1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Ova Là Gì – Thể Loại Tv Anime, Anime Movie Và

Đánh giá Ova Là Gì – Thể Loại Tv Anime, Anime Movie Và là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Nhiều bạn đang bị nhầm lẫn giữa thể loại TV Anime, Anime Movie và OVA. Vậy những thuật ngữ này có ý nghĩa gì và nó khác nhau ở chỗ nào? Cùng phân biệt nhé.

Bạn đang xem: Ova là gì

Khi xem một bộ Anime nào đó thì có thể bạn sẽ ít nhất một lần bắt gặp những thuật ngữ như TV Anime, Movie, OVA, OAD. Hãy tìm hiểu một số thuật ngữ đặc biệt này ngay sau đây.

TV Anime – Phim truyền hình chiếu trên Tivi

Chúng ta có thể hiểm nôm na rằng TV Anime chính là những bộ Anime nhiều tập được phát sóng trên truyền hình trong những khung giờ nhất định. Hay nói một cách khác thì đây chính là phim truyền hình và được phát sóng trên màn ảnh nhỏ để bất cứ ai cũng có thể xem được.

*

TV Anime có thể là Anime Gốc (Original Anime), điển hình là bộ Fairy Gone – một bộ phim được chiếu trên truyền hình, anime chuyển thể từ manga, anime được chuyển thể từ những bộ light novel/novel, anime chuyển thể từ games, anime chuyển thể từ Visual Novel, anime chuyển thể từ các art book.

*

Đặc điểm chung: Những bộ TV Anime thường được chiếu trên sóng truyền hình hoặc được phát sóng trên những nền tảng trực tiếp như hiện nay, mỗi bộ TV Anime đều có những khung giờ phát sóng riêng biệt 1 tập. (Có một số trường hợp ngoại lệ là nhà sản xuất đã chiếu tất cả các tập trong một ngay như bộ ReLife).

*

Ví dụ cho TV Anime chính là Non Non Biyori, bộ này có hai mùa TV Anime là Non Non Biyori và Non Non Biyori Repeat

Anime Movie – Phim chiếu rạp có ngày ra mắt cụ thể

Anime Movie sẽ được hiểu là những bộ phim điện ảnh và sẽ được công chiếu tại những rạp lớn.

Dù không có nhiều tập nhưng Anime Movie cũng có một số điểm tương tự như TV Animenhư việc nó có thể là Anime gốc, anime chuyển thể từ manga, anime được chuyển thể từ những bộ light novel/novel, anime chuyển thể từ games, anime chuyển thể từ Visual Novel, anime chuyển thể từ các art book.

Xem thêm: Web Drama Là Gì – Tại Sao Web Drama Ngày Càng Phổ Biến

*

Đặc điểm chung: Những bộ Anime Movie thường sẽ được chiếu tại rạp chiếu phim và sẽ có ngày giờ ra mắt cụ thể, thời gian chiếu được kéo dài dựa theo sự hấp dẫn của từng bộ Anime khác nhau.

*

Ngoài ra thì một hương hiệu Anime sẽ có thể có cả TV Anime lẫn Anime Movie bởi vì mỗi một thương hiệu Anime nào đó không hề bị giới hạn về định dạng.

*

Ví dụ: Non Non Biyori Movie: Vacation là Anime Movie của thương hiệu Non Non Biyori.

OVA – Anime phát hành dưới dạng Video

Đây có thể đươc hiểu là Original Video Animation – Một dạng Anime được tung ra dưới dạng video ngay và chỉ được tạo ra cho thị trường Video mà thôi.

*

Những bộ Anime OVA thường sẽ không được phát sóng trên truyền hình và cũng không được chiếu rạp nốt mà sẽ được phát hành dưới dạng Video ra thị trường. Thông thường thì những OVA sẽ được phát hành đi kèm với những bộ Light Novel/ Novel. OVA cũng có thể được phát hành một cách độc lập. OVA cũng có thể là nội dung tiếp nối của một TV Anime.

*

Lý do có sự xuất hiện của OVA

Cốt truyện của OVA không nằm trong mạch truyện chính của một thương hiệu Anime hay Manga nào có (cũng có thể hiểu đây chính là trường hợp của ngoại truyện)

Do nội dung của những OVA thường khá ngắn (chỉ khoảng 1-2 tập) nên không thể có được một khung giờ phát sóng nhất định mà phải phát hành dưới dạng DVD hay BR.

Xem thêm: Tín Dụng Là Gì – Nghề Tín Dụng Làm Những Gì

Nội dung của một số OVA không phù hợp để có thể chiếu trên TV (nội dung bạo lực hay liên quan đến tình dục)

*

Non Non Biyori có thêm một OVA là Non Non Biyori Repeat OVA

Kết luận

Ở trên chính là những định nghĩa của TV Anime, Anime Movie và OVA. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hiểu đơn giản những định nghĩa đó một cách ngắn gọn nhất như sau:

TV Anime sẽ là những phim dài tập được phát sóng trên TV

Anime Movie là phim chiếu rạp và có ngày ra mắt cụ thể

OVA là phim dưới định dạng video và được nhà sản xuất định dạng là OVA ngay từ đầu và sẽ không được phát sóng trên TV hay chiếu rạp.

Qua bài viết này thì bạn đã hiểu và phân biệt được các thể loại TV Anime, Anime Movie và OVA rồi đúng không nào? Chúc mọi người xem Anime vui vẻ!

Chuyên mục: Hỏi Đáp