1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp File Heic Là Gì – Cách Chuyển đổi Sang Jpg Hoặc Png

Đánh giá File Heic Là Gì – Cách Chuyển đổi Sang Jpg Hoặc Png là ý tưởng trong content hôm nay của Myphamngahan.com. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Ứng dụng Photos của Microsoft đã chính thức hỗ trợ hai định dạng HEIF và HEVC của Apple dành cho iPhone 8 / 8 Plus/ iPhone X thông qua việc tải thêm Codec trên Microsoft Store.

Bạn đang xem: File heic là gì

Cụ thể, nếu bạn dùng ứng dụng Photos để mở các file HEIC / HEVC, bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới:

*

Để có thể mở file HEIC/HEIF trên ứng dụng Photos, hay file HEVC trên ứng dụng Movies & TV, bạn hãy cài thêm hai codec theo liên kết bên dưới:

*

*

*

Sau khi cài xong codec, bạn mở lại file ví dụ HEIC bạn sẽ nhận được kết quả như bên dưới trong ứng dụng Photos:

*

Vậy là bạn không cần phải cài thêm các ứng dụng mở file HEIC/HEVC rồi nhé.

Như bạn đã biết, HEIC hay tên gọi đầy đủ là High Efficiency Image File (HEIF) và HEVC (High Efficiency Video Codec) là định dạng tập tin ảnh và video mới trên iOS11 với khả năng nén mà không làm suy giảm chất lượng nội dung. Các định dạng này chỉ có thể mở xem trên thiết bị chạy iOS 11 hay macOS High Sierra (10.13) trở lên. Với những hệ điều hành khác không được hỗ trợ.

Xem thêm: yếu tố tiếng anh là gì

Trước đây Trải Nghiệm Số đã có bài hướng dẫn bạn Cách xem HEIC, HEVC trên Android, iOS 10 và Windows. Với bài viết mới này bạn đã có thể thao tác với file HEIC hay HEVC dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hai định dạng này cho đến nay vẫn ít phổ biến. Qua tìm hiểu thì cả hai định dạng HEIC và HEVC trên iOS 11 chưa thật sự phổ biến, vẫn rất ít người xài nên nếu không thật cần thiết để tối ưu dung lượng, bạn cứ tắt tính năng này đi để xài như cũ cho tiện. Các định dạng ảnh và video mới trên iOS 11 giúp giảm dung lượng đáng kể. Tập tin HEIF có thể lưu trữ khung hình video HEVC đơn, với kích thước nhỏ hơn JPEG khoảng 50%. Tuy nhiên bạn sẽ gặp vấn đềkhi cần chép ảnh này cho bạn bè hay chép vào máy tính để xử lý. Chẳng hạn bạn tải kho ảnh của mình lên Dropbox, bạn sẽ thấy “đám mây” của mình toàn những tập tin .heic mà bạn chưa biết xử lý thế nào. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nữa trên iPhone 8/8 Plus hay iPhone X, bạn có thể tham khảo bài viết Cách tắt định dạng HEIC và HEVC của iOS 11.

Xem thêm: P Là Gì – P/ Vậy ạ

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: / 5. Lượt bình chọn:

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

*

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp