1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Delulu Nghĩa Là Gì – Delulu Có Nghĩa Là Gì

Nhận xét Delulu Nghĩa Là Gì – Delulu Có Nghĩa Là Gì là ý tưởng trong content hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Nếu là một tín đồ của nền giải trí xứ kim chi, bạn không nên bỏ qua những từ ngữ sau đây.

Bạn đang xem: Delulu nghĩa là gì

1. Aegyo

Aegyo là từ để chỉ những hành động siêu dễ thương, đáng yêu khiến người đối diện không thể kiềm lòng. Ví dụ rõ rệt là khi thấy các ngôi sao nhí nhảnh cover bài Gwiyomi với biểu cảm cute và trẻ con, các fan sẽ không thể không hét lên “Aegyo”.

G-Dragon, Sunny và Tiffany lấy lòng fan với những động tác dễ thương trong bài Gwiyomi.

2. Sasaeng

Từ này thường xuất hiện trong cụm “sasaeng fan” để chỉ những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng. Họ không ngại làm những điều điên rồ từ bắt taxi theo dõi ngôi sao cả ngày cho đến đột nhập phòng tắm của sao để chụp ảnh trộm. Minh chứng rõ rệt nhất cho điều này là hành động rao bán quần lót của D.O (EXO) gây xôn xao gần đây.

D.O “muối mặt” khi bị fan rao bán quần lót trên mạng.

3. Daebak

Khi muốn biểu lộ sự ngạc nhiên, fan Kpop sẽ dùng từ “Daebak”. Nghĩa của từ đệm này tương tự như “Wow” vậy.

Những hành động khiến fan ngạc nhiên vì thích thú của f(x) Krystal.

4. Hul

Đây là một thán từ người Hàn hay sử dụng khi rơi vào những trường hợp khó xử. Với các sao, bạn có thể nghe thấy họ “Hul~” khi không biết nói gì trong các chương trình thực tế trước một tình huống xấu hổ, gây cười.

5. Oppa/unnie/hyung/noona

Những fan Kpop chính hiệu hẳn không còn lạ gì với những đại từ nhân xưng này. Nếu là một cô gái, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn một cách trìu mến là “oppa” và người chị là “unnie”. Ngược lại nếu bạn là một chàng trai, bạn sẽ gọi người anh là “hyung” còn chị là “noona”.

6. Sunbae/hoobae

“Sunbae” (tiền bối) để chỉ bậc đàn anh, đàn chị đi trước trong lĩnh vực nào đó hay những người có vị trí cao trong công việc. Ngược lại “hoobae” (hậu bối) là chỉ đàn em. Đây là những kính ngữ mà người Hàn hết sức chú trọng trong giao tiếp.

7. Maknae

Tất cả các nhóm nhạc đều có “maknae”, tương ứng với thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm. Điều này cũng áp dụng trong đời sống hàng ngày, nếu bạn là con út trong nhà, bạn sẽ được gọi là “maknae”.

Kyu Hyun là “maknae” của đại gia đình Super Junior.

Xem thêm: Sperm Whale Là Gì – Cá Voi Xanh Tiếng Anh Là Gì

8. Omo

Đây là từ rút ngắn của “omona”, có nghĩa giống như “oh, my”. Khi cảm thấy ngạc nhiên, bạn có thể kêu lên “omomomomo…” là người khác có thể hiểu được tâm trạng của bạn.

9. Ulzzang/momzzang

“Ulzzang” là từ kết hợp của “ul”, có nghĩa là mặt, và “zzang”, nghĩa là nhất. Điều này có nghĩa bạn sẽ dùng từ này để chỉ những người có dung mạo thật sự thu hút. Rất nhiều idol Hàn được biết đến rộng rãi trên Internet với vai trò là một ulzzang trước khi thành sao. “Momzzang” cũng có nghĩa tương tự, tuy nhiên từ “mom” để chỉ người có body đẹp.

Trước khi trở nên đình đám với vai trò diễn viên, ca sĩ, Jung Yong Hwa cũng là một ulzzang.

10. Chaebol

Nếu thường xuyên xem phim Hàn, bạn sẽ phát hiện ra mô típ quen thuộc đó là một “chaebol” (chàng trai giàu có, thành đạt) rơi vào lưới tình với một nàng Lọ lem xinh đẹp. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể hiểu “chaebol” là “đại gia”.

Những chàng trai giàu kếch xù như Kim Tan, Young Do… trong The Heirs được xem là “chaebol”.

11. Minnat

Đây là từ được dùng khi các thần tượng khoe gương mặt mộc hoàn toàn không trang điểm.

Mặt mộc của sao là đề tài bàn tán quen thuộc của các fan.

12. Dongan/no-an

Với những ngôi sao sở hữu gương mặt thơ ngây hơn tuổi thật, họ sẽ được gọi là “dongan”. Còn “no-an” thì ngược lại nhưng không được dùng thường xuyên bằng.

Hiếm ai nghĩ Jang Na Ra đã qua tuổi 33.
Dara nhiều lần được bình chọn là “Sao có gương mặt thơ ngây nhất Hàn Quốc” nhờ vẻ đẹp trẻ trung ở tuổi 29.

Xem thêm: Label Là Gì

Giải mã Kbiz từ A đến Z

Nếu bạn là một Kbiz fan thực thụ, chắc chắn bạn cần phải biết rõ những thuật ngữ này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp