1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Tuân Thủ Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Phân tích Tuân Thủ Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ là chủ đề trong content hiện tại của Mỹ phẩm Nga Hàn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

PHÂN BIỆT ABIDE BY, COMPLY WITH, ADHERE TO, CONFORM TO, FOLLOW, OBEY

Trong tiếng Anh, khi nhắc đến nét nghĩa tuân theo hay tuân thủ, ta nghĩ ngay đến follow, abide hay obey. Tuy nhiên, ngoài 3 từ này, chúng ta còn từ nào khác nữa hay không?

Câu trả lời là có đấy. Và sự khác biệt của chúng là gì nhỉ? Cùng đọc bài viết sau để phân biệt abide by, comply with, adhere to, conform to, follow, obey nhé!

1. Abide by (phrasal verb)

Từ vựng Phiên âm Nghĩa Ví dụ
Abide by /əˈbaɪd/ Chấp nhận và tuân theo quy định của luật, thỏa thuận,… You must abide by these provisions; otherwise, we will seek another vendor. (Bạn phải tuân thủ những điều khoản này; nếu không thì chúng tôi sẽ tìm một đại lý khác).

Bạn đang xem: Tuân thủ tiếng anh là gì

Sự khác biệtThứ nhất, abide by được dùng để diễn tả việc chấp nhậnchấp hành theo những gì được quy định rõ ràng trong một thỏa thuận, luật lệ hoặc quyết định giữa đôi bên. Theo đó, ta thấy khi dùng abide by, người tiếp nhận quy định có quyền chấp nhận và chấp hành, họ có thể không chấp nhận và không làm theo.Thứ hai, trong tiếng Anh, abide by mang tính trang trọng.

*
*
*
*
*

Soldiers are expected to obey orders without questioning them.TỔNG KẾT

Từ/Khác biệt Abide by Comply with Adhere to Conform to Follow Obey
1/ Chấp nhận và tuân thủ theo.

2/ Được dùng trong văn phong, tình huống trang trọng

Nhấn mạnh tính bắt buộc tuân thủ, không cần biết người tiếp nhận quy định, yêu cầu có chấp nhận hay không. 1/ Xuất phát từ niềm tin và xác tín để làm theo quy định, yêu cầu.

2/ Được dùng trong văn phong, tình huống trang trọng.

Xem thêm: Kotlin Là Gì – ưu Nhược điểm Của Kotlin

1/ Đồng nghĩa với comply (with) ở nét tuân thủ quy định, luật lệ.

2/ Còn mang nghĩa chỉ hành vi, suy nghĩ theo số đông, phần lớn.

1/ Chấp nhận và làm theo luật lệ, quy định được đặt ra.

2/ Người thực hiện hành động làm theo người hướng dẫn hoặc những quy định, quy tắc, hướng dẫn có sẵn.

Xem thêm: Tải Game Hay Day – Download Hay Day Apk

Tuân theo mệnh lệnh, quy định, luật lệ. Mang ý nghĩa “nghe lời”

Đến đây, các bạn đã phân biệt được các từ vựng gần nghĩa và dễ gây nhầm lẫn này chưa? Anh ngữ Thiên Ân hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt của các từ vựng này.

Cùng chia sẻ kiến thức bổ ích này cho bạn bè mình để cùng phân biệt abide by, comply with, adhere to, conform to, follow, obey trong tiếng Anh nhé! Chúc các bạn học tốt!

Chuyên mục: Hỏi Đáp