1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Kpa Là Gì ? Kilopascal Là Gì ? ý Nghĩa Của đơn Vị Pa

Phân tích Kpa Là Gì ? Kilopascal Là Gì ? ý Nghĩa Của đơn Vị Pa là chủ đề trong bài viết bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

KPA là ký hiệu được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, đa số khách hàng khi mua thiết bị liên quan đến áp suất đều không hiểu KPA là gì dẫn tới lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn tới tốn kém chi phí. Để hiểu rõ về ký hiệu này, hãy cùng Union tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kpa là gì

*

KPA là gì?

KPA là ký hiệu viết tắt từ cụm từ Kilo Pascal – đơn vị đo lường chỉ áp suất chất lỏng, chất khí, được ứng dụng đo lường ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Là đơn vị quá đỗi quen thuộc trong các lĩnh vực như xây dựng và các ngành công nghiệp thép, điện lực.

Nguồn gốc của Kpa là dựa theo Pa (Pascal), đây là đơn vị đo lường áp suất phổ biến nhất hiện nay, được đặt theo tên Blaise Pascal – nhà bác học người Pháp.

Vậy tại sao có khái niệm KPA? Bạn hãy hiểu một cách đơn giản đó là nếu chỉ sử dụng đơn vị Pa thì việc tính toán sẽ trở nên cồng kềnh, phức tạp với các con số có giá trị lớn. Cũng như ký hiệu đo độ dài cũng có mm, cm, dm, cm và km thì tương tự KPA cũng vậy, giả dụ như có 1000Pa thì người ta có thể sử dụng 1KPA để tính toán sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

*

Hướng dẫn quy đổi KPA sang các đơn vị đo lường khác

Khi đã hiểu KPA là gì thì câu hỏi đặt ra là cách đổi đơn vị này sang các đơn vị đo lường áp suất khác như thế nào? Dưới đây là 2 cách chuyển đổi thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo.

#1. Đổi bằng bảng đơn vị đo áp suất

Cách quy đổi KPA bằng bảng đơn vị đo áp suất gồm có 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bảng quy đổi

Bước 2: Tìm đơn vị đang muốn quy đổi ở cột dọc bên tay trái

Bước 3: Tìm đơn vị quy đổi đích – đơn vị muốn được quy đổi để ra kết quả cuối cùng nằm ở hàng trên cùng đầu tiên

Bước 4: Gióng thẳng giá trị cột dọc và hàng ngang, điểm giao của hai giá trị chính là kết quả bạn cần quy đổi.

*

Cụ thể như sau:

● Quy đổi sang Psi, 1 Kpa = 0.14504 Psi

● Quy đổi sang mbar thì 1 Kpa = 10 mbar

● Sang bar, 1 Kpa = 0.01 bar

● Sang atm thì 1 Kpa = 0.00987 atm

● Sang Pa, 1 Kpa = 1000 Pa

● Sang Mpa thì 1 Kpa = 0.001 Mpa

● Sang mmH2O, 1 Kpa = 102.07 mmH2O

● Sang in.H2O thì 1 Kpa = 4.019 in.H2O

● Quy đổi sang mmHg, 1 Kpa = 7.5 mmHg

● Quy đổi sang in.Hg thì 1 Kpa = 0.295 in.Hg

● Quy đổi sang kg/cm2, 1 Kpa = 0.0102 kg/cm2

#2. Hướng dẫn quy đổi KPA sang các đơn vị đo áp suất khác bằng Google

Ngày nay, các kênh tìm kiếm thông tin ngày càng phát triển, việc tìm kiếm cũng nhờ đó mà đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn thực hiện các phép tính toán trên google thì rất dễ dàng sẽ có ngay kết quả. Cách tìm kiếm như sau.

Bước 1: Truy cập vào Goolge Chrome

Bước 2: Thực hiện gõ lệnh tìm kiếm để chuyển đổi KPA sang bất cứ đơn vị nào mà bạn muốn, cụ thể như:

Khi bạn muốn chuyển đổi 2Kpa sang đơn vị Bar thì bạn chỉ cần gõ lên thanh công cụ tìm kiếm theo cú pháp sau: “2Kpa to Bar” là đã dễ dàng có được kết quả chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Thích Là Gì – Yêu Và Thích Có Gì Khác Nhau

*

Áp dụng tương tự khi chuyển đổi sang các đơn vị khác

– Quy đổi từ Kpa sang Mbar thực hiện gõ “Kpa to Mbar“

– Chuyển đổi sang Pa gõ “Kpa to PA“

– Chuyển đổi sang Psi gõ “Kpa to Psi“

– Chuyển đổi sang Psi gõ “Kpa to Psi“

– Chuyển đổi sang mmH2O gõ “Kpa to mmH2O“

– Chuyển đổi sang mmHg gõ “Kpa to mmHG“

– Chuyển đổi sang kg/cm2 gõ “Kpa to kg/cm2“

Như vậy, khi nắm chắc được 2 cách chuyển đổi trên thì các bạn đã có thể chuyển đổi từ đơn vị Kpa sang bất kỳ đơn vị đo áp suất nào khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ứng dụng của đơn vị đo áp suất KPA là gì?

KPA là đơn vị áp suất nhỏ, do đó nó áp dụng phổ biến để đo áp suất trong phòng sạch. Bên cạnh đó Pa cũng sử dụng như một đơn vị đo lường lưu lượng kết hợp với ống pitot.

– MPA, KPA, bar là đơn vị tiêu chuẩn trong công nghệ đo áp suất công nghiệp. MmHg sử dụng phổ biến trong y tế, đo huyết áp.

– Đơn vị kpa ứng dụng phổ biến trong mô tả áp suất không khí dưới khí quyển, đo áp suất không khí chênh lệch thấp trong hệ thống thông gió của các tòa nhà, cao ốc.

– Pa, KPA là những đơn vị đo áp suất được ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Được các nền công nghiệp lớn như Mỹ, Châu Âu ứng dụng để thể hiện độ kéo, độ nén, mô đun Young và độ cứng của vật liệu.

– Đơn vị kPa được ứng dụng trong các đồng hồ đo áp suất nhiều hơn đơn vị Pa vì giảm được nhiều chữ số 0 trong hiển thị, để người sử dụng quan sát được dễ dàng hơn.

Ngoài việc đo áp suất của chất lỏng, chất khí thì kPa còn được ứng dụng để đo áp suất của các máy hút chân không.

Xem thêm: Networking Event Là Gì – Del Networking Event: Chủ Đề Tổ Chức Sự Kiện

*

Trên đây là toàn bộ thông tin về Kpa là gì? Cách chuyển đổi sang các đơn vị đo áp suất khác và ứng dụng của ký hiệu này trong đời sống. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc.

Chuyên mục: Hỏi Đáp