1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Chương Trình Máy Chủ Thống Kê Rivatuner Statistics Server Là Gì

Phân tích Chương Trình Máy Chủ Thống Kê Rivatuner Statistics Server Là Gì là conpect trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Chương trình RivaTuner Statistics Server được thiết kế cho những game thủ muốn cải thiện hiệu suất của PC và đồng thời không gây hại cho nó. Nó tự động tăng tốc và cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ và các chỉ số khác để chúng không bị giảm quy mô.

Bạn đang xem: Rivatuner statistics server là gì

Cách làm việc với ứng dụng RivaTuner Statistics Server.

Nó là gì

Ứng dụng Rivatuner Statistics Server quản lý bộ điều hợp đồ họa, cho phép bạn đặt các tham số người dùng mong muốn mà không gây hại cho thiết bị – đó là những gì chương trình đang có. Nó hoạt động với cả NVIDIA và AMD. Giao diện trông khá đơn giản, tất cả các chức năng được hiển thị dưới dạng nút, tỷ lệ và đòn bẩy – điều này được thực hiện để mọi người có thể làm việc với ứng dụng, bất kể kiến ​​thức về PC và thiết bị. Đồng thời có một chế độ cho người dùng cao cấp.

Nguyên lý hoạt động

Chương trình này cho phép bạn dễ dàng “có được” các chức năng của bộ điều hợp đồ họa, rất khó truy cập, có sẵn một bộ tài nguyên tiêu chuẩn. Các tùy chọn của nó cho phép theo dõi các trình điều khiển và các mục đăng ký. Để cải thiện hiệu suất, các tiện ích mini được tích hợp vào hệ vỏ, giao tiếp với bộ xử lý trung tâm và đồ họa và cung cấp cho chúng các lệnh cần thiết. Chương trình phù hợp với tất cả các phiên bản Windows, bắt đầu từ thứ 7 trở lên và cho tất cả các bộ điều hợp video đã biết không sử dụng.

Tính năng máy chủ thống kê Rivatuner

Khi bạn bật trò chơi, cửa sổ chương trình vẫn ở chế độ xem, để bạn có thể theo dõi các thay đổi về hiệu suất và mức tiêu thụ tài nguyên. Ứng dụng có khả năng:

Ép xung bộ điều hợp đồ họa trong khi tháo quạt cùng lúc để tránh quá nóng.Duy trì card đồ họa và CPU hiệu suất cao, cho phép bạn thoải mái chơi game và sử dụng phần mềm sử dụng nhiều tài nguyên khác (ví dụ: để làm hoạt hình).Tóm tắt các chỉ số hiệu suất trong các ứng dụng khác nhau và cung cấp số liệu thống kê trực quan.Nhanh chóng và thuận tiện chụp ảnh màn hình và chuyển đổi chúng sang phần mở rộng mong muốn.Tạo một video của màn hình.Thay đổi số lượng khung hình mỗi giây, điều này đặc biệt quan trọng đối với các trò chơi có bố cục được xây dựng từ người đầu tiên, nghĩa là người chơi nhìn mọi thứ như thể qua con mắt của nhân vật.

Xem thêm: Thường Biến Là Gì – ý Nghĩa Của Thường Biến Là:

Cài đặt và cấu hình các tiện ích

Gói phân phối của chương trình Máy chủ Thống kê RivaTuner không tự phân phối mà cùng với một ứng dụng năng suất khác – MSI Afterburner. Cái sau hiển thị tất cả dữ liệu trên phần cứng máy tính bên trong và các tiện ích hoạt động song song, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt cả hai. Tải về trình cài đặt trên trang web chính thức của nhà phát triển. Sau khi giải nén và khởi chạy tệp khởi động, bạn chỉ cần làm theo các lời nhắc xuất hiện: chọn ngôn ngữ, vị trí của chương trình, chấp nhận các điều khoản sử dụng. Đầu tiên, cài đặt MSI Afterburner, sau đó là RivaTuner (tùy thuộc vào phiên bản phân phối, chúng có thể được đặt trong các thư mục khác nhau của kho lưu trữ chung hoặc được cài đặt ngay lập tức dưới dạng một gói). Bây giờ hãy tìm hiểu làm thế nào để thiết lập mọi thứ:

Để bắt đầu, hãy mở MSI Afterburner – ở bên trái, dưới nút tròn lớn, bạn sẽ thấy một số cái nhỏ. Chúng tôi cần một cái cho thấy một bánh xe răng cưa.Nhấp vào nó sẽ mở ra một cửa sổ khác với một số tab – chọn Giám sát và trong phần Biểu đồ hoạt động, chọn tất cả các chỉ số bạn muốn xem.Bật Hiển thị trong Lớp phủ trên – Màn hình hiển thị.Chỉ định các tham số trong đó phần cứng PC của bạn sẽ hoạt động. Sẽ tốt hơn nếu trước đó bạn nghiên cứu kỹ khả năng của nó, để không đặt thanh quá cao.

Phân tích cấu hình của RivaTuner:

Trước khi sử dụng, bạn cần tìm biểu tượng. Theo quy định, nó nằm ở góc dưới bên phải, nơi thường đặt biểu tượng chống vi-rút, Bluetooth và Trung tâm cập nhật.Nhấn vào đó và mở cửa sổ chương trình.Tại đây bạn có thể thay đổi tốc độ khung hình trong trò chơi và tùy chỉnh thiết kế giao diện của chính ứng dụng.

Đôi khi, trong Steam Steam, cửa sổ RivaTuner không được hiển thị trong trò chơi. Trong trường hợp này, bạn cần mở RivaTuner, nhấp vào dấu cộng ở dưới cùng bên phải, chọn tên của trò chơi và sắp xếp lại thanh trượt tương ứng đến vị trí của Bật En Bật bên trái.

Bây giờ hãy nói về cách loại bỏ tiện ích RivaTuner nếu bạn không còn cần nó nữa:

Mở “Bảng điều khiển” – “Thêm hoặc xóa chương trình.”Tìm phần mềm trong danh sách, chọn và xóa bằng nút đặc biệt.Nếu nó không ở đó, hãy gọi Trình quản lý tác vụ (Ctrl + Alt + Del) và tìm tệp thực thi của chương trình.Nhấp vào tên của nó bằng nút bên phải và tìm vị trí “Thuộc tính”.Điều hướng đến thư mục này và xóa mọi thứ liên quan đến RivaTuner.

Xem thêm: Thất Tình Là Gì – Thất Tình Không Tệ Như Ta Vẫn Tưởng

Tất nhiên, chương trình này cũng bị xóa cùng với MSI Afterburner, vì nó được cài đặt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp