1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật về Vulkan Run Time Là Gì

Tổng hợp Vulkan Run Time Là Gì là conpect trong content hiện tại của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Hầu hết mọi người đều cẩn thận với những phần mềm họ không cài đặt nhưng lại xuất hiện trên máy tính. Vì nó có thể là phần mềm độc hại hoặc chí ít sẽ chiếm một phần dùng lượng bộ nhớ và thậm chí chiếm cả dung lượng RAM, CPU. Một trong những phần mềm thường có trên máy tính mà chắc chắn bạn không cài nó là Vulkan Run Time Libraries. Vậy Vulkan run time libraries là cái gì? có xóa được không?Cùng wikihoidaptìm hiểu nhé

*

vulkan runtime libraries là gìvulkan runtime libraries là phần mềm gìvulkan runtime libraries windows 10 là gì

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Vulkan Run Time Libraries là phần mềm gì? Hay Vulkan runtime libraries windows 10 là gì?

Vulkan là gì?

Trước khi tìm hiểu Vulkan Run Time Libraries là gì thì chúng ta cần hiểu rõ về Vulkan.

Bạn đang xem: Vulkan run time là gì

Vulkan tương tự như các API đồ họa cũ hơn, chẳng hạn như Open Graphics Library (OpenGL) và DirectX của Microsoft. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Vulkan đã xây dựng nó để mang lại hiệu suất tốt hơn và sử dụng cân bằng CPU và GPU.

Vulkan được xây dựng dựa trên sức mạnh của CPU hiện nay với nhiều nhân và nhiều lõi. Khi OpenGL và DirectX mới ra đời, các máy tính không mạnh như hiện nay, máy tính khi đó chỉ sử dụng các CPU đơn nhân với dung lượng RAM thấp. Vulkan hiệu quả hơn trên các bộ vi xử lý đa nhân mạnh mẽ.

Ngoài ra, Vulkan là một API đa nền tảng. Trong khi DirectX chỉ hoạt động trên Windows và Xbox, Vulkan còn có thể hoạt động trên trên Android và Linux. Vulkan là một tiêu chuẩn mới cho các game 3D mới nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là các API cũ hơn không còn cần thiết. Nhiều trò chơi vẫn sử dụng các API cũ và nó vẫn được các nhà sản xuất hỗ trợ.

*

Vulkan runtime libraries là gì?

Vulkan Run Time Libraries về cơ bản là một tiêu chuẩn đồ họa mới được cung cấp bởi Khronos Group Inc. Cụ thể hơn, nó là một API đồ họa 3D và được cho là kế thừa của tiêu chuẩn OpenGL. Vì vậy, trong điều kiện đơn giản, nó giống như OpenGL hoặc DirectX được sử dụng để chơi game và hiệu suất 3D tốt hơn. Cũng giống như DirectX 12 mới là tiêu chuẩn đồ họa mới nhất để chơi game, Vulkan là phiên bản OpenGL mới nhất.

Cách kiểm tra máy tính đã cài Vulkan Run Time Libraries chưa?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra máy tính của mình có cài đặt Vulkan chưa theo cách sau:

Trên Windows 10, mở Cài đặt và sau đó chọn mục Apps. Trên tab Apps and Features, sử dụng hộp tìm kiếm để tìm Vulkan. Nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries, máy tính của bạn đã cài nó.

Xem thêm: Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh

Trên Windows 7, hãy truy cập Control Panel -> Programs and Features. Cuộn xuống để tìm Vulkan Run Time Libraries ở gần cuối cùng.

*

Tại sao Vulkan runtime libraries được cài đặt tự động?

Khi bạn cài đặt các trình điều khiển NVidia hoặc Steam hoặc bất kỳ chương trình nào khác yêu cầu Vulkan Run Time Libraries, nó sẽ tự động cài đặt chúng. Hầu hết các chương trình này không có tùy chọn không cài đặt Vulkan ngay cả khi bạn chọn cài đặt tùy chỉnh. Một số chương trình có thể yêu cầu sự cho phép trong khi một số có thể không và bạn thậm chí sẽ không thể nhận thấy những cài đặt này. Tuy nhiên không có nghĩa nó là một phần mềm độc hại hay là mối đe dọa cho máy tính của bạn.

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries cài đặt trên hệ thống của bạn.

Tôi có nên xóa Vulkan runtime libraries không?

Nếu máy tính của bạn có cài đặt Vulkan, khả năng cao là bạn đang sử dụng một card đồ họa rời. Bởi vì nó chỉ cài đặt với các driver card đồ hoạ mới nhất. Máy tính của bạn thường sẽ không được cài Vulkan nếu bạn chỉ sử dụng các tác vụ cơ bản với card đồ họa onboard.

Bạn nên để lại Vulkan trên máy tính của mình. Vì nó là API đồ họa mới nhất, bạn sẽ không thể chạy các trò chơi mới nếu bạn xóa nó. Ngoài ra, không có cách nào để cài đặt một bản sao độc lập của Thư viện thời gian chạy Vulkan. Nếu bạn gỡ cài đặt chúng và quyết định bạn muốn cài đặt lại chúng sau này, bạn cũng sẽ phải cài đặt lại driver cho card đồ họa của mình.

Xem thêm: Tải Game Làm Tóc – Download Game Cắt Tóc

Có Vulkan trên máy tính sẽ không làm ảnh hưởng tới hệ thống. Nó chiếm ít dung lượng, hoạt động chiếm ít tài nguyên và chắc chắn chỉ có lợi chứ không có hại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp