1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Tạp Chí Forbes Là Gì

Review Tạp Chí Forbes Là Gì là conpect trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Nếu là một fan lớn của tạp chí kinh doanh hàng đầu nước Mỹ, chắc hẳn câu hỏi Forbes là gì sẽ không hề làm khó được bạn. Nhưng đối với những độc giả không phải là người am hiểu về truyền thông hay báo chí nước ngoài thì một vài những chia sẻ sau đấy chắc chắn sẽ là những khám thú vị. Cùng thienmaonline.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Tạp chí forbes là gì

Việc làm Báo chí – Truyền hình

1. Bạn có đang lọt tốp những người chưa định nghĩa Forbes là gì?

*

Forbes là gì ( nguồn: Forbes.com)

Xem thêm: assault là gì

Không phải là dân báo hay mê tạp chí, nhưng chắc lần nào đó trong đời, bạn từng nghe đến bảng xếp hạng 400 người giàu nhất thế giới và sự thống trị của họ trên trường thương mại của họ như thế nào? Đúng không? Bảng xếp hạng nổi tiếng vẫn được bao đầu sách, video dẫn làm dẫn chứng…đó là “đứa con ruột” của Forbes. Nhưng bạn đã biết Forbes là gì?

Forbes là tạp chí kinh doanh nổi tiếng nước Mỹ, là ấn phẩm được phát hành hằng tuần phát hành số đầu tiên vào  ngày 15/9/ 1917. Tính đến thời điểm hiện tại, Forbes là bạn động hành của độc giả mê kinh doanh 102 năm. Đối tượng chủ yếu là tài chính kinh doanh, sự phát triển của nền công nghiệp, đầu tư và các vấn đề nóng liên quan đến thị trường. Bên cạnh đó Forbes cũng tiến xa và lấn chiếm thị trường công nghệ, các phương tiện truyền thông, công nghệ chính trị và luật. Trụ sở đặt tại Jersey, New Jersey, Hoa Kỳ. Cùng với Fortune và Bloomberg  Bloomberg Businessweek, Forbes là cái tên đình đám thống trị thị trường tin tức chuyên sâu về kinh doanh, tài chính tại Mỹ. 

Forbes là tâm huyết của Steve Forbes – một trong những cái tên nổi bật trong làng xuất bản, ông cũng kiêm vị trí là tổng biên tập của Forbes từ năm 1996. Forbes là một trong những ấn phẩm In có lượng độc giả lớn nhất không chỉ trong phạm vi nước Mỹ, thời điểm “huy hoàng” của Forbes được duy trì ngya trong bối cảnh nền bán giấy của Mỹ bị lung lay. Trong những năm 2013, lượng tira phát hành của tạp chí này lên đến 931, 558 bản. Được đầu tư cực lớn về hình ảnh, có thương hiệu lớn, song người ta khá bất ngờ với phương châm CEO của Forbes – Mike Federle rằng “ Forbes Magazine is the Capitalist Tool”( tạp chí Forbes chỉ là một công cụ “tư bản”.

Việc làm Truyền thông

2. Điểm qua những sự kiện nổi bật của Forbes, bạn đã biết?

*

 Điểm qua những sự kiện nổi bật của Forbes, bạn đã biết? ( Forbesvietnam.com.vn)

Xem thêm: age là gì

So với những tờ tạp chí được ưa chuộng khác, trong hon 102 năm tồn tại và phát triển, cơ ngơi của Forbe ngày nay là đứa con cưng của đại gia đình Forbes từ năm 1917. Ông chủ đầu tiên của Forbes là B.C Forbes, một cư dân Scotland. Sau quá trình công hiến và trở thành nhà bình doanh số 1 tại tờ báo Hearst, ông quyết định tách để thành lập công ty riêng. Forbes ra đời trên ước nguyện cũng như thế mạnh của B.C với mục tiêu đánh thẳng vào thị trường kinh doanh Mỹ và đa dạng chủ đề được quan tâm nhất thời điểm đó. Sau 33 điều hành Forbes, năm 1954, tạp chí nổi tiếng này được trao quyền lại cho con trai của B.C. Bruce trở thành chủ tịch của Forbes. Sau đó tờ báo lần lượt qua tay của Malcolm Steve Forbes kiêm nhiệm. Không giống như các tờ tạp chí khác, tại Forbes, có vẻ như các thành viên trọng đại trong gia đình đều có năng lực quản lý, điều hành. Trải qua, 5 đời tổng biên tập, dù với quan điểm lãnh đạo khác nhau, song những nét riêng đó làm cho Forbes trở thu hút. Năm 1993, dưới thời Michaels, đế chế Forbes lọt vào chung kết Giải thưởng Tạp chí Quốc gia ở Mỹ. 

Forbes không chỉ nổi tiếng thế giới với những bảng xếp hạng tỷ phú và công ty hàng đầu mà còn là “gương mặt thương hiệu” bởi những quyết định mạnh mẽ, tạo mà đậm chất kinh doanh – chủ đề mà nó hướng đến. 

Trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, năm 2006, Forbes gây chấn động tờ tạp chí quyết định bán  40% công ty cho Elevation Partners thuộc sở hữu của ngôi sao nhạc Rock tên Bono, cũng là một công ty về chứng khoán đang lên ở Hoa kỳ để hòa nhập vào xu hướng chuyển mình của Internet và làng công nghệ nói chung. Ngay sau bán cổ phần, Forbes vẫn dự nguyên nguồn sống qua bao năm là tạp chí Forbes bản in, bên cạnh đó đẩy mạnh mạng truyền thông khi mạnh tay rót ngân sách vào dự án truyền thông của Forbes mang tên Forbes Media LLC. 

Forbes cũng là một trong những tờ báo có bước đi nhanh nhất so với tư tưởng tận dụng sức mạnh của Internet để đổi mới mô hình kinh doanh đó là : Forbes.com. Theo nguồn tin của The New York Times cho biết: Chi phí cho “thương vụ bạc tỷ” lên đến 300 triệu đô. Bên cạnh, những ấn phẩm thuộc về kinh Forbes đã mở rộng kinh doanh đa phiên bản như phụ trương Phong cách sống, tạp chí American Heritage, American Heritage of Invention & Technology và American Legacy và TV Forbes. 

Nhưng Forbes chưa dừng những thương vụ, vào tháng tháng 1/2010, trụ sở của Forbes tại Đại lộ số 5 ở Manhattan được chuyển giao đại học New York và chuyển về khu vực vực Newport, trụ sở hiện tại của Forbes tại thành phố Jersey là địa điểm thứ hai của hãng tạp chí nổi tiếng thế giới này tọa lạc tính từ năm 2014. 

Tuy nhiên, dấu mốc quan trọng nhất của Forbes đánh đấu sự gia nhập làng ông nghệ của Forbes cũng xảy ra vào năm 2014. Khi quý báo thông báo rằng họ đã hợp tác thành công với cha đẻ của ứng dụng tạo ra Maz. Với tên gọi “stream”, cho phép người dùng Forbes có thể lưu và chia sẻ những nội dung báo mà họ yêu thích trên lên mạng xã hội, cũng như khám phá ra những trải nghiệm  mới về hình ảnh thông qua lăng kính của app nay. Người ta vẫn hỏi Forbes là gì và đặt ra những câu hỏi về sự nổi tiếng của Forbes về ấn phẩm báo in ấn của họ. Thế nhưng, sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta, không biết một chút về di sản công nghệ của Forbes sau này – Forbes.com.

Việc làm Quản lý điều hành

3. Bạn hiểu gì về Forbes.com?

Forbes. com ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1996 bởi David Churbuck và nổi tiếng nhờ việc đăng tải tin tức về sự gian lận báo chí của Stephen Glass ở Công hòa mới vào năm 1998. Tin tức này đã hút một phần độc giả và những phải chờ đến sự kiện “prius chạy trốn” đến California như một trò lừa bị hay tình trạng Toyota bị xử thua kiện ở Mỹ vì sử dụng công nghệ Hy-bird xăng -điện của một người Nga nhập cư, thì Forbes.com mới thực sự lan toả ra toàn cầu, vì lượng thông tin gần như nóng ra đầu tiên và độc quyền.

Chuyên mục: Hỏi Đáp