1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Suburban Là Gì – Nghĩa Của Từ Suburb

Sự thật về Suburban Là Gì – Nghĩa Của Từ Suburb là conpect trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Trong quá trình học từ vựng các bạn có thể thấy rằng tiếng Anh có rất nhiều các nghĩa gần tương tự nhau nhưng có cách dùng khác nhau. Và hôm nay chủ đề bài viết sẽ đề cập liên quan đến 3 từ suburban, urban và rural. Trong đó, chủ yếu là tìm hiểu nghĩa và cách sử dụng suburban. Vậy suburban là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Suburban là gì?

Suburban có đọc theo phiên âm quốc tế là /səˈbɜː.bən/. Phần trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 2. Suburban thuộc vào loại tính từ có danh từ gốc là suburb. Suburban có nghĩa là thuộc khu vực ngoại ô hay còn được hiểu theo nghĩa khác là hẹp hòi.

Bạn đang xem: Suburban là gì

*

Suburban có nghĩa là thuộc vùng ngoại ô

Dù có khá nhiều nghĩa nhưng Suburban vẫn được dùng theo nghĩa chỉ khu vực ngoại ô nhiều hơn. Đây thường là khu vực bao quanh, thế nhưng cách pha các thành phố, đô thị sầm uất. Tại đây hệ thống y tế, các khu vực buôn bán trường chưa phát triển. Và không có hệ thống chính trị ở vùng ngoại ô.

Suburban có một số các từ đồng nghĩa khác như countryside, environs, fringe, outskirts, outpost, faubourg,.. Trong đó, từ outskirts cũng nghĩa tương tự với từ suburban nhưng lại được sử dụng theo cụm từ “on the outskirts”. Và outskirts chỉ các khu vực ở rìa và xa trung tâm thành phố hơn suburban. Ngoài ra suburban còn có một số các từ trái nghĩa khác như center, metropolis. Khi học một từ vựng các bạn không chỉ học mỗi nghĩa của từ đó mà nên học cả những từ trái nghĩa, đồng nghĩa để việc ghi nhớ sẽ được lâu hơn.

*

Suburban có từ trái nghĩa là center

Các ví dụ trong câu có sử dụng suburban và outskirts.

They live in suburban Ho Chi Minh City ( Họ sống ở khu vực ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh ).

My family live in a villa on the outskirts of the capital ( Gia đình của tôi sống không một ngôi nhà ở ngoại thành thủ đô ).

Xem thêm: Inverter Là Gì – Nguyên Lý Hoạt động Của Inverter

Tony and Mathews live in Texas, The USA ( Tony và Mathew sống ở vùng thuộc ngoại ô Texas, Hoa Kỳ).

Vậy từ đây chắc hẳn các bạn cũng đã trả lời được thắc mắc suburban là gì rồi. Hãy nhớ suburban có nghĩa là thuộc vùng ngoại ô nhé.

Phân biệt suburban, urban và rural

Suburban, urban và rural đều là những từ chỉ các khu vực dân cư nhưng nghĩa lại có chút khác biệt. Tuy nhiên đây cũng là 3 từ mà người học thường hay bị nhầm lẫn.

Như đã nói ở phần trên suburban là tính từ dùng để chỉ khu vực ngoại ô, có các hệ thống y tế và chính trị chưa thực sự phát triển. Còn rural được dùng để các vùng nông thôn có mức độ dân cư thấp. Rural thường cách xa khu phố hơn suburban.

Xem thêm: Tải Game My Talking Tom – Tải Game My Talking Angela

Cuối cùng có trái nghĩa với suburban và rural là urban. Urban dùng để chỉ khu vực thành phố có mật dân cư đông đúc, các hệ thống từ y tế đến chính trị đều phát triển hoàn thiện.

Bài viết vừa giới thiệu phần nghĩa của từ suburban và phân biệt giữa suburban, rural và urban. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc học từ vựng hơn và biết được suburban là gì. Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian học tập vui vẻ!

Chuyên mục: Hỏi Đáp