1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Nric Number Là Gì – National Registration Identity Card

Nhận định Nric Number Là Gì – National Registration Identity Card là ý tưởng trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

NRIC là từ viết tắt của cụm từ National Registration Identity Card, được hiểu như là thẻ căn cước công dân của Singapore. Đây là loại giấy tờ ban hành và bắt buộc đối với công dân Singapore từ 15 tuổi trở lên và công dân nước ngoài là thường trú nhân tại Singapore.

Bạn đang xem: Nric number là gì

Thẻ NRIC có hình chữ nhật, gồm hai màu chính: màu hồng cho công dân Singapore và màu xanh cho thường trú nhân (PR).

*

Mặt trước của thẻ bao gồm các thông tin: số thẻ, họ tên, chủng tộc, ngày sinh, giới tính, quốc gia sinh và ảnh đen trắng.

Chủ sở hữu NRIC có thể chọn thêm tên dân tộc của mình bên dưới tên bằng tiếng Anh, chữ Trung Quốc, chữ Jawi hoặc chữ viết tiếng Tamil.

Đối với công dân và thường trú nhân được sinh ở Singapore, số trong giấy khai sinh được tự động chuyển thành số NRIC khi đủ 15 tuổi.

*

*

*

Bash là gì?

Bash là một thuật ngữ của fan hâm mộ nhạc K-pop với nghĩa là ghét một thần tượng nào đó (một cá nhân hay một nhóm nhạc) trong Kpop bất kể họ làm việc gì. So với antifan thì ‘bash’ mang tính cá nhân nhiều hơn. Trong một nhóm nhạc Kpop, bạn thậm chí có thể Bias một thành viên và Bash một thành viên khác là chuyện hoàn toàn bình thường.

Somniphobia là gì?

Somniphobia (đọc như Som-ni-phô-bi-ờ) là một bệnh mang tên Hội chứng sợ giấc ngủ hay nói gọn là Bệnh sợ ngủ. Từ Somniphobia bắt nguồn từ chứ Latin somnus có nghĩa là Ngủ và phobos có nghĩa là Sợ.

Yakisoba là gì?

Yakisoba (tiếng Nhật: 焼きそば) là một món mì xào kiểu Nhật Bản. Trong tiếng Nhật. Yaki là xào, Soba là tên một loại mì. Nó có mùi vị đặc trưng với nước sốt ngọt đặc quánh giống như dầu hào. Do vậy còn được gọi là Sosu Yakisoba (ソース焼きそば) nghĩa là mì xào có nước sốt. Yakisoba là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày. Nhiều địa phương tại Nhật Bản có cách nấu món yakisoba riêng và biến nó thành gần như là một món ăn đặc trưng của địa phương mình.

Coachella là gì?

Coachella là tên gọi tắt của Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachell(Coachella Valley Music and Arts Festival), một sự kiện diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại California được tổ chức từ năm 1999 cho đến nay. Kể từ năm 2012 Lễ hội được chia thành 2 cuối tuần lên tiếp trong tháng 4 vì số lượng người tham dự quá lớn. Năm 2019, sự kiện này diễn ra từ 12-14/4 và 19-21/4.

Wakanda Forever là gì?

“Wakanda Forever” là một câu chào kèm hành động đưa hai tay bắt chéo ngang ngực thể hiện sự háo hức và vui mừng bắt nguồn từ bộ phim Black Panther của Marvel. Ngoài ra, đây còn là tên bộ font chữ lấy cảm hứng triệt để từ ngôn ngữ của quốc gia viễn tưởng Wakanda, quê hương của Black Panther.

WikiLeaks là gì?

Wikileaks (được phát âm như wi-ki-lích) là tên một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên đăng tải các thông tin bí mật, các nội dung các tài liệu chưa từng được công bố. Wikileaks là một từ ghép từ tiếng Hawai Wiki – nhanh và từ tiếng Anh leak – sự rò rỉ.

Xem thêm: Sid Là Gì – Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Sid Trên Windows

Ahegao là gì?

Ahegao (あへがお), đọc như A-he-gao, là một dạng biểu cảm trên khuôn mặt thường thấy trong truyện tranh Manga/ Anime. Khuôn mặt này được vẽ với hình ảnh mắt trợn tròn, miệng há to, lưỡi thè ra, má đỏ và ướt át (do hiệu ứng của mồ hôi, nước bọt).

Bias là gì?

Bias (đọc như bai-ợt) là một từ tiếng Anh khá phổ biến trong cộng đồng fan âm nhạc đặc biệt là fan yêu thích nhạc Hàn Quốc K-pop với nghĩa tương tự như thần tượng yêu thích nhất.

VAMC là gì?

VAMC là tên viết tắt bằng tiếng Anh của VIETNAM ASSET MANAGEMENT COMPANY. Tên đầy đủ bằng tiếng Việt là CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUẢN LÝ TÀI SẢN CỦA CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG VIỆT NAM, gọi tắt là CÔNG TY QUẢN LÝ TÀI SẢN. Công ty Quản lý tài sản được thành lập và hoạt động theo Nghị định 53/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định số 843/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1459/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cổ vật quý nhất của Nhà thờ Đức Bà Paris là gì?

Sau 8 thế kỷ tồn tại, Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) không chỉ là biểu tượng của thủ đô Paris, mà còn là một trong các biểu tượng của văn minh Thiên chúa giáo phương Tây về cả giá trị văn hoá lẫn kiến trúc.

Lễ Đôn ta là gì

Lễ Đôn ta hay lễ Sene Đôn Ta /Sen Đôn Ta là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer Nam Bộ. Lễ này còn được gọi là lễ Cúng Ông Bà (Trong tiếng Khmer, Sen có nghĩa là Cúng, Đôn có nghĩa là Bà, Ta nghĩa là Ông). Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 29 tháng 8 đến mùng 1 tháng 9 âm lịch. . Lễ có ý nghĩa giống với lễ Vu Lan của người Việt nên còn được gọi là lễ “Xá tội vong nhân”.

Jamais Vu là gì?

Mikrokosmo là gì?

Cảnh nóng Việt sập góc giường đã là gì so với trai Thái “làm quá hăng” khiến giường gãy đôi

Không chỉ làm giát giường gãy đôi, Tor Thanapob còn khiến ghế của đoàn phim hỏng khi tập trung vào những cảnh hôn, cảnh nóng nồng cháy trong phim Huajai Sila.

Hickey là gì?

Hickey (đọc như hích-ki) còn gọi là hickey kiss, hickie hay love bite, trong tiếng Việt được gọi là vết cắn yêu, dấu hôn, nụ hôn ma cà rồng.Đây là nụ hôn cực kỳ mạnh mẽ trong các kiểu hôn. Khi hôn, người kia sẽ mút lên vùng da mềm như vùng mặt trước, cổ hoặc cánh tay của đối phương khiến vùng da đó bị đỏ và chuyển sang bầm tím. Người ta coi những vết bầm này như một kiểu “đánh dấu chủ quyền”.

ambivert là gì?

Ambivert (đoc như ám-bờ-vớt) là một từ tiếng Anh, chỉ người vừa mang tính cách hướng nội, vừa mang tính cách hướng ngoại. Từ tiếng Việt tương đương là Người hướng trung. Họ là những người có xu hướng thành công cao hơn cả hai loại tính cách trên vì có sự linh hoạt và sự ổn định cảm xúc.

Xem thêm: Boxbe Là Gì – Reviews, Tính Năng, Bảng Giá, So Sánh

Saffron là gì?

Saffron (đọc như Sa-ph-ròn) là một loại gia vị, được sản xuất từ nhụy hoa của cây nghệ tây. Đây là loại gia vị có nhiều dược tính và cũng là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới.

Ngày 6/4 là ngày gì?

Ngày 6/4 được ngầm xem là Ngày của Con Trai (Boy’s Day), một ngày đặc biệt của phái mạnh tại Việt Nam. Phong trào kỉ niệm ngày này mới chỉ rộ lên trong vài năm trở lại đây và chủ yếu phổ biến ở giới học sinh, sinh viên.

Tết Hàn Thực là gì?

Tết Hàn Thực là một ngày lễ truyền thống diễn ra vào ngày ngày 3 tháng 3chính âm lịch. Vào ngày này người ta thường nặn bánh trôi, bánh chay đặt lên bàn thờ để cúng bái và tưởng nhớ gia tiên, mang ý nghĩa nhớ về cội nguồn.

Chơi ngựa là gì?

Chơi ngựa là tiếng lóng chỉ việc sử dụng ma tuý ngựa, một dạng ma tuý tổng hợp dạng viên, hình tròn có nhiều màu sắc. Theo tiếng lóng, cứ 200 viên ma tuý tổng hợp thì được gọi là “đàn ngựa”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp