1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Smartlog Là Gì – Thương Vụ Gọi Vốn Trên Mây

Phân tích Smartlog Là Gì – Thương Vụ Gọi Vốn Trên Mây là conpect trong bài viết hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Mới đây một dự án xuất hiện tại chương trình Shark Tank gây chú ý khi đặt mục tiêu kêu gọi 116 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty. Doanh thu của Smartlog năm 2017 Khiêm Trần, người đại diện của dự án quản lý nhà kho Smartlog chia sẻ đạt mức 4 tỷ đồng, lợi nhuận đang âm.

Bạn đang xem: Smartlog là gì

Theo giới thiệu từ Smartlog, Khiêm có 12 năm kinh nghiệm trong ngành FMCG và ngân hàng. Hồ sơ LinkedIn của giám đốc quản lý Smartlog cũng khá dài với một loạt kinh nghiệm từ nhân viên phụ trách kho vận cho P&G cho tới tập đoàn Gemadept.

Khiêm vốn là học sinh trường chuyên Hùng Vương, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Năm 1999, anh bắt đầu bằng cử nhân tại đại học bách khoa Tp. HCM.

Sau khoảng 4 năm làm cho P&G sau khi tốt nghiệp, Khiêm chuyển hướng sang làm trợ lý giám đốc cho câu lạc bộ Leading business Club trong hơn 2 năm. Năm 2010, anh chuyển sang mảng phát triển thanh toán điện tử, dịch vụ ATM. Đến năm 2012, một lần nữa Khiêm chuyển sang làm cho ngân hàng Đông Á. Hai năm sau anh chuyển sang làm trợ lý tổng giám đốc cho DMSpro.

Khiêm bắt đầu tập trung vào logistics khi tham gia vào Gemadept Logistics vào năm 2015. Đến năm 2017, gương mặt này bắt đầu làm quản lý marketing tại Smartlog, 1 năm sau được chuyển lên vị trí quản lý. Đồng thời với Smartlog, Khiêm cũng là chuyên viên cố vấn cao cấp cho TBS Logistics, một thành viên của tập đoàn sản xuất giày TBS.

Danh sách dài kinh nghiệm của Trần Khiêm cũng đúng như anh chia sẻ khi được Shark Thái Vân Linh đặt câu hỏi đã bao nhiêu lần thất bại. Khiêm cho biết anh đã 10 lần và chuyển công tác rất nhiều lần và cho đến khi về Smartlog mới thấy đó là mục tiêu của đời mình.

“Nên làm gì làm đến cùng”, đó là lời khuyên khá đúng của Shark Link về Khiêm. Xem lại lịch sử làm việc phần lớn anh đều chuyển hướng khi làm được khoảng hơn 2 năm- một con số chưa đủ dài nhưng cũng không phải quá ngắn.

Nhà sáng lập, CEO Kurt Bình

Xem thêm: Dấu Câu Tiếng Anh Là Gì – 6 Lưu Ý Về Dấu Câu Trong Tiếng Anh

Nhà sáng lập này không xuất hiện trong phần gọi vốn tại Shark Tank bởi lý do chia sẻ của người đại diện là đang… đi du lịch. Giới thiệu từ Smartlog cho biết ông Bình tốt nghiệp thạc sỹ về quản lý chuỗi (Supply Chain Management) từ trường MIT. Ông Bình cũng có hơn 15 kinh nghiệm trong ngành logistics cũng như các dự án lớn tại Việt Nam như Masan, Ajinomoto, Vinmart, Big C, Ericsson.

“Tôi biết Kurt Binh kể từ khi là sinh viên trường MIT. Tôi khá ấn tượng bởi thái độ chăm chỉ và sự nhiệt tình của anh trong công việc học tập. Binh không chỉ có khả năng xử lý các vấn đề toán học phức tạp, mà còn đam mê nghien cứu những tài toán khó về tài chính. Bình có khả năng lãnh đạo xuất sắc và sẽ trở thành một chủ doanh nghiệp thành công trong tương lai”, một người bạn của nhà sáng lập này nhận xét trên LinkedIn.

Trên trang web của Viện đổi mới cung ứng chuỗi Malaysia có dẫn một số câu nói ưa thích của CEO Smartlog. Thái độ sống tích cực của nhà sáng lập này thể khá rõ qua quan điểm như: Chiến thắng chỉ là cảm giác, không phải mục tiêu. Đừng nhầm lẫn chiến thắng với mục tiêu cuộc sống của bạn. Mục tiêu sống của tôi là làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn với hy vọng cao và hành động táo bạo cùng tinh thần đồng đội mãnh liệt.

Giám đốc kỹ thuật Thanh Nguyễn

*

Anh có trong tay bằng tiến sỹ và thạc sỹ khoa học ngành Khoa học thông tin, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST). CTO này từng nghiên cứu hậu tiến sĩ tại Universite’ Catholique de Louvain, vương quốc Bỉ. Hiện Thanh Nguyễn đang là kiến trúc sư phần mềm cao cấp tại Đại học Chicago. Anh có kinh nghiệm chuyên sâu về tối ưu hóa và phát triển hệ thống trong giao thông vận tải.

Ngoài 3 nhân vật chủ chốt trên, Smartlog còn có tư vấn kỹ thuật có kinh nghiệm từng làm việc về logistics tại Petronas, Thailan Bank, Singtel, Momo, FPT, Lazada Viet Nam.

Xem thêm: Ph.d Là Gì – Tản Mạn Về Mảnh Bằng Ph

Khởi nghiệp với 1.000 USD, một cựu tourguide đã nghĩ ra cách khiến nhà giàu thế giới “móc hầu bao” gấp 3 lần khi đi du lịch tại Việt Nam

Chuyên mục: Hỏi Đáp