1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Mẫn Cán Là Gì – Nghĩa Của Từ Mẫn Cán

Sự thật về Mẫn Cán Là Gì – Nghĩa Của Từ Mẫn Cán là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Định nghĩa từ mẫn cán là gì, tính từ chỉ trạng thái siêng năng làm việc, tháo vát và có trách nhiệm. Dịch từ mẫn cán sang tiếng Anh là gì? Chúng ta bắt gặp từ mẫn cán rất nhiều trên báo đài, mạng xã hội. Nhưng phần đông lại chưa hiểu mẫn cán có nghĩa là gì, cách dịch từ mẫn cán sang tiếng Anh như thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo nghĩa một số từ như Bãi thị là gìTại ngoại là gìChỉ từ là gìTrẻ trâu là gì.

Bạn đang xem: Mẫn cán là gì

*

Mẫn cán là gì, định nghĩa của từ mẫn cán theo Wiki

Mẫn cán là gì?

Định nghĩa từ mẫn cán: Mẫn cán là tính từ ghép chỉ trạng thái siêng năng, tháo vát, năng nổ và có hiệu quả trong công việc. Chúng ta có thể bắt gặp từ này trong các trường hợp như: “Anh ấy là một cán bộ mẫn cán”, hay như “Cô ấy làm việc mẫn cán”.

Để hiểu hơn nghĩa của từ mẫn cán là gì chúng ta có thể phân tích từng từ đơn lẻ.

-Từ mẫn: nằm trong cần mẫn, nghĩa là siêng năng, chịu khó.

-Từ cán: trong Cán đáng công việc, chỉ trạng thái đủ sức làm việc hiệu quả.

Cán bộ mẫn cán là cán bộ chuyên cần, tận tụy với dân, với công việc. Đó là câu nói khen cho công chức. Khi nói ai đó mẫn cán tức là khen người ta đó. Bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa một số từ như Séc là gìPhơi nhiễm HIV là gìMi nơ là gì.

*

Cán bộ mẫn cán là khen người đó nhiệt tình, siêng năng vì dân.

Xem thêm: Phản Xạ Là Gì Hãy Lấy Vài Ví Dụ Về Phản Xạ, Phản Xạ Là Gì

Mẫn cán tiếng Anh là gì?

Một số bạn cần viết bài luận hoặc giao tiếp bằng tiếng Anh thì nên tham khảo nghĩa từ mẫn cán tiếng Anh là gì. thienmaonline.vn gợi ý các bạn một vài từ như sau có thể dùng được.

-Mẫn cán tiếng Anh là diligent (siêng năng, chuyên cần) hoặc painstaking (chịu khó, cẩn thận). Dùng từ nào cũng được miễn sao phù hợp để khen một ai đó làm việc năng nổ, chăm chỉ, nhiệt tình.

Một số từ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh mà bạn nên biết như: Trung Thu tiếng Anh là gìGiỗ tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì30 tháng 4 tiếng Anh là gì.

Mẫn cán hợp lý là gì?

Trong giao tiếp, chúng ta lại bắt gặp cụm từ mẫn cán hợp lý nhưng không hiểu rõ ý nghĩa. Ở trên thienmaonline.vn đã định nghĩa từ mẫn cán là gì, nên kết hợp với từ Hợp lý thì dễ dàng để diễn đạt tròn ý.

Mẫn cán hợp lý nghĩa là: nhằm diễn đạt trạng thái năng nổ, nhiệt tình hợp lý. Nhưng nó có ý kiểu ẩn dụ mà người nghe cần để ý tới. Ví dụ như trong câu này, một người khuyên bạn mình: “Mày phải mẫn cán hợp lý chứ không lại làm ơn chuốc oán”. Hoặc như: “Con bé nó mẫn cán hợp lý thế không biết, thấy sếp đến cái là nhiệt hết cả tình”.

Xem thêm: Hàng Hóa Là Gì – Các Thuộc Tính Cơ Bản Của Hàng Hóa

Hy vọng mọi người đã hiểu ý nghĩa từ mẫn cán là gì, dịch nghĩa ra tiếng Anh ra sao và đặc biệt sử dụng linh hoạt cụm từ mẫn cán hợp lý. Trong ngành điện ảnh Nhật Bản, có khá nhiều diễn viên được khen ngợi là “mẫn cán” như bố già Shigeo Tokuda hay cô nàng Sola Aoi, chưa kể tới ông hoàng Ken Shimizu và cô gái gốc Việt Harriet Sugarcookie.

Chuyên mục: Hỏi Đáp