1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Redux Framework Là Gì – Redux Là Gì Và Tại Sao Cần Dùng Redux

Tìm hiểu Redux Framework Là Gì – Redux Là Gì Và Tại Sao Cần Dùng Redux là conpect trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Khi bạn viết theme cho wordpress thông thường với những bạn học lập trình sẽ tự mình viết hoặc copy mẫu từ theme có sẵn nổi tiếng của wordpress đó là “twentyfourteen”,”twentythirteen”,”twentyeleven”. Đối với những bạn không thành thạo về code sẽ rất khó nếu muốn tùy chỉnh thêm khi tạo thêm cột, thêm nội dung chỉnh mầu sắc… Giống như tính năng blogger cho phép bạn customize theme, nhưng đó là ông lớn, vậy wordpress có hỗ trợ điều này không? Rất tiếc wordpress core không có phần mở rộng này, mà phải nhờ đến sự phát triển của bên thứ 3, tính năng này gọi là Theme option framework.

Bạn đang xem: Redux framework là gì

*

Theme Option Framework là gì?

Nó là bộ mã nguồn/plugin hoặc là child theme tạo ra các options và form cho để lưu lại các cài đặt về theme bao gồm các tính năng về mầu sắc, layout, logo..tùy từng mã nguồn mà có tính năng cụ thể. Sau đó bạn chỉ việc khai báo các biến tùy chọn này trong theme để kích hoạt nó. Sau đây mình giới thiệu các theme option framework phổ biến bạn có thể tham khảo.

Redux Framework – Miễn phí

*

Tiền thân có tên NHP Framework khá nổi tiếng. Điểm nổi bật của nó là hỗ trợ nhiều tùy chọn khác nhau như ngày tháng, upload, slide,..custom post type, taxonomies.. Xem chi tiết

Options Framework – Miễn phí

*

Đây là một plugin, tức là bạn chỉ cần kích hoạt plugin vào là có thể sử dụng không như các framework khác. Tuy nhiên nó cũng hạn chế nhiều chỗ là không hỗ trợ nhiều field như các framework khác mà chỉ có một số field cơ bản. Nhưng bù lại, nó sẽ giúp bạn làm quen với option framework dễ dàng hơn.

Tải về

Option Tree – Miễn phí

*

Option Tree được thiết kế khá quen thuộc nếu những ai đã từng dùng qua theme tại ThemeForest, bởi vì nó là một trong những option framework miễn phí nổi tiếng nhất do chính Envato phát hành.

Xem thêm: Rely On Là Gì – Q&a: Phân Biệt Trust, Depend Và Rely

Tải về

Slightly Mooded Options Framework – Miễn phí

*

Tính năng kéo thả đẹp mắt sẽ là đơn giản nhất khi thiết kế theme.

Tải về

UpThemes Framework – Miễn phí

*

Cũng là một theme option framework mới nên nó hầu như có đủ các tính năng cần thiết lẫn cơ bản và nâng cao để làm một theme option thật chuyên nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ nhiều field hiếm như color picker, multi-upload, preview hình ảnh thì nó còn có thêm tính năng Live Preview trước khi lưu theme khá hay.

Xem thêm: Tìm Câu Trả Lời Cho Biomedical Engineering Là Gì đầy đủ Nhất

Tải về Những framework đều có ưu điểm và nhược điểm của nó, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người, cá nhân mình chọn UpThemes và Redux Framework.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

shares

Chuyên mục: WordPress Tìm kiếm: theme options framework

Chuyên mục: Hỏi Đáp