1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Redmine Là Gì – Những Lưu ý Quản Lý Issue Trong Redmine

Chia sẻ Redmine Là Gì – Những Lưu ý Quản Lý Issue Trong Redmine là conpect trong nội dung bây giờ của Myphamngahan.com. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

1. Redmine là gì?

Nếu từng làm việc với 1 số công ty IT Nhật Bản, hẳn trong số chúng ta đã từng nghe đến công cụ Redmine.

*

Redmine là 1 công cụ để quản lý dự án trên Web, được viết trên Ruby on Rails, cho phép người dùng quản lý nhiều project và tạo ra cả những subproject trong đó. Những tính năng sẽ được trình bày sau, quan trọng là nó Open Source và miễn phí nhưng vẫn đủ mạnh mẽ.

2. Tại sao lại nên sử dụng Redmine mà không phải là 1 công cụ khác

Redmine là phần mềm Open Source nên hoàn toàn miễn phí, ta có thể tuỳ chỉnh tuỳ ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty như cài thêm plugin.

Bạn đang xem: Redmine là gì

So sánh với 1 số công cụ khác như Trello, Github Project có thể thấy rõ sự vượt trội về tính năng và cách thức quản lý dễ dàng hơn.

Trello và Github đều có thể quản lý các issue thành các taskboard đơn giản, tuy nhiên khi số lượng issue tăng lên thì việc theo dõi trở nên khó hơn và có thể gây phiền toán với việc lục tìm lịch sử, tìm kiếm những task liên quan. Do đó Trello và Github chỉ phù hợp để quản lý những project tầm vừa và nhỏ.Ngược lại với Redmine, Các Project dễ dàng chia nhỏ thành các subproject hoặc chia thành các tracker để dễ dàng tìm kiếm. Quản lý quyền truy cập vào các project rất linh hoạt(Role-based access control). Mặc định ban đầu mới chỉ có manager, developer, reporter. Loại User cũng có thể tự định nghĩa thêm tuỳ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng, như tester, officer…chẳng hạn

Quản lý các Issue với các trạng thái sẽ dễ dàng hơn, nếu kết hợp thêm các plugin Agile hay Scrum thì có thể hiển thị trực quan hơn trạng thái dự án

Tương tác tốt với các SCM như SVN, Git để đồng bộ quản lý luôn source code dự án

Mỗi Project cũng có thể có wiki để note lại thông tin dự ánNếu mà chưa cảm thấy đủ thì còn có thể cài thêm các plugins để tăng cường hiệu quả dự án. Agile, Scrum để quản lý dự án, quản lý với taskboard, burndown chart. Với những team sử dụng Slack thì Redmine cũng có plugin Slack Hook để giúp tăng cường tương tác và thông báo giữa các thành viên trên Slack.

Xem thêm: Gangstar Vegas Hd Mod Offline Apk Full Data Cho Android, Tải Gangstar Vegas Mod Apk 5

…Còn rất nhiều tính năng khác, có thể tham khảo thêm tại http://www.redmine.org/

3. Làm sao sử dụng Redmine cho hiệu quả

Redmine, suy cho cùng vẫn chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc quản lý dự án. Việc sử dụng Redmine hiệu quả còn phải phụ thuộc vào các thành viên trong team. Các thành viên thống nhất việc xử lý issue theo 1 workflow sẽ đảm bảo team làm việc thuận lợi hơn.

Xem thêm: Reservation Là Gì – Nghĩa Của Từ Reservation

*

Việc quên cập nhật Status cho mỗi Issue khi tiến hành là điều phổ biến,

4. Cài đặt

Có 2 cách cài đặt cơ bản như sau:

Kết luậnRedmine cài đặt đơn giản, miễn phí nhưng đủ mạnh mẽ và hữu ích trong quản lý dự án

Giao diện Redmine trông đơn giản đến mức nhàm chán, nhưng về lâu dài lại khiến người dùng cảm thấy thoải mái.

Chuyên mục: Hỏi Đáp