1
Bạn cần hỗ trợ?

Review Trình Độ Intermediate Là Gì, Phân Chia Cấp Độ Trong Tiếng Anh

Chia sẻ Trình Độ Intermediate Là Gì, Phân Chia Cấp Độ Trong Tiếng Anh là chủ đề trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Pre Intermediate là gì? Intermediate là gì; và Upper Intermediate là gì? Giữa chúng có gì khác nhau không? Làm thế nào để từ Pre Intermediate lên Intermediate hay Upper Intermediate? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp các câu hỏi xoay quanh những cấp bậc tiếng Anh này.

Bạn đang xem: Trình độ intermediate là gì

Khái niệm về Pre-intermediate

*

6 levels trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Trả lời cho câu hỏi: Pre Intermediate là gì hay Pre Intermediate level là gì?

Pre-intermediate hay Pre Intermediate level (được gọi là Tiền trung cấp) dành cho những ai có thể giao tiếp trong các tình huống đơn giản, quen thuộc (đi mua sắm, du lịch, đặt phòng khách sạn…) và có thể viết; đọc hiểu được những văn bản ngắn.

Pre Intermediate Leveltương đương với một số chứng chỉ tiếng Anh như sau:

IELTS 3.0 – 4.0TOEIC iBT 0 – 31

Pre Intermediate levelthuộc tiếng Anh tổng quát, là cấp độ tiếng Anh mà khi học xong, học viên sẽ có những khả năng sau:

Có một vốn từ vựng lớn.Hiểu và nắm rõ được các ngữ pháp phức tạp hơn.Có thể đọc và hiểu được các văn bản và ngữ pháp đơn giản.Giải thích ý kiến, kế hoạch tương lai của mình.Nói về kinh nghiệm cá nhân hoặc chủ đề trừu tượng khác.Giao tiếp dễ dàng các chủ đề thông thường như công sở, du lịch, trường học,…

Chính vì những đặc điểm mà Pre-intermediate mang lại như trên, nhiều người thường so sánh khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ này tương đương học sinh tuổi từ 16-18 ở nơi xem tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đối tượng phù hợp với khóa học Pre-intermediate

*

– Người học đã có những kiến thức cơ bản, muốn nâng cao và hoàn thiện vốn ngữ pháp.

– Người học muốn tăng khả năng tự tin khi đọc các tài liệu bằng tiếng Anh.

– Người học muốn nghiên cứu chuyên sâu về mảng ngữ pháp tiếng Anh.

– Người học dự định sẽ tham dự các kỳ thi chứng chỉ quốc tế; các học sinh chuyên khối D, chuẩn bị thi tốt nghiệp, thi đại học.

Một số tài liệu khi học Pre-intermediate

– Khoá học tiếng anh Pre-Itermeidate online tại Gia Sư Plus:

Đây là khoá học online được thiết kế và giảng dậy theo tiêu chuẩn châu âu. Nếu hiện tại bạn chưa đạt được đến cấp độ này, hoặc thậm chí là bị mất gốc tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với khoá học ở cấp độ tiếng anh giao tiếp cơ bản

– Giáo trình Lifelines Pre-Intermediate:

Lifelines Pre-Intermediate là cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp, vừa giúp học viên tìm hiểu kỹ năng giao tiếp vừa hướng dẫn về kỹ năng đọc khá tốt. Mỗi bài học của sách sẽ bao gồm 7 phần: Grammar, Vocabulary, Reading, Listening and Speaking, Pronunciation, Extension và Writing.

Xem thêm: Backstop Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

– Giáo trình Solutions Pre-Intermediate:

Bộ giáo trình tiếng Anh Solutions được phát hành bởi nhà xuất bản Oxford, vậy nên bạn đọc có thể yên tâm về nội dung kiến thức trong mỗi cuốn sách. Solutions Pre-Intermediate cung cấp đến bạn đọc 10 chủ đề khác nhau: The real you, Winning and losing, Town and country, In the spotlight, Gifts, Technology, Cultures and customs, What if…?, Crime scene, the written word.

– IELTS Foundation:

*

Không đưa ra quá nhiều bài tập như những cuốn sách ôn luyện tiếng Anh khác, IELTS Foundation cung cấp các dạng câu hỏi trong các kỹ năng theo 12 chủ đề. Do vậy mà mỗi kỹ năng sẽ được tập trung chuyên sâu hơn.

– Writing Academic English:

Đây là cuốn sách luyện về kỹ năng viết khá hay. Cuốn sách hướng dẫn khá đầy đủ và chi tiết những kiến thức cần có để viết một bài Writing. Giáo trình được trình bày theo phương pháp hướng dẫn theo quy trình.

Bên cạnh đó, sách trình bày cấu trúc đoạn vǎn, cấu trúc bài viết cùng các thành phần quan trọng khác theo từng bước nhỏ, dễ học. Các ví dụ rõ ràng, minh hoạ cho từng bước và cuối mỗi bài có phần luyện tập để củng cố các kỹ nǎng đã trình bày.

Intermediate là gì?

Intermediate là trình độ trung cấp tiếng Anh và tương đương với CEFR B1.

Trình độ trung cấp này tương đương với một số chứng chỉ tiếng Anh như:

IELTS 4.0 – 5.0TOEFL iBT 31 – 34CAMBRIDGE PET

Theo như CEFR, với trình độ Intermediate (trung cấp) bạn sẽ có thể:

Tham gia vào các cuộc hội thoại hàng ngày trong công việc, học tập, du lịch, nhà hàng,…Đọc hiểu và nghe hiểu được phần lớn các văn bản (tài liệu học tập, văn bản cuộc họp, chương trình TV,…Miêu tả về bản thân (học vấn, sở thích,…)Viết các văn bản không quá phức tạp

Upper Intermediate là gì?

Chúng ta vừa làm rõ Pre Intermediate là gì vàIntermediate là gì; vậy còn Upper Intermediate là gì.

Upper Intermediate thuộc CEFR B2 trong khung tham chiếu châu Âu. Những ai thuộc trình độ Upper Intermediate sẽ có khả năng:

Hiểu các loại văn bản dài và phức tạp, nhận được biết hàm ý trong câuDiễn đạt ngôn ngữ một cách tự nhiên, thuần thụcSử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ cho các mục đích xã hội, học tập và công việc.Sử dụng câu có cấu trúc chặt chẽ, rõ ý về những đề tài phức tạpSử dụng thành linh hoạt các thành phần câu, từ nối câu và các cụm từ chức năng.

Xem thêm: đam Mê Là Gì – Hở Mẹ Sáng Nay đang Lang

Dưới đây là một số bài thi có thể giúp bạn xác định xem mình có thuộc Upper Intermediate hay không:

IELTS 5.0 – 6.0TOEFL iBT 35-59CAMBRIDGE FCE

*

Khung tham chiếu trình độ tiếng Anh theo CEFR

Kết Luận

Học tiếng anh đòi hỏi thời gian và một lộ trình phù hợp. Hầu hết chúng ta không giỏi tiếng anh vì chúng ta không biết mục tiêu của mình là gì, bắt đầu từ đâu và cần bao nhiêu thời gian để học tập. Vì vậy mà chúng ta dễ cảm thấy chán nản và tuyệt vọng. Một yếu tố khác cũng cản trở việc học đó chính là chúng ta không có một môi trường học tập thường xuyên. Với một lộ trình học tập từ 3 đến 6 tháng học liên tục tại trung tập quả thực là một thử thách không dễ vượt qua đối với hâu hết các học viên (cả về chi phí và thời gian) đặc biệt là với những người đã đi làm.

Để giải quyết vấn đề trên, Gia Sư Plus đã tạo ra một môi trường tiếng anh online theo tiêu chuẩn châu âu, giúp cho những người thực sự cần tiến anh và muốn học tiếng anh có thể theo học thường xuyên tại nhà mà không phải mấ quả nhiều thời gian và tiền bạc để đi đến các trung tâm đắt đỏ. Đặc biệt tất cả các khoá học đều được giảng dậy bởi giáo viên bản ngữ và hướng đến tính thực dụng cao.

Hãy tham khảo ngay các khoá học tiếng anh online đẳng cấp châu âu của chúng tôi ngay hôm nay tại đây

Chuyên mục: Hỏi Đáp