1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Idp.alexa.51 Là Gì – Thế Giới Của Hacker Và Cracker

Đánh giá Idp.alexa.51 Là Gì – Thế Giới Của Hacker Và Cracker là conpect trong content hiện tại của Myphamngahan.com. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Nếu phần mềm chống vi-rút của bạn cho bạn biết rằng bạn có vi-rút IDP.alexa.51, đừng xem nhẹ cảnh báo. Mặc dù điều này đôi khi được biết là một trò chơi phát hiện dương tính giả, nhưng đặc biệt,  phần mềm độc hại  này đang gây ra hệ thống bị chậm và thậm chí sự cố lặp đi lặp lại, cùng với các hành vi kỳ lạ khác bao gồm chiếm quyền điều khiển trình duyệt và sử dụng sai tài nguyên hệ thống.

Bạn đang xem: Idp.alexa.51 là gì

AVG  và các chương trình chống vi-rút khác thậm chí còn làm gián đoạn quá trình khởi động của PC để cảnh báo người dùng về vi-rút. Nếu bạn thấy cảnh báo này, hãy nghiêm túc thực hiện: Bạn thực sự có thể bị nhiễm trùng khó chịu có thể gây ra một số thiệt hại đáng kể cho hệ thống của bạn.

 

Virus IDP.alexa.51 còn được gọi là virus Alexa. Nó không liên quan gì đến trợ lý ảo Alexa của Amazon và không thể bị ‘bắt’ bằng cách sử dụng cô ấy.
 

Virus IDP.alexa.51 là gì?

Mặc dù tệp này từng được phân loại là một cảnh báo dương tính giả đơn giản do phần mềm chống vi-rút tạo ra, nhưng vẫn có thông tin cho thấy nó thực sự là một chương trình độc hại tương tự như  Trojan có thể gây ra khá nhiều thiệt hại cho máy tính.

Một kết quả dương tính giả có nghĩa là phần mềm chống vi-rút của bạn không nhận ra tệp, vì vậy nó đã phân loại tệp đó là vi-rút mặc dù nó thực sự không phải là một. Mặt khác, một chương trình độc hại như Trojan được thiết kế đặc biệt để xâm nhập vào máy tính của bạn để phá hủy hoặc chiếm quyền kiểm soát hệ thống của bạn. Một số Trojan cũng có thể chứa  phần mềm gián điệp  , phần mềm này được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn và gửi cho tin tặc.

Virus Alexa xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 và được cho là có liên quan đến một số trò chơi trực tuyến. Tuy nhiên, nó có thể được thiết lập lỏng lẻo trên máy tính theo những cách khác.

Virus Alexa hoạt động như thế nào?

Loại virus này rất khó phân loại đối với các nhà nghiên cứu. Một số người gọi nó là Trojan vì nó hoạt động theo cách tương tự như các Trojan đã biết, thực hiện các nhiệm vụ rất cụ thể và độc hại trên các hệ thống bị nhiễm. Tuy nhiên, nó cũng có thể hoạt động giống như phần mềm gián điệp và gửi thông tin cá nhân từ máy tính của bạn cho các tin tặc sử dụng nó cho những lý do bất chính. Điều này có thể bao gồm chiếm quyền điều khiển trình duyệt, xóa tệp và các vấn đề khác.

Tuy nhiên, có thể nói an toàn rằng vi-rút IDP.alexa.51 là một mối đe dọa cần được xem xét nghiêm túc, ngay cả khi bạn có thể nghĩ rằng phần mềm chống vi-rút của mình có thể cho bạn kết quả dương tính giả trong quá trình quét.

Virus Alexa được tìm thấy thường xuyên nhất trên hệ thống Windows 8.1 và Windows 10. Tuy nhiên, nó cũng có thể được tìm thấy trên các hệ thống Windows khác.

 

Làm thế nào để biết nếu tôi có vi rút này?

Vì virus này thường có thể hoạt động giống như phần mềm gián điệp, bạn có thể không nhận thấy bất cứ điều gì. Đó là do thiết kế: Phần mềm gián điệp được tạo ra đặc biệt để hoạt động lén lút trong nền và tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, hầu hết mọi người nhận thấy các loại sự cố sau với máy tính của họ:

Sự chậm lại đáng kể của PC Mất dữ liệu quan trọng, bao gồm các tệp Windows quan trọng Không mong muốn cài đặt phần mềm trái phép Màn hình xanh chết chóc  trên máy tính Sử dụng quá nhiều  bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên  khi bạn không có chương trình nào đang mở

Bạn cũng có thể thấy thông báo phát hiện đáng ngờ được hiển thị khi hệ thống khởi động hoặc khởi động lại. Sau đó, hai tệp thực thi khác nhau được phát hiện với các tên sau:

Seamonkey.exe Ammsetup.tmp

Ngoài ra, IDP.alexa.51 có thể hiển thị với các tên phát hiện đáng ngờ khác như FileRepMalware hoặc TrojanWin32 / Tiggre! Rfn.

Xem thêm: đồ án Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, đồ án Tiếng Anh Là Gì

Phần mềm chống vi-rút thường xác định vi-rút Alexa có nguồn gốc từ các tệp .exe và .tmp nằm trong các thư mục Windows như WindowsPowershell,% appdata% và% temp%.

Làm thế nào tôi nhận được Virus IDP.alexa.51?

Virus này thường được kết hợp với việc tải trò chơi trực tuyến và các ứng dụng, bao gồm nhưng không giới hạn ở  SeaMonkey  và  Plants vs Zombies  . Bản thân các trò chơi ban đầu không phải là vấn đề; thực tế là tin tặc đã bí mật thêm chương trình IDP.alexa.51 vào phần mềm khi nó được tải xuống từ một số trang web  phần mềm miễn phí  . Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để bạn có được nó.

Nếu bạn sử dụng mạng ngang hàng (torrent, eMule hoặc các công cụ tương tự), các trang web lưu trữ tệp miễn phí, v.v., bạn có nguy cơ cao bị Trojan này hoặc các Trojan khác xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Sự lây nhiễm cũng có thể được gửi qua một tệp thực thi độc hại thông qua một email spam. Có lẽ bạn đã vô tình nhấp vào tệp đính kèm email nhưng điểm mấu chốt là bất kể vi-rút xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng cách nào, hành động của chính bạn có thể khiến nó bị mất.

Làm cách nào để thoát khỏi loại Virus này?

Cách dễ nhất và thường xuyên, hiệu quả nhất để xóa phần mềm đáng ngờ trên máy tính là cài đặt một  chương trình phần mềm chống vi-rút  mạnh   có thể giải quyết tất cả các loại mối đe dọa. Một phần mềm chống vi-rút tốt có thể loại bỏ vi-rút IDP.alexa.51 mặc dù có thể mất vài giờ để làm như vậy. Có nhiều tùy chọn khác để thử.

Do có khả năng vi-rút IDP.alexa.51 chỉ là dương tính giả từ một chương trình chống vi-rút đã lỗi thời hoặc một chương trình khác, hãy  cập nhật  ngay lập tức  chương trình chống vi-rút  đã cảnh báo bạn về vấn đề này. Sau đó chạy lại quá trình quét hoặc chương trình. Nếu bạn nhận được cảnh báo một lần nữa, bạn nên cho rằng đó không phải là kết quả dương tính giả và thực hiện các bước bổ sung để xóa vi rút thực sự trong hệ thống của bạn.

Có thể loại bỏ vi rút IDP.alexa.51 theo cách thủ công bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng cụ thể liên quan đến vi rút đó. Cả   Windows   và   macOS   đều có những cách rõ ràng để gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không muốn sử dụng nữa.

Tuy nhiên, vi rút này đôi khi có thể tự gắn vào các tệp lõi trên máy tính của bạn, có nghĩa là cách tiếp cận này cần được xử lý cẩn thận và kiểm tra nhiều lần. Sau khi chương trình bị nghi ngờ bị xóa, hãy chạy lại phần mềm chống vi-rút của bạn để xem cảnh báo có còn xuất hiện hay không.

Bước này không phải lúc nào cũng dễ thực hiện vì bạn có thể không biết chính xác chương trình nào đã kích hoạt cảnh báo. Trojan cũng có thể lây nhiễm nhiều chương trình, vì vậy việc loại bỏ một chương trình duy nhất có thể không loại bỏ được vấn đề.

Xem thêm: Quản Trị Nguồn Nhân Lực Là Gì, Quản Lý Nguồn Nhân Lực Có Nghĩa Là Gì

Nếu bạn vẫn nhận được cảnh báo phát hiện, bạn có thể đã  bị nhiễm  phần mềm độc hại liên tục  . Điều này có nghĩa là vi rút sẽ tiếp tục quay trở lại nhiều lần. Để xử lý điều đó, bạn có thể thử   loại bỏ vi-rút mà không cần sử dụng ứng dụng chống vi-rút  . Tuy nhiên, hầu hết thời gian đều cần đến cả phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại để loại bỏ các loại lây nhiễm này.

Nếu bạn đã đạt đến bước này, thì có thể đã đến lúc thử  Khôi phục Hệ thống   để quay lại điểm trước đó trên máy tính của bạn trước khi bạn nhiễm vi-rút IDP.alexa.51. Đảm bảo chọn một khoảng thời gian mà bạn biết chắc chắn rằng bạn chưa có vi rút trên máy tính của mình. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp