1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Autotune Là Gì – Tìm Hiểu Công Nghệ Auto

Tổng hợp Autotune Là Gì – Tìm Hiểu Công Nghệ Auto là chủ đề trong nội dung hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Auto tune là thuật ngữ quen thuộc không chỉ với các ca sĩ hay những người làm việc liên quan đến âm nhạc, mà còn là công nghệ được nhắc đến rất nhiều trong ngành giải trí ngày nay. Auto tune được ví như công cụ quyền năng cho những giọng hát yếu trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều? Vậy bạn có biết Auto tune là gì?

Auto tune là gì?

Auto tune được biết đến là bộ xử lý âm thanh tích hợp vào các phần mềm thu âm, quản lý âm thanh và chỉnh nhạc. Auto tune là thương hiệu đã đăng ký của Antares Audio Technologies có chức năng chỉnh sửa âm thanh một cách hiệu quả. 

Với Auto tune, những nốt hát sai, hát không chính xác sẽ tự động được điều chỉnh về đúng cao độ của nó. Đồng thời, các ca sĩ có giọng hát yếu có thể sử dụng công nghệ này để biến giọng hát của mình trở nên hoàn hảo hơn. Nếu photoshop cung cấp đầy đủ công cụ để khiến bức ảnh trở nên đặc sắc lung linh thì Auto tune cũng làm điều tương tự với các bài hát. Chính vì thế mà vào năm 2018, nhà phê bình âm nhạc Simon Reynold đã chỉ ra rằng Auto-Tune đã “cách mạng hóa âm nhạc phổ biến”, gọi việc sử dụng nó cho các hiệu ứng là “mốt không thể phai mờ.

Bạn đang xem: Autotune là gì

Ngày nay, âm nhạc Việt Nam cũng như trên thế giới ảnh hưởng khá nhiều từ dòng nhạc sử dụng Auto tune. Giờ đây, việc sử dụng công cụ hỗ trợ này lại trở thành điều hiển nhiên và rất cần thiết.

*

Auto tune được biết đến là bộ xử lý âm thanh tích hợp vào các phần mềm thu âm, quản lý âm thanh và chỉnh nhạc

Sự ra đời và phát triển của Auto tune là gì?

Cha đẻ của Auto tune chính là Andy Hindebrand – một kỹ sư dầu mỏ. Trong suốt cuộc đời mình, Andy Hindebrand đã cống hiến rất nhiều cho những công việc liên quan đến dầu mỏ, sáng chế ra cách tự động ghi lại dữ liệu rung chấn của đất.

 Auto tune ra đời từ năm 1996, sau khi một cô gái thách thức Andy Hindebrand làm sao để giọng hát của cô ấy hay hơn. Bằng kinh nghiệm và nhiều kỹ năng khác nữa của mình, Andy Hindebrand đã tạo ra hình dạng khởi nguyên của Auto-Tune, một phần mềm giúp chỉnh sửa âm thanh. Lúc bấy giờ, công nghệ này được xem là chìa khóa thành công bí mật của số ít nhà sản xuất

Năm 1998, Auto tune mới dần được công khai và được sử dụng nhiều hơn sau khi Cher sử dụng công nghệ này khi ra mắt bài hát Believe, một bài hát với tông giọng thánh thót và cực kì “ảo”. Đây cũng chính là cột mốc mở đầu cho sự thành công của nhiều ca sĩ giai đoạn sau này.

Chính vì dự “vi diệu” trong xử lý âm thanh, khiến khán giả không nhận định được năng lưc của ca sĩ. Điều này dẫn đến làn sóng phản đối Auto tune mạnh mẽ khiến nó trở nên nhạt nhòa và gần như bị tẩy chay.

Xem thêm: Batch Là Gì

Năm 2005, Auto tune trở lại đường đua âm nhạc với một trào lưu hoàn toàn mới mà tiên phong là rapper T-Pain. 

Năm 2007, Auto tune chính thức góp mặt trên màn hình lớn trong Bộ phim Sóc chuột Chipmunk. Trong phim, những chú chuột biết nói gây ấn tượng với giọng hát mang đậm chất điện tử của Auto-Tune. Auto tune mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng năm 2013 và đã không còn quá xa lạ với giới trẻ ngày nay.

*

Auto tune được tạo ra bởi Andy Hindebrand vào năm 1996

Auto Tune quyền năng ra sao?

Để biết Auto tune quyền năng ra sao, hãy thử tìm hiểu phương thức hoạt động của công nghệ này trước nhé:

Ban đầu, hệ thống sẽ chọn điểm mốc là một quãng nốt cao làm giới hạn, cùng với tiết tấu nền để từ đó làm cơ sở chỉnh sửa các khía cạnh khác theo chúng. Sau đó, sự kết hợp trên sẽ được hoàn thiện dần xuyên suốt bài hát, khiến giọng hát trở nên mềm mại, uyển chuyển và toàn diện hơn nhờ được làm cho giống với quảng nốt cao gốc đó.

Cụ thể, người ta sẽ lựa chọn âm chuẩn của bài hát, vì dụ là hợp âm la. Sau đó, Auto tune sẽ hoàn thiện lại các nốt nhạc đã hát được điều chỉnh trong hợp âm đó. Vì vậy, nếu ca sĩ có giọng hát yếu, lệch tông thì với auto tune, các tần số đều được căn chỉnh sao cho đồng điệu nhất. Đó cũng chính là lý do, auto tune khiến cho khán giả đánh giá sai về năng lực của một ca sĩ. 

*

Auto tune ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều ca khúc nhạc trẻ.

Xem thêm: Equity Là Gì – Nghĩa Của Từ Equity

Auto tune ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều ca khúc nhạc trẻ. Nó tạo ra một trào lưu âm nhạc mới mẻ mà ngay cả các ca sĩ có giọng hát nội lực cũng cần dùng đến. Thế nên, auto tune không phải công cụ đánh giá giọng hát hay năng lực của bất kỳ ai. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu Auto tune là gì và biết quyền năng đặc biệt của ứng dụng này.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc. Ngoài ra bạn có thể để lại thông tin tại bình luận bên dưới, GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG sẽ phản hồi nhanh nhất có thể:

CTY TNHH Sản Xuất Thương Mại Giải Pháp Quà Tặng

Chuyên mục: Hỏi Đáp