1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Selling Point Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Tổng hợp Selling Point Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích là ý tưởng trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

USP là một yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các đối thủ khác và chiếm lĩnh được thị trường. Vậy câu hỏi USP là gì? – Là người làm Marketing hay người quản trị cần nắm rõ khái niệm của thuật ngữ này để tìm ra USP của doanh nghiệp bạn. Hãy cùng Marketing AI giải mã USP là gì, cách xác định USP cho sản phẩm và những USP nổi bật của các thương hiệu trong bài viết dưới đây:

*

Khái niệm USP là gì? – Tiêu chuẩn USP là gì? – Key selling points là gì? Unique Selling Point là gì? (Ảnh: Internet)

Các USP tốt có chất lượng độc đáo và có thể giải thích việc chất lượng đó sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng như thế nào, tất cả chỉ bằng một vài từ mang thông điệp đáng nhớ. Nhiều công ty trong quá khứ và hiện tại sử dụng USP trong marketing làm khẩu hiệu của họ, để họ có thể truyền tải chúng tới nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể.

Bạn đang xem: Selling point là gì

USP có thể được coi là “những gì bạn có mà đối thủ cạnh tranh của bạn không.” Sử dụng USP là một công cụ Marketing tuyệt vời để khẳng định vị trí sản phẩm của doanh nghiệp và bán sản phẩm của bạn.

Vai trò của USP là gì?

Một USP rõ ràng có thể là một công cụ hiệu quả để giúp bạn định hình và tập trung vào các mục tiêu Marketing để thiết lập thành công thương hiệu và sản phẩm. USP cố gắng truyền đạt những lợi ích độc đáo cho người tiêu dùng thường, và là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu của công ty, giúp chiến dịch trở nên đáng nhớ và tạo ấn tượng tích cực trong mắt người tiêu dùng.

Bạn biết điều gì để có thể phân biệt sản phẩm và doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng nếu bạn không truyền đạt rõ ràng cho khách hàng tiềm năng của mình thông qua tất cả tài sản Marketing mà bạn tạo, điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp cần xác định USP – tức là xác định điểm riêng biệt độc nhất của mình.

5 bước giúp xác định USP cho sản phẩm

Hiểu được khái niệm và vai trò của USP là gì thì việc xác định USP cho sản phẩm của bạn không khó. Dưới đây là 5 bước giúp bạn xác định USP sản phẩm thống lĩnh thị trường:

*

Usp và POD là gì? Cách để phát triển được sự độc đáo và mạnh mẽ của USP là gì (Ảnh: Aimhigherafrica)

Mục đích của USP là trả lời một câu hỏi: “Tại sao khách hàng tiềm năng nên mua hàng của bạn?”. Một USP thành công có thể chỉ là một vài từ (như slogan) hoặc một đoạn văn. Số lượng từ không quan trọng, miễn là bạn nắm bắt và nêu rõ lời hứa cho khách hàng, giúp bạn bạn khác biệt và tạo nên sự mong muốn.

Xác định USP của bạn bắt đầu với việc nghiên cứu thị trường. Bước đầu tiên để thiết lập kết nối mạnh mẽ với khách hàng là tìm hiểu điều gì thúc đẩy quyết định mua hàng của họ và những gì họ quan tâm. Có nhiều tính năng bán hàng khác nhau, chẳng hạn như tiện lợi, chất lượng, thân thiện, độ tin cậy, sự sạch sẽ, dịch vụ khách hàng,… có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng và lôi kéo họ quay trở lại.

Xem thêm: File Mkv Là Gì – Làm Cách Nào Để Mở File

Bạn phải thực hiện nghiên cứu thị trường để tìm hiểu lý do tại sao khách hàng hiện tại của bạn đang chọn thương hiệu của bạn trong cạnh tranh giữa các thương hiệu khác. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không có khách hàng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn như vậy, hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm kiếm những lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện và đổi mới. Hiểu rõ điều gì làm cho công ty của bạn trở nên đặc biệt ngay từ đầu sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn. Nhiều khách hàng sẽ mua hàng từ bạn hơn và đạt được thu hồi thương hiệu tốt hơn.

Nếu bạn đã hiểu USP là gì thì sẽ biết USP thường được nhóm thành các loại sau: giá, chất lượng, dịch vụ, tốc độ, lựa chọn, tiện lợi, đảm bảo, tùy chỉnh, độc đáo và chuyên môn hóa. Chọn một trong đó sẽ là cốt lõi của lời hứa của bạn và làm việc từ đó.

Để kết tinh và truyền đạt những điểm mạnh độc đáo của bạn, hãy đặt ra và trả lời những câu hỏi sau:

Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có đặc biệt gì?Những gì mà sản phẩm doanh nghiệp có nhưng đối thủ cạnh tranh lại không có?Điều khác biệt đó có dễ dàng bị sao chép?Sức mạnh này có thể được truyền đạt dễ dàng không?

Những USP nổi bật của các thương hiệu

M & Ms: Sô cô la sữa tan chảy trong miệng bạn, không phải trong tay bạn”

*

Brand usp là gì? Thông điệp Usp của Domino’s Pizza (Ảnh: Pinterest)

Khẩu hiệu này thực sự quá dài để trở nên hấp dẫn nhưng nó vẫn là một USP trong marketing tuyệt vời bởi vì nó thể hiện sự bảo đảm rõ ràng. Các điều khoản của thỏa thuận được đặt ra để đặc biệt là Domino’s Pizza là về giao hàng và cam kết chất lượng Pizza nóng. USP này đã giúp hãng pizza này thành công tuy nhiên đáng buồn thay, Domino’s không còn sử dụng khẩu hiệu này hoặc cung cấp thỏa thuận này vì nó dẫn đến một loạt các tai nạn xe hơi khi lái xe giao hàng.

DeBeers: “Kim cương là mãi mãi”

Có một lý do khẩu hiệu này đã được sử dụng khoảng từ năm 1948 và vẫn còn được sử dụng ngày hôm nay. Khẩu hiệu chỉ ra rằng một viên kim cương, hầu như không thể phá vỡ, sẽ tồn tại mãi mãi và do đó nó tượng trưng cho tình yêu bất diệt và vĩnh cửu. Kết quả là, kim cương trở thành sự lựa chọn gần như là hoàn hảo 100% cho nhẫn đính hôn.

Xem thêm: Moet Là Gì – Thủ Tục Đăng Ký, Hủy, Đổi Mật Khẩu Hòm Thư @Moet

*

Tablets usp là gì? Unique sales point là gì? Thông điệp Usp của Domino’s Pizza (Ảnh: Kainoto)

Không có gì ngạc nhiên khi tạp chí Advertising Age đặt tên cho khẩu hiệu này là khẩu hiệu quảng cáo tốt nhất của thế kỷ 20. Trong khẩu hiệu này đã chứa đựng USP hoàn hảo cho DeBeers và giúp hãng gây ấn tượng trong lòng các khách hàng.

Kết luận

USP (Unique Selling Point) là đặc điểm bán hàng độc nhất. USP được coi là cách để doanh nghiệp nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ khác. Doanh nghiệp cần chú trọng nắm được USP là gì? Cũng như tìm ra USP độc đáo bằng cách tạo ra giá trị độc nhất của doanh nghiệp để có được lợi thế Marketing tuyệt vời

Chuyên mục: Hỏi Đáp