1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Cedar Là Gì – Cedars Là Gì

Tổng hợp Cedar Là Gì – Cedars Là Gì là ý tưởng trong content hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Cedarwood là gì? Cedarwood còn có tên gọi khác là gỗ tuyết tùng, là một trong những loại gỗ mang hương thơm dễ chịu và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ và làm đẹp. Vậy Cedarwood là gì? gỗ tuyết tùng là gì? công dụng của cedarwood? Cùng tìm câu trả lời nhé!

*

Cedarwood là gì? Ý nghĩa của cây tuyết tùng cedarwood

A. Cedarwood là gì?

Cedarwood là gì? Cedarwood còn có tên gọi khác là cây tuyết tùng, tên tiếng anh là cedarwood và tên khoa học là Cedrus. Gỗ tuyết tùng thuộc họ nhà thông, ngành thông.Cedarwood có nguồn gốc từ phía Tây dãy núi Himalaya và khu vực Địa Trung Hải.

Bạn đang xem: Cedar là gì

 thường sống ở độ cao 1.500 – 3.200m ở dãy Himalaya và 1.000 – 2.200m ở Địa Trung Hải.

*

Cedarwood có tên tiếng Việt là cây tuyết tùng

Đặc điểm nhận dạng của gỗ tuyết tùng cedarwood

Gỗ tuyết tùng là loài cân thân gỗ có chiều cao khoảng 30 – 40m, có những cây đạt đến chiều cao trên 60m.Vỏ cây có màu nâu sẫm và có những vệt nứt như vỏ cây thông.Cành cây phát triển thành những tán lá phẳng, rộng.

*

Tuyết tùng là loại cây thân gỗ sống lâu năm với những tán cây lớnChồi cây nhắn, chủ yếu là chồi lá.Lá cedarwood thuộc nhóm lá kim (lá giống cây kim), chiều dài từ 0,8 -6cm. Lá xếp thành hình xoắn ốc mở. Lá thường có màu xanh lục, xanh lam, xanh nhạt… Tuỳ thuộc vào lớp sáp trắng trên lá.Quả dạng thùng, có màu xám nâu khi chín, quả sẽ tự nứt ra khi chín để giải phóng hạt.Ngày nay cây tuyết tùng được trồng nhiều làm cảnh với ý nghĩa may mắn, còn gỗ tuyết tùng được dùng làm các vật dụng trong nhà rất thơm.

*

B. Ý nghĩa của gỗ tuyết tùng cedarwood là gì?

Ý nghĩa tâm linh: Người ta cho rằng cây tuyết tùng có thể xua đuổi ma quỷ, những ám khí xấu trong nhà giúp căn nhà bình an.Ý nghĩa linh thiêng: Gỗ tuyết tùng thường được dùng làm cổng vào của đền chùa. Giống như là nơi giúp nối thông đạo lên thượng giới.

Xem thêm: Affirmative Action Là Gì – : Quy Định Chống Phân Biệt Đối Xử Là Gì

Ý nghĩa gia đình: Thể thiện sự yêu thương kính nhớ người đã khuất vì tuyết tùng hay mọc cạnh mộ.Tượng trưng cho sự mạnh mẽ khí chất quân tử: Cây tuyết tùng mạnh mẽ, luôn xanh tốt dù gặp điều kiện khí hậu nào vẫn luôn đứng vững hiên ngang.Trong gốm sứ: Người ta hãy vẽ hình cây tuyết tùng lên gốm sứ giúp mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượn cho gia chủ.Mang đến sự thư giãn: mùi hương từ gỗ tuyết tùng mang đến sự thư giãn, thoải mái cho cơ thể. Giúp tinh thần dễ chịu, giảm stress, căng thẳng hiệu quả.

Xem thêm: Ivan Là Gì – Giao Dịch Điện Tử Là Gì

*

C. Công dụng của gỗ tuyết tùng

Làm đồ nội thất:Gỗ tuyết tùng mang hương thơm rất thư giãn, dễ chịu giúp làm dịu tâm trí. Vì thế người ta hay sử dụng gỗ tuyết tùng làm những vật dụng đơn giản trong nhà.Trồng phong thuỷ:

*

Chiết xuất tinh dầu:

*

Chúng ta cùng tìm hiểu Cedarwood là gì? Ý nghĩa của cây tuyết tùng cedarwood rồi. Tuy cùng họ thông nhưng mùi hương của tuyết tùng hoàn toàn khác thông. Bạn có thể cảm nhận mùi hương dễ chịu, trầm ấm của tuyết tùng qua tinh dầu tuyết tùng nguyên chất. Chúc bạn có những trải nghiệm về mùi hương thú vị nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp