1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về J4F Là Gì – Một Số Từ Viết Tắt Trên Mạng Xã Hội

Sự thật về J4F Là Gì – Một Số Từ Viết Tắt Trên Mạng Xã Hội là conpect trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Trên mạng internet từ j4f là gì và có nghĩa như thế nào? Trong tiếng Anh thì j4f là viết tắt của từ gì và được sử dụng ra sao? Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi đó.

Bạn đang xem: J4f là gì

*

J4F là gì?

J4F là viết tắt của cụm từ “Just For Fun” hoặc “Just For Fan” trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt thì “Just For Fun” là “chỉ để cho vui” còn “Just For Fan” là “chỉ dành cho fan”.Đây là 2 nghĩa phổ biến nhất được sử dụng trên mạng internet hiện nay, ngoài ra còn có thể dùng để mô tả cụm từ “Just For Friend/Friends” – “chỉ dành cho (những) người bạn”.

Xem thêm: Trước Công Nguyên Là Gì, Công Nguyên Là Gì

Mỗi cụm từ sẽ được dùng trong các mục đích khác nhau, xuất hiện trong các tình huống khác nhau, chẳng hạn:+ “Just for fun”: có thể dùng cho tên của một chương trình vui nhộn, khi đang trò chuyện cùng người khác với ý đùa vui…+ “Just for fan”: chỉ dành cho những ai cùng là fan của một người/ vật nào đó (một ca sĩ thần tượng, hãng phim, nhân vật, truyện…).+ “Just for friend/friends”: chẳng hạn như chỉ mua quà cho những người bạn.

Xem thêm: Refresh Là Gì – Nghĩa Của Từ Refresh

Dùng j4f trên mạng

J4F thường xuất hiện chủ yếu trên các trang mạng xã hội, nơi mà mọi người có thể chia sẻ thông tin cho nhau: trong các video trên youtube, trong các nhóm hội trên facebook, hay đơn giản trong những bình luận.Với một số trường hợp, nó được dùng như tiêu đề, sau đó kèm theo nội dung chính. Nội dung chính ở đây là một video, hình ảnh, bản nhạc, bài báo, đường dẫn tới trang web…Ví dụ cụ thể hơn: đặt tiêu đề “Just for fun” đăng video hài hước, “Just for fan” đăng bài hát của ca sĩ Hàn quốc yêu thích, “just for friend” đăng bức hình những người bạn…

Giải thích viết tắt j4f

Chắc hẳn thắc mắc tại sao “j4f” lại là viết tắt của những cụm từ trên đang được đặt ra đúng không nào? Câu trả lời nằm ở phân tích sau:+ j được lấy ra bởi chữ cái đầu tiên trong “just”.+ 4 tức four, “four” và “for” có cách đọc giống nhau, nên dùng “4” đại diện cho “for”.+ f – chữ cái đầu tiên trong “fun/friend/fan”.sau đó ghép 3 ký tự này lại với nhau, ta có được từ j4f như hiện tại.Với bài viết này hy vọng thắc mắc j4f là gì của mọi người đã có câu trả lời thỏa đáng. Cám ơn các bạn đã theo dõi.
Facebook Twitter Pinterest Linkedin> https://www.thienmaonline.vn/2018/12/j4f-la-gi-giai-nghia-viet-tat-j4f.html” rel=”nofollow” target=”_blank”> Whatsapp

Chuyên mục: Hỏi Đáp