1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Upcom Là Gì – Sàn Cách Thức Giao Dịch Trên Sàn Upcom

Tìm hiểu Upcom Là Gì – Sàn Cách Thức Giao Dịch Trên Sàn Upcom là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Chứng khoán Việt Nam đã từng đạt đỉnh vào năm 2018 với số điểm vượt mức 1.000 (1.204,33 điểm). Dù trong năm 2019 và đầu năm 2020, các sàn chứng không còn chạm đỉnh như năm 2018. Thế nhưng thị trường màu mỡ này vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới.

Bạn đang xem: Upcom là gì

Trong đó sàn chứng khoán Ucũng có mức tăng trưởng khá ấn tượng. Vậy sàn chứng khoán Ulà gì? Làm thế nào để đầu tư sinh lời hiệu quả trên sàn Upcom?

Sàn chứng khoán Ulà gì?

U(Unlisted Public Company Market) hiểu đơn giản là sàn chứng khoán cho phép doanh nghiệp chưa niêm yết chính thức được phép giao dịch. Hiện nay, mọi hoạt động của sàn Uđều diễn ra tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hà Nội. 

*

Sàn chứng khoán Ulà gì?

Trong đó sản phẩm chính của sàn Ulà những mã cổ phiếu của một sàn giao dịch lớn khác. Chẳng hạn như HOSE, HNX.

Mọi hoạt động giáo dịch trên sàn Uđều được luật pháp Việt Nam bảo vệ. Khách hàng khi thực hiện giao dịch trên Ucũng đều phải cung cấp một số thông tin bắt buộc theo từng năm. Tuy nhiên tính minh bạch, tiềm năng của các doanh nghiệp trên Uvẫn còn lép vế hơn so với những doanh nghiệp trên sàn HOSE hay HNX.

Tham khảo: chứng khoán là gì?

Tìm hiểu cách thức giao dịch trên sàn Upcom

Khi đã hiểu rõ sàn chứng khoán Ulà gì, tiếp theo bạn nên nắm rõ cách thức giao dịch trên sàn chứng khoán này.

Xem thêm: Nghĩa Bóng Là Gì – Cho Mình Hỏi Nghĩa đen, Nghĩa Bóng Là J

*

Tìm hiểu cách thức giao dịch trên sàn Upcom

Cách thức khớp lệnh

Trên sàn Upcom, bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố về giá và thời gian giao dịch. Theo đó về giá, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc bán – thấp, mua – cao. Có nghĩa khi bán thì giá thấp luôn xem trước, còn mua giá cao lại xem trước.

Ngoài ra là ưu tiên về thời gian trong đó nếu giá trị về giá bằng nhau, bên nào đạt trước luôn được ưu tiên. 

Đơn vị về giá trên sàn Upcom

Khi tiến hành giao dịch trên sàn Upcom, bạn phải hiểu rõ lô chẵn, lô lẻ và bước giá là gì. Trong đó:

Lô chẵn: Bội số của của mã cổ phiếu luôn là 100. Chẳng hạn 1.100, 2.500, 3.300,… Những bội số này sẽ được hiển thị trên bảng điện tử tại sàn chứng khoán khi người chơi đặt lệnh.Lô lẻ: Đánh số từ 1 -99, bạn chỉ mua được lô lẻ khi những nhà đầu tư khác đã bán. Tuy nhiên lô lẻ lại không khớp với lô chẵn và có tính thanh khoản thấp hơn so với lô chẵn. Do đó để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư, bạn nên ưu tiên lô chẵn. Bước giá: Mỗi bước giá tương đương với 100 đồng. Nếu thấp hơn bước giá này, giao dịch không được chấp nhận. Ví dụ như đặt 10.100 thì có thể chấp nhận nhưng 10.050 lại không được chấp nhận. 

Thời gian giao trên sàn Upcom

Thời gian giao dịch trên chứng khoán Uvào 6 sáng, bắt đầu từ 9h00 đến 11h30. Còn vào buổi chiều lại bắt từ 13h00 và kết thúc vào lúc 15h00.

Xem thêm: Ngược Lại Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh:

Biên độ dao động

Đối với trái phiếu, sàn Ukhông quy định biên độ giao động. Với cổ phiếu, biên độ dao động là ± 15%. Trường hợp với cổ phiếu mới và trái phiếu chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong 25 ngày liên tiếp, biên độ dao động sẽ là ± 40%.

Tham khảo: trái phiếu là gì?

Cách kiếm tiền trên sàn Ucho người mới bắt đầu

Sàn chứng khoán Ukhông được đánh giá cao về tính minh bạch. Vậy nên có khá nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi tiến hành thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, chỉ cần có một điềm tĩnh và thông minh để đánh giá tình hình, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm bộn tiền trên sàn Upcom. 

*

Cách kiếm tiền trên sàn Ucho người mới bắt đầu

Nếu là người mới, bạn không nên chăm chăm tìm kiếm lợi nhuận bằng mọi giá. Mà thay vào đó hãy áp dụng nguyên tắc sau:

Lựa chọn doanh nghiệp có công bố thông tin minh bạch Đừng bỏ qua những doanh nghiệp nhỏ nhưng có kết quả kinh doanh khả quan.Lựa chọn đúng thời điểm muaLuôn có phương án đề phòng trong trường hợp thua lỗ. 

Kết luận

Sau bài viết của Banktop, chắc hẳn đã giúp bạn định nghĩa rõ hơn về sàn chứng khoán Ulà gì. Chúc bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thông minh trên thị trường Uđầy sôi động tại Việt Nam!

Chuyên mục: Hỏi Đáp