1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu Stressed Out Là Gì – Stress Hay Stress Out

Sự thật về Stressed Out Là Gì – Stress Hay Stress Out là conpect trong content hiện tại của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

“stressed” là tính từ (hoặc đối với tiếng Anh của người Mỹ là “stressed out”) có nghĩa là “worried and unhappy because you have too muchwork or too many problems to deal with” (theo từ điển Cambridge), tức là bạn BỊ STRESS, bị căng thẳng, bị áp lực, bị thứ khác gây ra những cảm giác lo âu đó cho mình, bạn không tự gây ra, mà bạn chịu tác động của khối lượng công việc nhiều làm căng thẳng

Để diễn đạt ý: “con người đang trở nên bận rộn và căng thẳng nhiều hơn với công việc” ta dùng từ nào?

*

 

“stressed” tức là bạn BỊ STRESS, bị căng thẳng, bị áp lực

“stressed” là tính từ (hoặc đối với tiếng Anh của người Mỹ là “stressed out”) có nghĩa là “worried and unhappy because you have too muchwork or too many problems to deal with” (theo từ điển Cambridge), tức là bạn BỊ STRESS, bị căng thẳng, bị áp lực, bị thứ khác gây ra những cảm giác lo âu đó cho mình, bạn không tự gây ra, mà bạn chịu tác động của khối lượng công việc nhiều làm căng thẳng. Ví dụ:

 

It is common to see stressed faces of commuters on any means of public transport. A quarter of workers interviewed said they felt “highly stressed” at work.I”m really stressed about work at the moment.

Bạn đang xem: Stressed out là gì

“stressful” Tính từ có hậu tố “-ful” mang nghĩa “full of something”

Một tính từ khác của stress nữa là “stressful”. Tính từ có hậu tố “-ful” mang nghĩa “full of something”, ví dụ hopeful hoặc fearful. Tuy nhiên không phải tính từ đuôi “-ful” nào cũng dùng với người và cả vật/hiện tượng. Trong tiếng Việt bạn có thể dùng “đầy hy vọng”, “đầy đau đớn”,… với cả người hay vật nhưng trong tiếng Anh thì không phải vậy. Một số từ có thể dùng cho người & vật, nhưng một số từ chỉ dùng cho người hoặc cho vật. Stressful vẫn là full of stress nhưng chỉ dùng cho vật/hiện tượng gây ra sự căng thẳng, lo âu cho người khác, tức là thứ đó full of stress, thứ đó gây căng thẳng.

Xem thêm: Brand Awareness Là Gì – Cẩm Nang Về Nhận Diện Thương Hiệu

Poor families usually face stressful situations caused by low income and unstable jobs.Bearing stressful work for a long time may damage both mental and physical health of people.Long commutes to work are definitely stressful.

Xem thêm: Mlvss Là Gì – Tác Dụng Và Cách Xác Định Mlss Trong Nước Thải

Stressful không dùng với người: He is stressful after learning that he failed the exam (anh ta đầy căng thẳng sau khi biết anh thi rớt kỳ thi) => cách diễn đạt này là sai trong tiếng Anh.

“Stress” ngoài loại từ là danh từ như thường thấy, còn xuất hiện ở dạng động từ (Stressing là dạng V-ING), mang nghĩa “lo lắng, căng thẳng” thương đi với giới từ “over” 

Julia is stressing over her exams. (Julia đang căng thẳng về bài thi của cô ấy)People think that I am stressing. (Người ta nghĩ tôi đang căng thẳng)

Vậy đối với câu trện, ta phải dùng “stressed” để diễn tả ý “con người ngày ngay bị căng thẳng”. 

In the 21st century, people are getting busier and more stressed about work. (dùng tính từ)In the 21st century, people are getting busier and increasingly stressing over their work. (dùng động từ V-ING)

Giáo viên Be Ready IELST – Ms. Thi 

Chuyên mục: Hỏi Đáp