1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Bú Fame Nghĩa Là Gì

Tổng hợp Bú Fame Nghĩa Là Gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Myphamngahan.com. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Fame hay Bú fame, hám fame, câu fame,… là những cụm từ dường như đã hiện diện trong tất cả các cuộc bàn luận hay chia sẻ với nhau trên các trang mạng xã hội.

Bạn đang xem: Bú fame nghĩa là gì

Fame hay Bú fame, hám fame, câu fame,… là những cụm từ dường như đã hiện diện trong tất cả các cuộc bàn luận hay chia sẻ với nhau trên các trang mạng xã hội. Với những ai lần đầu tiên nghe chắc chắn sẽ thấy tò mò với sự khó hiểu. Bởi từ “bú” thường là bú sữa, bú mẹ mà dùng nó với từ fame có ý gì? Tò mò là điều sẽ thôi thúc bạn phải tìm hiểu kĩ nhất là với những từ như vậy.

Giới trẻ đang dùng những cụm từ này ra sao, có điều gì thú vị mà nó có sức hút và được sử dụng nhiều như vậy? Thật sự ngôn ngữ kiểu như này rất đa dạng và đa nghĩa muốn dùng nó bạn phải hiểu nó là gì, cách dùng từ quyết định cách người khác nhìn bạn ra sao.

Fame là gì?

Nội dung bài viết

Fame và Bú fame là gì trên mxh hiện nayMột số từ liên quan đến Fame

Fame là gì?

Fame trong tiếng Anh là sự nổi tiếng, danh tiếng, thanh danh, danh vọng, tên tuổi,… từ này do những người hâm mộ phong hay dành để nhắc đến cá nhân hay tập thể mà họ ngưỡng mộ. Thường dùng nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật dành cho nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, streamer,… được nhiều người yêu thích, quan tâm.

Fame và Bú fame là gì trên mxh hiện nay

Fame hay Bú fame là những ngôn ngữ không còn quá xa lạ trên các trang mạng xã hội hiện nay nữa. Giới trẻ dùng chúng với ý nghĩa là gì?

*

Sự nổi tiếng luôn là ước muốn chính đáng

Bú Fame nghĩa là gì?

Bú fame là một ngôn ngữ kết hợp, “Bú” là một động từ Việt là hành động lấy hay rút đi một thứ gì đó, vậy Bú fame chính là lấy sự nổi tiếng, dựa hơi rút sự nổi tiếng của người khác về cho mình.

Bú fame mang ý mỉa mai, những con người bất chấp đạo đức, làm mọi cách để được nổi tiếng. Mỗi khi có một scandal gì chúng ta đều có thể nhìn rõ sự đú theo để dân mạng biết đến của một số cá nhân nào đó. Và nhiều trường hợp nổi tiếng lên bất ngờ làm con người ta nhìn nhận sự cố gắng của những người nghệ sĩ dần mất đi giá trị, mà cũng không phủ nhận rằng nhiều người họ có năng lực thực sự.

Đú fame là gì?

Đú fame hay Bú fame đều giống nhau là chỉ hành động dựa hơi người khác, đu bám sự nổi tiếng người khác để làm cho mình nổi tiếng lên. Đú fame cũng như Bú fame mà theo kiểu giới trẻ gọi “đu” theo, mà dùng từ lóng “đú” cho nó nghe có vẻ mỉa mai theo kiểu hài hước hơn.

Bú fame, Đú fame, Hám fame đều có thể thay thế cho nhau, chúng có nghĩa ngang nhau, để mỉa ai một ai đó chạy theo sự nổi tiếng của người khác để làm mình nổi lên.

Tại sao lại xuất hiện cụm từ Bú Fame hay Đú Fame

Bú fame hay Đú fame là những cụm từ dùng để châm biếm một cá nhân muốn lấy sự nổi tiếng của người khác làm bàn đạp đẩy mình lên nổi tiếng, một cách thô thiển và nhiều khi gây ác cảm cho nhiều người.

Hiện nay có quá nhiều hiện tượng hay Scandal kiểu như đu bám theo sự nổi tiếng của người khác mà đánh bóng tên tuổi của mình, gây chú ý một cách lộ liễu như hình ảnh nóng, phát ngôn gây sốc, tranh cãi,… trong Showbiz là nhiều. Nên những cụ từ này được giới trẻ tạo ra để nhằm mỉa mai, châm biếm những con người này.

Nhưng cũng có những trường hợp “bú fame” chính đáng được yêu thích ví như cover lại những bản nhạc của các ca sĩ nổi tiếng bằng tiếng hát cá nhân của mình, rồi được nhiều người biết đến ngoài mong đợi, thường thì những người này sẽ được một người hay tổ chức nào đó trong nghệ thuật để ý, gợi ý hợp tác,… ví như Hương Ly, Yan mi chuyên cover các bài hát nổi tiếng và đánh dấu cá nhân riêng của mình vào đó.

Bú Fame có phải là xấu?

*

Sự nổi tiếng chỉ tồn tại khi đó là kết quả của nỗ lực

Sự nổi tiếng là điều ai cũng mong muốn. Nhưng để được nổi tiếng theo một cách chính thống, được mọi người biết đến tôn trọng thì cần sự nỗ lực bản thân rất lớn. Sự nổi tiếng hay danh tiếng của một con người có khi cả đời mới gầy dựng lên được. Sự nổi tiếng không phải tự bản thân thừa nhận mà được sự thừa nhận, yêu mến, quan tâm từ nhiều người, càng nổi tiếng lượng fan sẽ cao và ngược lại ít người quan tâm thì mức nổi tiếng là không có. Cứ như vậy mà người ta nhìn vào số lượng người quan tâm gọi đó là tiền đề của sự nổi tiếng mà quên đi bản chất thực sự của sự nổi tiếng, mà cố tình thu hút sự chú ý từ người khác một cách lệch lạc.

Bú fame là những người bất chấp tất cả, dựa vào sự nổi tiếng người khác mà lợi dụng, mà làm mọi cách để lấy người nổi tiếng đó làm bàn đạp cho mình. Sự nổi tiếng như vậy gọi là “bú fame”, “câu fame” hay “ham fame”. Mặc kệ mọi lời đàm tiếu, dị nghị mà người đó cố bám víu vào câu chuyện của một người nổi tiếng đang nổi ấy.

Một số từ liên quan đến Fame

*

Một trong những trường hợp bị coi là “bú fame”

Hall of Fame là gì?

Đây là từ chỉ một tòa nhà ở Mỹ dành để kỉ niệm những người nổi tiếng.

Còn là tên của một bài hát với nghĩa là Quảng trường danh vọng, khích lệ mọi người tiến đến thành công.

Xem thêm: Chức Danh Là Gì – Phân Biệt Chức Vụ Và Chức Danh

Hám Fame là gì?

Hám fame cũng có nghĩa dùng như Bú fame chỉ người ham, tham lam sự nổi tiếng một cách thoái hoá, bất chấp đạo đức.

Kiếm Fame là gì?

Kiếm fame là tìm kiếm, chờ đợi một việc gì đó xảy ra là cơ hội tạo nên những việc gây tranh cãi, đu bám theo cái đang nổi đó mà tìm sự nổi tiếng.

Một số ví dụ liên quan từ Fame:

To be hungry for fame: khao khát danh vọng

They were interested in their own fame, glory, and reputation.

=> Họ quan tâm đến tên tuổi, vinh quang và tiếng tăm của chính họ.

No fame, no glory, no money. What are you doing?

=> Không danh tiếng, không vinh quang, không tiền bạc. Mình đang làm gì cơ chứ?

Một số từ đồng nghĩa với Fame:

Acclaim – được đón nhận, được hoan nghênh

Acclamation – hoan nghênh, chào mừng

Account – lợi ích

Acknowledgment – sự công nhận, thừa nhận

*

Character – một người có cá tính riêng

Credit – được tin tưởng

Dignity – chức vị cao

Distinction – xuất chún

Các hiện tượng kiếm fame nổi tiếng trên mạng xã hội

Các hiện tượng này có thể là bắt chước theo Trend như mẫu tóc khác lạ, kiểu trang phục đang gây ảnh hưởng trên mạng của những người nổi tiếng để làm theo, tạo sự thu hút.

Các hiện tượng bạn có thể nhìn thấy rõ với những phát ngôn gây sốc của:

Nam Em: “Bạn trai tôi ở Dubai và tôi muốn đóng cảnh nóng với Sơn Tùng M-TP”.

Với phát ngôn này các Fan của Sơn Tùng nói rằng cô đang nhắc đến Sơn Tùng để nhằm dựa vào sự nổi tiếng của Anh để nổi lên hay gọi là hám “fame”, chứ không tự nhiên gì lại có người yêu mà còn có những phát ngôn như vậy.

Minh Quân một nam ca sĩ đã không còn biết đến nhiều, thì trong những năm gần đây có những phát ngôn gây tranh cãi, chê bai người khác, có phải là để “đú fame” hay không? Trước tiên là phải kể đến status đá xéo Chi Pu khi Chi Pu lấn sân qua âm nhạc. Và anh lại tung ra MV “Những cô nàng ham vật chất” có sự tham gia của Andrea. Vừa ngay sau khi cô nàng người mẫu này có scandal xô xát với Yanbi trên phố Hàng Trống.

Trang Trần nổi lên với những scandal liên quan đến việc nói tục, chửi bậy, hành xử thiếu chuẩn mực với đồng nghiệp trong giới. Cô còn nhiệt tình quay hẳn clip để mắng, dùng lời lẽ chua ngoa, cạnh khóe, ám chỉ các siêu mẫu có tiếng như Hà Anh, thẳng thắn chê bai MC Việt Hương không có khả năng ca hát mà còn “ăn nói kém duyên”.

Bú fame, Hám fame hay Đú fame tất cả những từ này thường xuất hiện trong giới nghệ thuật, nghệ sĩ là nhiều. Là một trong những yếu tố tạo nên thị phi trong giới. Dường như những người kiểu này họ luôn chực chờ cơ hội khi người nổi tiếng vô tình tạo ra một scandal nào đấy. Hằng ngày chúng ta lang thang trên MXH thì không tránh khỏi những câu chuyện hay hình ảnh như vậy.

Đồng ý rằng dù nhu cầu được nổi tiếng là chính đáng nhưng có quá nhiều trường hợp làm cho xã hội có cái nhìn không mấy thiện cảm với họ. Sex, sock, khác biệt hay làm lố là tất cả những chiêu trò bu bám của họ để được nổi tiếng. Hay đơn giản là hùa theo, lên tiếng ngược với ý kiến mọi người, phát ngôn gây sốc về tiền bạc, tình cảm, tỏ thái độ kì dị ngược xã hội,… rất nhiều mà không ai có thể kể hết.

Bú fame hay Hám fame là gì? Là từ chỉ kiểu hành động theo bản ngã của con người là nhiều. Nhìn thấy trước mắt không hề nhìn lại tương lai để rồi cũng đã có nhiều người sau này được nổi tiếng như mong muốn nhưng hình ảnh xấu của quá khứ luôn tồn tại, là điểm yếu để những Antifan đào lại xỉa xói. Rồi chính vì vậy mà phải gặp stress, hay ko thể sống trong sự nổi tiếng được nữa muốn rút khỏi vì không chịu được áp lực dư luận, lúc đó mới nhận ra là mình đang phải chịu hậu quả cho những hành động đó.

Sự nổi tiếng hay danh tiếng không ai có sẵn để chúng ta xin, mà nếu có họ cũng không thể cho bạn bởi cái danh tiếng ấy là do công chúng quan tâm và dành tặng cho sự nỗ lực của họ. Mọi thứ trong cuộc sống đều có sự trả giá và đánh đổi mới có được, không có gì mà tự nhiên cho chúng ta được. Mỗi người là mỗi loài hoa, màu sắc khác, mùi hương khác không ai giống ai, tỏa hương hay héo úa là do chính bản thân ta.

Xem thêm: Glp Là Gì – Tiêu Chuẩn Thực Hành Tốt Phòng Kiểm Nghiệm

Nổi tiếng bằng cách nào là điều mà người quan tâm sẽ để ý chứ không phải là cứ bất chấp mọi thứ vì cho rằng mình đẹp mình có quyền. Tất cả hành động của bản thân sẽ là thước đo nhân cách của con người. Suy nghĩ, hành động của mình do mình quyết định, nên hãy suy nghĩ thật kĩ để có thể làm sao cho mình được biết đến theo một hình tượng đẹp nhất nếu có ước muốn được làm người nổi tiếng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp