1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu Keen On Là Gì – Keen On Có Nghĩa Là Gì

Phân tích Keen On Là Gì – Keen On Có Nghĩa Là Gì là chủ đề trong bài viết bây giờ của Myphamngahan.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường có niềm yêu thích với nhiều thứ. Điều đó giúp cho chúng ta sống vui vẻ và yêu đời hơn. Để thể hiện tình cảm, sự yêu thích của bản thân bằng tiếng Anh, người ta có khá nhiều cách nói. Trong bài này Step Up giới thiệu đến bạn cấu trúc keen on trong tiếng Anh để thể hiện sở thích.

Bạn đang xem: Keen on là gì

1. Keen on là gì?

Keen là một tính từ trong tiếng Anh có nghĩa là rất quan tâm, háo hức hoặc muốn làm điều gì đó rất là nhiều.

Ví dụ:

She’s a keen tennis player.(Cô ấy là một vận động viên tennis giỏi.)Lanna wanted to go to the cinema, but I wasn’t keen.(Lana muốn đi xem phim nhưng tôi thì không thích.)

Keen on có nghĩa là thích, quan tâm đến cái gì, làm gì,…

Ví dụ:

Some of the members were quite keen on soccer.(Một số thành viên khá thích bóng đá.)I am quite keen on your idea.(Tôi khá hứng thú với ý tưởng của bạn.)
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cấu trúc keen on và cách sử dụng

Cấu trúc keen on khá đơn giản nên nó là một trong những cấu trúc thông dụng nhất trong tiếng Anh khi người nói muốn thể hiện thái độ của bản thân về một vấn đề nào đó.

Xem thêm: Thanh Tra Là Gì – Thanh Tra Chuyên Ngành Là Gì

*

Cấu trúc keen on khi nói về sở thích thường người nói không chỉ thích mà còn am hiểu và giỏi về nó

Cấu trúc be fond of thì đơn giản thích vì thích thôi chứ chưa chắc đã giỏi hay là đã am hiểu về cái người đó thích.

Ví dụ: 

 I am keen on studying music, I want to be a singer.(Tôi thích học nhạc, tôi muốn trở thành ca sĩ.)I am fond of watching football.(Tôi thích xem bóng đá)

Ỏ hai ví dụ trên, Tôi thích học nhạc vì tôi muốn trở thành ca sĩ. Điều đó đòi hỏi tôi không chỉ thích đơn thuần mà tôi còn phải giỏi nó. 

Tuy nhiên ở ví dụ thứ hai các bạn có thể thấy, tôi thích xem bóng đá nhưng không có nghĩa là tôi phải biết đá hay là tôi phải đá bóng giỏi đúng không nào.

Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4. Bài tập cấu trúc keen on

Sử dụng cấu trúc keen on để đặt câu với nghĩa có sẵn như sau:

Tôi muốn học chơi đàn pianoTôi thích học tiếng Anh.Anh ấy rất thích võ thuật.Cô ấy thích xem hoạt hình lúc rảnh.Tôi thích phong cách của bức tranh.Tôi không quá quan tâm đến vấn đề đó.Anh không quá quan tâm đến cô ấy.

Xem thêm: Synergy Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đáp án

I’m keen on learning how to play the piano.I’m keen on studying English.He ‘s keen on martial arts.she ‘s keen on watching cartoons in her spare time.I am keen on the style of pictures.I’m not too keen on that problem.He wasn’t too keen on her 
TÌM HIỂU NGAY

Trên đây chúng mình đã tổng hợp kiến thức về cấu trúc keen on. Qua bài viết này các bạn có thể tự tin sử dụng cấu trúc này trong giao tiếp cũng như là thi cử rồi nhé. Đừng quên làm phần bài tập nho nhỏ phía cuối bài để kiến thức được tổng hợp nhé. Tiếng Anh sẽ trở nên thân thuộc và dễ dàng hơn khi chúng ta luyện tập nó mỗi ngày.

Chuyên mục: Hỏi Đáp