trong đó, để họ phải biết/thích/nhớ về chúng taTừ đó, một ý tưởng lớn (Big Idea) được hình thành để định hướng cho toàn bộ hoạt động triển khai, để nhất quán theo cùng một chủ đề. Kèm theo Big Idea, một thông điệp chính (Key Message) sẽ xuyên suốt chiến dịch để đối tượng hiểu được điều chúng ta muốn nói.Xây dựng thương hiệu không phải chuyện dễ dàng và có thể thực hiện trong ngày một ngày 2. Để bắt đầu xây dựng thương hiệu vững mạnh hãy bắt đầu từ bước đầu tiên: “Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp”.

Goldidea – Nơi hội tụ ý tưởng vàng

VP HÀ NỘI:Phòng 307, Tòa nhà A2, Khu đô thị Mỹ Đình I, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Quận Nam Từ Liêm, Hà NộiTel:024. 6681 8180– VP HCM:Lầu 3-4 Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, Hồ Chí MinhTel:028. 6656 8358Bài viết hay nên xem:

Chuyên mục: Hỏi Đáp