1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu Additional domain controller là gì

Tìm hiểu Additional domain controller là gì là conpect trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Để hiểu rõ về khái niệm Domain Controller, chúng ta cần tìm hiểu từ khái niệm đơn giản hơn là Domain. Domain thực ra là một mô tả hệ thống, tập hợp người dùng, ứng dụng, máy chủ dữ liệu hay bất kỳ loại tài nguyên nào khác được quan tâm và sử dụng bởi doanh nghiệp. Chúng sẽ được quản lý theo một bộ quy tắc chung nào đó với những đặc điểm riêng biệt.

Bạn đang xem: Additional domain controller là gì

*

Còn Domain Controller chính là hệ thống máy chủ có chức năng quản lý một Domain nào đó. Một domain có bản chất giống như Server chúng ta vẫn thường gặp. Nó chịu trách nhiệm quản lý an ninh mạng và những vấn đề khác liên quan tới dữ liệu. Nó giống như một người gác cổng chịu trách nhiệm xác thực và ủy quyền User.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Tăng cường bảo mật cho website wordpress 2019

+Email hosting là gì? email hosting cho doanh nghiệp

+5 cách sau đây giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web

Một Domain nào đó có thể sở hữu và được quản lý bởi nhiều Domain Controller. Một máy chủ bắt buộc phải được cài đặt và khởi tạo Active Directory khi muốn trở thành một Domain Controller.

Có thể thấy rằng, đây là một phần thực sự quan trọng trong các hệ thống Windows của doanh nghiệp. Nó góp phần không nhỏ trong việc bảo mật, quản lý thông tin, dữ liệu theo cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

*

Có bao nhiêu loại Domain Controller đang được sử dụng?

*

Để tận dụng tốt nhất các Domain Controller cho công việc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Trong trường hợp khó khăn, hãy liên hệ với Long Vân để được tư vấn.

Vai trò, trách nhiệm của Domain Controller là gì?

Một Domain Controller sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ các đối tượng cho Domain mà nó được cài đặt. Tuy nhiên, một domain sẽ được chỉ định với chức năng như một máy chủ của danh mục chung.

Xem thêm: Tin Học Ứng Dụng Là Gì – Học Tin Học Ứng Dụng Để Làm Gì

Với một đối tượng không nằm trong Domain, một nhóm thuộc tính sẽ được tiến hành lưu trữ trong bản sao một phần của Domain đó. Vì vậy, một danh mục chung sẽ tiến hành lưu trữ một bản sao miền hoàn chỉnh. Cùng với đó là việc lưu trữ bản sao Read-only. Việc này diễn ra với dữ liệu của mọi nhóm domain khác bên trong forest.

Các thuộc tính của những đối tượng được sử dụng trong thư mục hoạt động

Các thuộc tính sẽ được sao chép vào cách danh mục chung. Chúng được xác minh theo lược đồ PAS và những định nghĩa rõ ràng được quy định, ban hành bởi Microsoft. Tuy nhiên, bạn cần chỉnh sửa lược đồ bằng cách thêm, xóa đi các thuộc tính đã lưu trong danh mục chung để thay đổi, chỉnh sửa lược đồ.

Danh mục chung cho phép clients dễ dàng tìm kiếm ra thông tin về Active Directory. Lúc này, việc chuyển đổi từ Server sang server là không còn cần thiết. Nó sẽ dễ dàng hơn cho tới khi tìm thấy Domain controller có phân vùng như các thư mục tên miền.

*

Theo mặc định, các tìm kiếm Active Directory sẽ được điều hướng tới máy chủ của danh mục chung. Domain đầu tiên bên trong Forest sẽ nhanh chóng khởi tạo tự động. Lúc này, nó sẽ hoạt động với những tính năng như một máy chủ danh mục chung. Sau đó, bạn có thể tiến hành chỉ định các Domain controller khác làm máy chủ danh mục chung nếu cần thiết.

Xem thêm: Học Là Gì – định Nghĩa Thần

Lời kết về Domain Controller

Trên đây, Long Vân đã cùng bạn tìm hiểu về Domain Controller là gì?. Với bài viết này, bạn cũng nắm được vai trò, đặc điểm của nó đối với hệ thống Windows. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc, khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi. Nhân viên tư vấn sẽ nhanh chóng giúp đỡ bạn với những thông tin quan trọng đấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM+ Tel: (028) 7303 9168+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội+ Tel: (024) 6282 0238

Chuyên mục: Hỏi Đáp