1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu Black Box Là Gì – Kỹ Thuật Kiểm Thử Hộp Đen(Black

Nhận xét Black Box Là Gì – Kỹ Thuật Kiểm Thử Hộp Đen(Black là chủ đề trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Black Box Testing Là Gì? Kỹ Thuật, Ví Dụ Và Phân Loại – Black Box Testing là một phương pháp kiểm thử phần mềm, trong đó các chức năng của ứng dụng phần mềm được kiểm tra mà không cần có kiến ​​thức về cấu trúc mã

Bạn đang xem: Black box là gì

Black Box Testing là một phương pháp kiểm thử phần mềm, trong đấy các chức năng của ứng dụng ứng dụng được kiểm tra mà chẳng cần có kiến ​​thức về cấu trúc mã nội bộ, chi tiết tiến hành và đường dẫn nội bộ.

Black Box Testing chủ yếu tập trung vào đầu vào và đầu ra của các phần mềm phần mềm và nó hoàn toàn dựa theo những đòi hỏi và thông số kỹ thuật của phần mềm. Nó còn được gọi là Kiểm tra hành vi.

*

Hộp đen ở trên cũng có thể là bất kỳ hệ thống phần mềm nào bạn muốn kiểm tra. Ví dụ: một hệ điều hành như Windows, một trang web như Google, một cơ sở dữ liệu như Oracle hoặc kể cả ứng dụng tùy chỉnh của riêng bạn.

Trong Kiểm tra hộp đen, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng này bằng cách chỉ tập trung vào các đầu vào và đầu ra mà chẳng cần biết việc triển khai mã nội bộ của chúng.

Các loại Testing, 50 ví dụ về các dòng Testing khác nhau 2020

Tester là làm gì? 10 Vấn đề của Tester ứng dụng 2020

Alpha Testing và Beta Testing : Sự khác biệt là gì?

Alpha Testing là gì? Ví dụ về Alpha Testing cho Newbie

User Acceptance Testing ( UAT) Là Gì? 11 Vấn Đề Của UAT

2. Làm ra sao để thực hiện BlackBox Testing

Dưới đây là các bước chung sau để thi hành bất kỳ loại BlackBox Testing nào.

Ban đầu, các yêu cầu và thông số kỹ thuật của hệ thống được kiểm tra.

Tester chọn các đầu vào hợp thức (kịch bản kiểm tra tích cực) để kiểm tra xem SUT có xử lý chúng một cách chính xác hay không. Ngoài ra, một số đầu vào không hợp thức (kịch bản kiểm tra âm tính) được chọn để xác minh rằng SUT cũng có thể phát hiện ra chúng.

Tester xác định đầu ra dự kiến ​​cho tất cả các đầu vào đó.

Người kiểm thử phần mềm xây dựng các tình huống kiểm thử với các đầu vào đã chọn.

Các trường hợp thử nghiệm được thực thi.

Người kiểm tra phần mềm đối chiếu kết quả đầu ra thực tế với kết quả đầu ra dự kiến.

Các khiếm khuyết nếu có sẽ được sửa và kiểm tra lại.

*

3.Các loại BlackBox Testing

Có nhiều loại Kiểm tra Hộp đen nhưng sau này là những loại nổi bật –

Kiểm thử chức năng – Loại Black Box Testing này còn có liên quan đến các đòi hỏi chức năng của một hệ thống; nó được thi hành bởi những người kiểm tra phần mềm.

Kiểm thử phi chức năng – Loại Black Box Testing này không liên quan đến kiểm tra chức năng cụ thể mà là các yêu cầu phi chức năng như hiệu suất, khả năng mở rộng, khả năng sử dụng.

Kiểm tra hồi quy – Kiểm tra hồi quy được thực hiện sau khi sửa mã, cải tiến hoặc bất kỳ bảo trì hệ thống nào khác để kiểm tra mã mới không ảnh hưởng đến mã hiện có.

*

4.Các công cụ được sử dụng để kiểm tra hộp đen:

Các công cụ được sử dụng để kiểm tra hộp đen phần lớn lệ thuộc vào loại kiểm tra hộp đen mà bạn đang thực hiện.

Xem thêm: Physically Là Gì – Nghĩa Của Từ : Physically

Xem thêm: Place Là Gì

Đối với Kiểm tra chức năng / hồi quy, bạn cũng có thể có thể sử dụng – QTP , Selenium

Đối với các bài kiểm tra phi chức năng, bạn cũng có thể sử dụng – LoadRunner , Jmeter

5.Kỹ thuật kiểm tra hộp đen

Sau đây là Chiến lược kiểm tra nổi bật trong số nhiều chiến lược được sử dụng trong Black Box Testing

Kiểm thử lớp tương đương: Nó được dùng để giảm thiểu con số các trường hợp kiểm thử có thể xảy ra ở mức tối ưu trong khi vẫn duy trì độ rộng kiểm tra hợp lý.

Kiểm tra giá trị ranh giới : Kiểm tra giá trị ranh giới tập trung vào các giá trị ở ranh giới. Kỹ thuật này định vị xem một phạm vi giá trị nhất định có được hệ thống chấp nhận hay không. Nó rất hữu ích trong việc giảm số lượng các tình huống thử nghiệm. Nó phù hợp nhất cho các hệ thống có đầu vào nằm trong phạm vi nhất định.

Kiểm tra bảng quyết định: Một bảng quyết định đưa các nguyên nhân và ảnh hưởng của chúng vào một ma trận. Có một sự kết hợp duy nhất trong mỗi cột.

*

6.So sánh Kiểm tra Black Box và White Box:

Black Box Testing White Box Testing
trọng tâm chính của Black Box Testing là xác nhận các yêu cầu chức năng của bạn. White Box Testing ( Kiểm thử đơn vị) xác nhận cấu trúc bên trong và hoạt động của mã phần mềm của bạn
Black Box Testing mang lại sự trừu tượng từ mã và tập trung vào nỗ lực kiểm tra hành vi của hệ thống phần mềm. Để tiến hành White Box Testing , kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình cơ bản là điều cần thiết. Các hệ thống phần mềm ngày nay sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình và công nghệ không giống nhau và không thể biết mọi thứ chúng.
Black Box Testing tạo điều kiện giao tiếp kiểm tra giữa các mô-đun White Box Testing không tạo điều kiện thuận tiện cho kiểm tra giao tiếp giữa các mô-đun

7. Black Box Testing và vòng đời phát triển ứng dụng (SDLC)

Black Box Testing có vòng đời riêng của nó được xem là Vòng đời kiểm thử ứng dụng ( STLC ) và nó liên quan đến mọi giai đoạn của Vòng đời phát triển phần mềm của Kỹ thuật phần mềm.

Yêu cầu – Đây là giai đoạn đầu của SDLC và trong thời kì này, một đòi hỏi được tập hợp. Người kiểm thử phần mềm cũng tham gia vào qui trình này.

Lập kế hoạch & phân tích thử nghiệm – Các loại thử nghiệm áp dụng cho dự án được xác định. Một Test Plan được tạo nên mà xác định rủi ro dự án càng tốt và giảm nhẹ của họ.

Thiết kế – Trong giai bước này Các tình huống / tập lệnh thí nghiệm được tạo trên cơ sở các tư liệu yêu cầu ứng dụng

Thực thi kiểm tra – Trong giai đoạn này, các trường hợp kiểm thử đã chuẩn bị được thực thi. Các lỗi nếu có sẽ được sửa và kiểm tra lại.

8. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn về định nghĩa Black Box Testing rồi phải không nào. Ngoài ra chúng tôi còn giúp bạn đối chiếu giữa Black Box Testing White Box Testing để các bạn dễ dàng phân biệt. Chúc các bạn áp dụng hữu hiệu lúc đọc xong bài viết này nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, cùng theo đó cảm ơn https://www.guru99.com/black-box-testing.html đã cho chúng tôi tham khảo để xong xuôi tốt bài viết này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp