1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Smb Là Gì – Cách Vô Hiệu Hóa Smb3 Trong Windows 10

Bình luận Smb Là Gì – Cách Vô Hiệu Hóa Smb3 Trong Windows 10 là chủ đề trong nội dung bây giờ của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

*

SMB là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển của SMB:

1984 IBM đưa ra SMB trong một bản công bố tài liệu kỹ thuật của mình, thiết kế với mục đích ban đầu là thiết kế một giao thức mạng để đặt tên và duyệt. Về sau SMB được kế thừa bởi Microsoft và trở thành một giao thức chia sẻ file phổ biến trong các phiên bản hệ điều hành của Microsoft và IBM. Hiện tại Microsoft đặt lại tên cho SMB là CIFS(Common InteFile Sharing) hệ thống chia sẻ file phổ biến trên Internet. CIFS thiết kế với tiêu chí đơn giản và khả năng đáp ứng số lượng lớn người dùng. Sự phổ biến của CIFS là do nó phù hợp với mô hình một server tập trung, mọi dữ liệu được xử lý từ client đều được khuyến nghị là lưu trữ tại server.

Bạn đang xem: Smb là gì

*

SMB là gì?

Điểm hay khác của SMB là nó còn hỗ trợ Unicode, đồng thời phù hợp với mô hình một server tập trung, mọi dữ liệu được xử lý từ client đều được khuyến nghị là lưu trữ tại server. Bên cạnh việc chia sẻ file, SMB còn hỗ trợ một số tính năng như:

Tìm kiếm các máy chủ sử dụng giao thức SMB khácHỗ trợ in qua mạngXác thực file và thư mục được chia sẻThông báo sự thay đổi file và thư mụcXử lý các thuộc tính mở rộng của fileĐàm phán, dàn xếp để tương thích giữa các hình thái SMBHỗ trợ UnicodeKhóa file đang truy cập tùy theo cơ hội

Microsoft sử dụng SMB cùng với giao thức xác thực NTLM để cung cấp dịch vụ gọi là chia sẻ file và máy in ở mức user. Khi một user đã đăng nhập thực hiện kết nối tới tài nguyên chia sẻ trên máy tính khác, windows sẽ tự động gửi thông tin đăng nhập của user đó tới SMB server trước khi hỏi username hoặc password.

Xem thêm: Fasting Là Gì – Nhịn ăn Gián đoạn 16/8 Là Gì

Trong mô hình mạng OSI, SMB thường được coi là giao thức ở tầng Application (L7) hoặc Presentation (L6), được truyền tải (transport) dựa trên các giao thức cấp thấp hơn. Giao thức truyền tải (L4) mà SMB thường dùng trước đây là NetBEUI và hiện nay là NBT hoặc NetBT. Tuy vậy, giao thức SMB cũng có thể sử dụng không cần một giao thức truyền tải xác định bổ trợ riêng bằng cách kết hợp SMB với NBT để đảm bảo tính tương thích giữa nhiều phiên bản Windows khác nhau. Giao thức SMB trên Windows buộc phải sử dụng truyền tải qua NetBT với các cổng 137, 138 (UDP), 139 (TCP). Từ Windows 2000/XP, Microsoft cấp thêm khả năng chạy SMB trực tiếp trên TCP/IP, chỉ sử dụng cổng 445 (TCP).

Xem thêm: Claim Là Gì

*

SMB là gì?

Cách vô hiệu hóa SMB trên máy tính:

Update Windows MS17-010

Kiểm tra các bản cập nhật trên trung tâm cập nhật để vá các lỗ hổng đặc biệt là lỗ hổng ETERNALBLUE

Vô Hiệu Hóa Hỗ Trợ SMBv1

Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh:

dism /online /norestart /disable-feature/featurename:SMB1Protocol

Chặn Các Cổng (Port) 135 Và 445

Virus thường xâm nhập máy tính thông qua các cổng SMB (Server Message Block). Để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng bạn đóng cổng 445 windows XP và 135 mà virus sử dụng để xâm nhập.

Để khắc phục tình trạng trên bạn cần làm thao tác:

mở Command Prompt dưới quyền Admin. Sau đó nhập từng lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt

netsh advfirewall firewall add rule dir=in action=block protocol=TCP localport=135

name=”Block_TCP-135″

netsh advfirewall firewall add rule dir=in action=block protocol=TCP localport=445 name=”Block_TCP-445″

*

SMB là gì?

Trên đây là một số cách để bạn tìm hiểu Giao thức SMB là gì? Cách disable SMB giúp ngăn chặn virus xâm nhập vào chiếc máy tính của mình giúp bạn bảo mật an toàn thông tin một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Webdoctor giới thiệu đến bạn đọc nền tảng thiết kế website miễn phí phù hợp với những người đang kinh doanh, hoặc có dự định kinh doanh mà chưa sở hữu website riêng phục vụ công việc. Chỉ trong 1 giờ, với giao diện thân thiện như powerpoint, thao tác kéo thả chuột thì bạn đã có ngay website cho riêng mình 1 website không cần biết mã code phức tạp. Đăng ký Website miễn phí!

Chuyên mục: Hỏi Đáp