1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Exoskeleton Là Gì

Sự thật về Exoskeleton Là Gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

(Ảnh Nóng) – Trong khi Mỹ đã hoàn thành thử nghiệm và sắp đưa vào trang bị xương trợ lực Exoskeleton cho binh lính thì Nga mới hé lộ về chương trình này của mình.

Bạn đang xem: Exoskeleton là gì

Theo ông Alexander Kulish, người chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất thiết bị y tế quốc phòng đến từ Tập đoàn sản xuất thiết bị quốc phòng của Nga: “Theo tôi, trong vòng 5 năm nữa, chúng tôi sẽ thiết kế xong thiết bị kết nối thần kinh con người để điều khiển khung xương trợ lực exoskeletons”. Trong ảnh: Mỹ thử nghiệm xương trợ lực Exoskeleton.

Những thiết bị như exoskeletons sẽ giúp binh lính vác thêm được 200-300kg, “chuyển động, nhảy cao nhảy xa và ném các đồ vật nặng”. Ngoài ra exoskeletons có thể được dùng trong y tế dân sinh để hỗ trợ phục hồi cho những người bị tàn tật. Trong ảnh: Mỹ thử nghiệm xương trợ lực Exoskeleton.
Ông Kulish khẳng định, Tập đoàn của ông đã sẵn sàng để cho ra mắt dòng sản phẩm này nhưng sẽ cần thêm vài năm nữa để đưa vào sử dụng trên thực tế. Trong ảnh: Mỹ thử nghiệm xương trợ lực Exoskeleton.

Xem thêm: Flash Sale Là Gì – Những ưu điểm Của Flash Sale

Trong khi Nga đang loay hoay trong thiết kế thì Mỹ đã sẵn sàng đưa xương Exoskeleton trang bị cho binh lính của mình. Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, các khung xương trợ lực lặp lại hoàn toàn cơ chế cơ-sinh của con người nhưng tăng cường sức mạnh theo tỷ lệ thuận khi vận động. Exoskeleton được sử dụng chủ yếu trong mục đích quân sự.
Mục tiêu của các dự án chế tạo Exoskeleton là tạo ra một “vỏ bọc” giúp tăng tốc độ, tính cơ động và sức mạnh của con người, ngoài ra Exoskeleton còn có tác dụng như một bộ giáp bảo vệ binh sỹ.
Ngay từ đầu những năm 2000, Mỹ đã khởi động chương trình chế tạo Exoskeleton. Đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản bởi yêu cầu đặt ra là phải chế tạo một thiết bị thích hợp với rất nhiều tình huống tác chiến khác nhau và song song với đó là không làm giảm khả năng cơ động của binh sỹ.
Phương án tối ưu nhất được đưa ra là Exoskeleton phải thay thế được hoàn toàn tứ chi của binh sỹ, ngoài ra phải cho phép mang theo mình một tải trọng khoảng 95% khả năng mang vác của con người. Thêm vào đó, Exoskeleton phải kết hợp hài hòa với cơ thể con người, và thực hiện tất cả các ý định và mệnh lệnh của người mang.
Tuy nhiên trở ngại lớn nhất hiện nay đối với việc chế tạo các Exoskeleton là việc tìm kiếm nguồn năng lượng thích hợp để cung cấp cho hoạt động của chúng trong một khoảng thời gian tương đối dài.
Nhiệm vụ kéo dài thời gian hoạt động liên tục của các Exoskeleton là cực kỳ quan trọng bởi trong điều kiện thực chiến, trong các vùng rừng núi, sa mạc…việc “sạc pin” cho chúng là điều không thể thực hiện được.
Hiện nay, DARPA – một cơ quan khoa học quân sự của Mỹ đã mở ra hướng mới trong việc chế tạo các Exoskeleton. Các nhà khoa học tiến tới việc chế tạo các Exoskeleton nhẹ hơn và rẻ hơn, các Exoskeleton của họ sẽ không tạo khả năng siêu việt cho binh sỹ mà chỉ đơn giản là giải phóng sức lực của họ khỏi việc mang vác.
Dự án mới mà DARPA muốn hiện thực hóa hoàn toàn độc lập với các dự án như XOS 2 và HULC (nghĩa là không hủy 2 dự án này). Dự kiến, Exoskeleton mới có khả năng mang tải trọng 45 kg trong thời gian 5 giờ.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Cad, Khắc Phục Lỗi Font Chữ Autocad

Theo thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ, xương Exoskeleton được trang bị cho các binh sỹ hoạt động trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mang theo mình tải trọng lớn sẽ rất nhanh mất sức, lạc nhịp và dễ mắc sai lầm. Vì vậy, Exoskeleton là phương án tối ưu và duy nhất để tăng tính cơ động cho lính bộ binh bởi khả năng vật lý của con người bình thường sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của các cuộc chiến tranh hiện đại.

*

| Bảng giá banner | Bảng giá PR
Chuyên mục: Hỏi Đáp