1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Mã Ngành Cpc Là Gì

Tổng hợp Mã Ngành Cpc Là Gì là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Mã ngành cpc là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Mã ngành cpc là gì trong bài viết này, thienmaonline.vnsẽ viết bài Mã ngành cpc là gì – Những điều cần biết về mã ngành cpc mới nhất 2020

*

Mỗi phân ngành nghề dịch vụ cụ thể sẽ được quy định bằng một mã PCPC – Provisional Central Product Classification (hay còn gọi là CPC) trong nền móng phân loại món hàng trung tâm tạm thời của Liên hợp quốc.

Bạn đang xem: Mã ngành cpc là gì

Các nhà đầu tư sẽ đối chiếu ngành mà mình mong muốn đầu tư mua bán với Biểu cam kết gia nhập WTO cũng giống như các quy định pháp lý của hệ thống luật pháp Viet Nam để “nhận dạng” và xem xét tính khả thi của lĩnh vực.

Nếu ngành đó vừa mới được cam kết thì các nhà đầu tư nước ngoài có thể được thực hiện đầu tư tại Việt Nam. Còn đối với các ngành nghề chưa cam kết thì phía VN không có “nghĩa vụ” phải chấp nhận để các nhà đầu tư thực hiện các hoạt động đầu tư này.

Nhưng các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, tùy thuộc vào từng loại dự án, quy mô, vốn, địa bàn… mà quyết định có cấp phép với các lĩnh vực chưa được cam kết.

tóm lại, với các dịch vụ k xuất hiện trong Biểu cam kết, Việt Nam được toàn quyền cho phép hay k cho phép nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận phân khúc Viet Nam.

Xem thêm: Lpm Là Gì – Nghĩa Của Từ Lpm

Trong trường hợp phía VN đồng ý cấp phép thì cũng sẽ được toàn quyền đưa ra các điều kiện cho việc cấp phép hoạt động đầu tư nêu trên, và luôn luôn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của GATS (Hiệp định chung về thương mại dịch vụ).

Bên cạnh ngành thì thể loại và phần trăm hiện diện thương mại của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cũng là một điều đáng lưu ý. Theo đó, trừ khi có quy định khác tại từng lĩnh vực và phân ngành nghề cụ thể của Biểu cam kết này, công ty nước ngoài được phép thành lập hiện diện thương mại tại VN dưới các thể loại là công ty liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, hợp đồng cộng tác mua bán (BCC), văn phòng đại diện…

Để biết công ty sẽ được hiện diện dưới thể loại nào trong một ngành nghề hoặc phân lĩnh vực, ta phải căn cứ vào cam kết cụ thể của ngành hoặc phân ngành đó. Nếu trong ngành hoặc phân ngành nghề mà ta để ý xuất hiện bảo lưu về thể loại hiện diện thương mại thì phải thực hiện theo bảo lưu.

Xin quét gợi ý điển hình, một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thống trị, nay mong muốn điểu chỉnh bổ sung ngành nghề quảng cáo (CPC 871) vào hoạt động của công ty.

Nhưng theo cam kết gia nhập WTO thì Việt Nam không cam kết hình thức công ty 100% vốn và chi nhánh cho các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài. Các nhà đầu tư nước ngoài muốn hoạt động trong ngành nghề này thì đủ nội lực tham dự góp vốn theo hình thức liên doanh với các doanh nghiệp VN.

Xem thêm: Que Sera Sera Là Gì – ‘Que Sera, Sera’

Các đơn xin thành lập, điều chỉnh với loại ảnh công ty 100% vốn nước ngoài hoặc chi nhánh công ty trong lĩnh vực ads tại VN, đủ sức bị cơ quan quản lý của VN từ chối, trừ phi luật pháp Viet Nam có quy định không giống.

Chuyên mục: Hỏi Đáp