1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về unrated là gì

Chia sẻ unrated là gì là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

CTYPE html>Các khái niệm: Director’s Cut, Theatrical Cut, Unrated, Uncut, Extended Cut, 2in1, Lim | thienmaonline.vn

*

Các khái niệm phụ bản thường gặp: Unrated, Director’s Cut, Uncut, Theatrical Cut, ALTERNATE ENDING, 2in1 (3in1..), 3D

Công việc dựng phim truyền thống nó là cắt (nghĩa đen) từng đoạn phim 35mm của mỗi cảnh quay ra rồi ghép lại với nhau thành một bộ phim hoàn chỉnh. Do vậy cut (danh từ) được hiểu là một version của bộ phim chứ ko phải là “cắt bớt, cắt xén” như nghĩa tiếng việt.

Bạn đang xem: Unrated là gì

1. Theatrical Cut: Đây là bản phim đc sử dụng cho việc chiếu rạp, bình thường ta hay gặp chính là loại này. Như trong bài Xếp hạng MPAA: G/PG/PG-13/R/NC17 là gì? Chúng ta đã biết hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ – Motion Picture Association of America (MPAA) đã phân loại các bộ phim và áp dụng chúng trên toàn nước Mỹ. Việc phân loại này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của 1 bộ phim bởi lẽ chẳng đứa trẻ nào trên đất Mỹ đc phép xem những bộ phim ko phù hợp với lứa tuổi của mình tại rạp. Chính vì vậy bản Theatrical Cut là bản phim có nội dung đc sản xuất, chỉnh sửa và cắt xén để “né kiểm duyệt”, thỏa mãn đc thị hiếu số đông, tránh các yếu tố nhạy cảm (vd: phân biệt chủng tộc, tình dục đồng tính) qua đó đạt đc doanh thu cao.

2. Director’s Cut (Dir Cut hay ghi tắt là DC): Bản dựng của đạo diễn. Chúng ta có thể hiểu đc 1 điều: Nhà sản xuất thì luôn chú trọng vào doanh thu, còn đạo diễn thì thường chú trọng vào chất lượng, tính nghệ thuật của phim. Thường các dân mê điện ảnh vẫn hay săn lùng các bản Director’s Cut vì họ cho rằng nó phản ánh trung thực nhất ý đồ của đạo diễn.

3. Uncut: là bản không cắt gì hết. tức là quay bao nhiêu ghép lại bấy nhiêu. Thường thì uncut có thể dở hơn nhưng thường là HOT hơn vì người ta chỉ cắt bớt khi chiếu rạp vì nó thừa hoặc quá HOT (sẽ bị rate cao làm giảm lượng khán giả,khách hàng)

4. Unrated: là phim không được duyệt, chỉ phát hành ở dạng video-DVD home chứ không chiếu rạp vì phim chiếu rạp thì phải rated.

Xem thêm: Fud Là Gì – Attention Required!

5. ALTERNATE ENDING: đây là thuật ngữ chỉ những phim có hơn 1 kết thúc.Quá trình sản xuất một bộ phim thường khá dài nên trong khi thực hiện bộ phim, đạo diễn có thể yêu cầu diễn viên diễn nhiều đoạn kết khác nhau cho bộ phim để rồi từ đó chọn ra một đoạn kết phù hợp nhất.Chắc các bạn chưa biết James Cameron đã đắn đo thế nào trong phim Titanic khi quyết định để nàng Rose đánh rơi viên kim cương Trái Tim Đại Dương xuống biển. Vì ông còn có một ý định khác là để người cháu của Rose thả viên kim cương đấy.

Đó là một đoạn Alternate Ending đã được loại bỏ trong quá trình dựng phim. Nhưng với một số phim, mỗi đoạn kết khác nhau lại có những giá trị riêng và chúng xuất sắc đến nỗi đạo diễn không nỡ bỏ một đoạn nào cả. Thế là cùng một bộ phim nhưng có đến 2 phiên bản ra đời với 2 đoạn kết hoàn toàn khác biệt. The Butterfly Effect – Hiệu Ứng Cánh Bướm (2004) là một trong những phim như thế. Bộ phim được công chiếu với một kết thúc có hậu và phát hành DVD bổ sung với đoạn kết bi kịch. Mỗi phiên bản để cho lại cho người xem một ấn tượng riêng và có thể khiến cho chúng ta thở phào nhẹ nhõm hay bật khóc khi xem những đoạn kết đó.

6. 2in1 (3in1..): Là các bản encode chứa từ 2 bản cut trở lên(theatrical cut và uncut), giúp người xem dễ dàng chọn lựa bản mình yêu thích vì các bản Uncut ko hẳn lúc nào cũng hay hơn bản theatrical cut.

Xem thêm: Tai Game Line 98 Cũ – Tải Game Offline Line 98 Về Máy Tính

7. 3D: là phiên bản 3D của bộ phim

8. Extended cut: Các bạn có thể hiểu là đây là “phiên bản mở rộng”. Mở rộng thế nào thì phải xem và so sánh giữa 2 bản khác nhau mới biết đc.

9. IMAX: là một hệ thống chiếu rạp chất lượng cao , các phim được trình chiếu ở hệ thống rạp này sử dụng máy quay IMAX để thu hình. Máy quay IMAX sử dụng cuộn phim riêng, độ phân giải lớn hơn nhiều so với cuộn phim 35mm thường được sử dụng :

*

Phim quay bằng máy quay IMAX sẽ cho chất lượng đẹp hơn máy quay thường. Có 3 loại rạp chiếu IMAX là IMAX thường, IMAX dome và IMAX digital

10. Limited: là những bản có hạn. NSX chỉ tung ra 1 số lượng có hạn, dành cho Fan sưu tập chẳng hạn !!!

Chuyên mục: Hỏi Đáp