1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Furry Là Gì – Nghĩa Của Từ Fur

Review Furry Là Gì – Nghĩa Của Từ Fur là conpect trong bài viết bây giờ của Myphamngahan.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết. Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.Có 27 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.Bài viết này đã được xem 1.083 lần.

Bạn đang xem: Furry là gì

Furry Fandom là cộng đồng người hâm mộ nhân thú rất lớn mạnh. Nhân thú là hình tượng các loài động vật nhưng có thể nói chuyện, đi hai chân và hành xử như con người.XNguồn nghiên cứu Nếu bạn muốn bày tỏ tình yêu và thể hiện bản thân một cách sáng tạo với tư cách nhân thú, thì chào mừng bạn gia nhập hội! Một khi phát triển được thú cách cho riêng mình, bạn có thể bắt đầu tương tác với các furry khác trên mạng và ngoài đời thật, thông qua các hội nghị hoặc buổi gặp gỡ trong khu vực. Bạn có thể khám phá sở thích sáng tạo của bạn và xem liệu nó có thể ứng dụng trong cộng đồng furry được không, đó có thể là vẽ tranh hoặc hóa trang nhân thú. Nhớ rằng bạn không cần một bộ trang phục đắt tiền mới có thể làm được. Điều quan trọng nhất là có được những thời khắc vui vẻ với sở thích furry của bạn.XNguồn nghiên cứu

Các bước
Phương pháp 1 của 3:
Tham gia cộng đồng Furry

{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/7/77/Be-a-Furry-Step-2.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-2.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/7/77/Be-a-Furry-Step-2.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-2.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Lựa chọn tham gia cộng đồng Furry. Để trở thành một furry, bạn không cần phải vượt qua bài kiểm tra nào hay cần ai cho phép. Quyết định trở thành furry là tùy vào bạn. Cho dù bạn chỉ mới hứng thú với những thứ liên quan tới furry hay chỉ mới tham gia cộng đồng, hãy thoải mái tự nhận mình là một furry.XNguồn nghiên cứuNếu bạn muốn tạo ra các nhân vật liên quan đến furry thì hãy gặp gỡ những người cùng sở thích, hoặc tham gia các hội nghị Furry, bạn sẽ thích được là một phần của cộng đồng. Nhưng bạn vẫn có thể là một phần của cộng đồng này mà không cần gọi mình là Furry.Nếu bạn không quá say mê nhân thú nhưng vẫn muốn tham gia cộng đồng này, các thành viên trong hội vẫn sẽ mở rộng vòng tay chào đón bạn.Một người không tự nhiên trở thành furry nếu chỉ vì thích nhân thú; họ trở thành furry vì họ chọn như vậy.

{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/8/8f/Be-a-Furry-Step-11.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-11.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/8/8f/Be-a-Furry-Step-11.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-11.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Tham gia các nhóm furry và diễn đàn thảo luận. Vì furry là một cộng đồng toàn cầu, nên đa phần các hoạt động đều diễn ra trên mạng. Bạn có thể thử tải ứng dụng Furry Animo hoặc truy cập các trang web như SoFurry và FurryAffinity. Hãy tạo tài khoản và bắt đầu bình luận, đăng bài và kết nối với người dùng khác. Hoặc bạn cũng có thể tham gia cộng đồng furry trên Reddit – r/furry là một subreddit hoạt động rất sôi nổi và dễ tham gia vào thảo luận tại đây. Bạn có thể dễ dàng tìm các furry khác trên Tumblr và deviantART nữa.Tìm các server furry trên Discord, các nhóm Skype và Telegram để có thể chat với nhau.

*

{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/b/bd/Be-a-Furry-Step-23.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-23.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/b/bd/Be-a-Furry-Step-23.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-23.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Sáng tạo và chia sẻ tranh furry cùng các tác phẩm khác của bạn. Hãy khám phá tình yêu furry hoặc thú cách của mình thông qua các dự án sáng tạo. Bạn có thể sáng tác fanfiction, viết nhạc, làm video hoạt hình, vlog, vẽ tranh, hoặc trình diễn thú cách của bạn. Sau đó chia sẻ sản phẩm trên các nền tản như Tumblr, deviantART, FurAffinity, và YouTubeMake.Cộng đồng furry luôn có chỗ cho mọi người thể hiện tài năng – họa sĩ, nhạc sĩ, tác giả, vũ công, diễn viên hài, diễn viên, và nhiều ngành nghề nữa đều có cách riêng để thể hiện tình yêu nhân thú thông qua sản phẩm sáng tạo.Đừng ngại chia sẻ sáng tạo của mình! Các furry khác sẽ rất chào đón và ủng hộ cách bạn kết hợp cá tính furry với sở thích cá nhân.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/1/19/Be-a-Furry-Step-27.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-27.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/1/19/Be-a-Furry-Step-27.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-27.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Nhận vẽ theo yêu cầu, trao đổi tranh, hay mở đặt hàng để chia sẻ sản phẩm của mình. Có nhiều cách để các furry khác biết đến tác phẩm của bạn. Bạn có thể nhận đề nghị vẽ để các furry có cơ hội nhận tranh miễn phí từ bạn. Trao đổi tranh để bạn có thể nhận tranh miễn phí từ họa sĩ khác và đổi lại bằng tranh của bạn. Nếu bạn muốn bán sản phẩm thì hãy mở đặt hàng theo yêu cầu. Hãy lập trang nêu rõ điều khoản, bảng giá, chính sách để khách hàng biết cách đặt hàng. Xác định rõ thể loại và phong cách bạn theo đuổi, sau đó thông báo rộng rãi trên các cộng đồng furry. Các furry các có thể gửi ảnh hoặc miêu tả bằng lời thú cách của họ để bạn vẽ, hoặc ý tưởng để bạn viết câu chuyện cho họ.Khi đã phát triển được kỹ năng và được nhiều người biết đến, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán sản phẩm trong cộng đồng furry.Nếu nhận đơn đặt hàng, bạn buộc phải hoàn thành nó. Việc nhận tiền rồi không hoàn thành được đơn hàng sẽ khiến bạn dính rắc rối về luật pháp.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/1/1c/Be-a-Furry-Step-14.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-14.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/1/1c/Be-a-Furry-Step-14.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-14.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Tham dự hội nghị furry để gặp các furry khác ngoài đời thật. Kết nối với nhau thông qua mạng có thể vui, nhưng vẫn không có gì bằng gặp nhau ngoài đời, được gặp gỡ các nghệ sĩ mà bạn ngưỡng mộ khác.XNguồn nghiên cứu Nếu có thể , hãy tham gia Anthrocon, hội nghị Furry lớn nhất được tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania.XNguồn nghiên cứu Hoặc bạn có thể tìm hiểu về các hội nghị trên mạng. Tại những buổi tụ tập này, hãy xem qua các tác phẩm tranh, đuôi giả, phụ kiện, huy hiệu, trang phục nhân thú, và các loại hàng hóa furry khác. Dù không có đồ hóa trang, bạn vẫn có thể tham gia để nhìn ngắm các furry khác diễu hành trong ngày hội.Nhiều furry chọn gặp mặt tại các buổi hội nghị vì chúng an toàn, ở nơi công cộng và bạn được tự do thể hiện bản thân và thú cách của mình. Nếu bạn định gặp những người bạn furry trên mạng, hãy sắp xếp gặp nhau tại các sự kiện.Các sự kiện diễn ra tại mỗi hội nghị đều khác nhau. Bạn có thể đi đúng dịp có hòa nhạc, thi nhảy, hay giao lưu phỏng vấn với nhà làm phim hoạt hình ưa thích.Bạn có thể xem video trên mạng để biết các hội nghị furry trông như thế nào.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/6/6e/Be-a-Furry-Step-13.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-13.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/6/6e/Be-a-Furry-Step-13.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-13.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Tham gia vào nhóm furry ở địa phương. Nhiều cộng đồng furry trên thế giới có nhóm nhỏ hơn của riêng mình. Bạn hãy thử tìm từ khóa “Furry ở ” để tìm các cá nhân hoặc nhóm gần đó. Bạn cũng có thể dùng tính năng của ứng dụng Furry Amino để tìm các furry trong khu bạn ở.XNguồn nghiên cứu Một khi đã tìm được các furry sống lân cận, bạn có thể bắt đầu trò chuyện, hẹn gặp nhau. Khi gặp mặt, hãy cùng nhau vui chơi! Các bạn có thể chơi trò nhập vai, hành xử theo thú cách, cùng nhau vẽ tranh, và chụp ảnh trong bộ đồ hóa trang nữa nếu có mặc.XNguồn nghiên cứuNhớ cẩn thận khi gặp gỡ bạn bè quen trên mạng. Hãy vận dụng trí thông minh thường thức của bạn, và gặp nhau ở nơi công cộng thay vì những chỗ biệt lập, riêng tư. Trước khi đi hãy cho một người bạn đáng tin cậy biết nơi bạn đến, đề phòng bất trắc.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/c/c5/Be-a-Furry-Step-24.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-24.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/c/c5/Be-a-Furry-Step-24.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-24.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Giao thiệp với các furry khác để hình thành nên tình bạn mới. Trong cộng đồng furry còn tách ra nhiều nhóm nhỏ khác phục vụ cho nhiều sở thích khác nhau từ chơi game cho tới văn học, nên sẽ không khó để bạn tìm được các furry có cùng sở thích với mình. Một khi đã là furry, bạn hãy tập trung gặp gỡ người mới, cả trên mạng lẫn ngoài đời. Hãy bình luận bài đăng của các furry khác và trả lời bình luận của mọi người trong bài đăng của bạn. Cuối cùng, chat với nhau sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhau tốt hơn. Duy trì thế này bạn sẽ sớm hình thành được những tình bạn lâu dài.XNguồn nghiên cứuGiao tiếp với nhiều người nghe có vẻ là nhiệm vụ khó khăn, nhất là khi bạn thuộc tuýp hướng nội và nhút nhát. Thế nhưng hãy nhớ các furry thường là những người dễ tính và tốt bụng rất dễ bắt chuyện.Bạn càng hoạt động sôi nổi trong cộng đồng, thì bạn càng có thêm nhiều bạn và thêm nhiều niềm vui.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/0/02/Be-a-Furry-Step-3.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/0/02/Be-a-Furry-Step-3.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Có thái độ chào đón và không phán xét các furry khác. Bạn sẽ đối mặt với nhiều loại hình sáng tạo trong cộng đồng furry, nên thay vì đánh giá và phê bình những gì người khác làm, hãy chấp nhận và ủng hộ. Nói chuyện với các furry khác với thái độ tử tế và tôn trọng để giữ bầu không khí tích cực trong cộng đồng.XNguồn nghiên cứuFurry là cộng đồng mà mọi loại người đều có thể cảm thấy được thuộc về – nhất là những người luôn cảm thấy bản thân không hòa nhập được ở nơi đâu.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/5/51/Be-a-Furry-Step-4.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-4.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/5/51/Be-a-Furry-Step-4.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Quên đi những quan niệm sai lầm về furry. Có rất nhiều truyền thuyết và lời đồn lan truyền trên các phương tiện truyền thông về cộng đồng furry mà bạn nên vạch trần – vì lợi ích bản thân và của người khác. Điều quan trọng nhất bạn nên biết, đó là bạn không cần phải khoác bộ đồ hóa trang lên thì mới thành furry. Bạn có thể tham gia vào cộng đồng bất kể trang phục đang mặc. Thêm vào đó , chỉ có một phần trăm nhỏ thành viên furry tập trung vào khía cạnh gợi dục của thể loại này; bạn không cần phải học theo họ để được là một phần của cộng đồng.Đa phần các furry không nghĩ bản thân thực sự là động vật đâu. Vài người có thể mong muốn sở hữu những điểm đặc trưng của động và hoặc muốn khám phá nó, nhưng đa số furry chỉ thể hiện tình yêu của họ dành cho nhân thú thôi.Dù đây không phải là thứ định nghĩa furry, hãy cẩn thận bởi bạn sẽ gặp phải nhiều bức tranh nhạy cảm và các nội dung gợi dục khác trong cộng đồng. Nếu bạn không thoải mái với điều đó, hãy thử cập nhật bộ lọc tìm kiếm trong phần tùy chỉnh của các trang web và trình duyệt. Bạn vẫn có thể là thành viên của cộng đồng furry dù chỉ quan tâm tới những nội dung thân thiện.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/9/95/Be-a-Furry-Step-7.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-7.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/9/95/Be-a-Furry-Step-7.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-7.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Chọn một loài động vật để dựa vào đó tạo ra thú cách.

Xem thêm: Nutella Là Gì – Cách Chế Biến Nutella Tại Nhà

Thú cách (fursona) là nhân vật hay hình ảnh đại diện mà các furry dùng để giao tiếp với cách thành viên khác trong cộng đồng.XNguồn nghiên cứu Nhiều furry chọn các loài chó, mèo, và rồng khi mới bắt đầu chọn hình dáng sinh học cho thú cách cho mình. Nhưng bạn có quyền chọn mọi loài vật bạn thích, thậm chí lai tạo hoặc tự chế ra sinh vật cho riêng bạn.XNguồn nghiên cứuVí dụ, chú cáo fennec với gương mặt dễ thương và cặp tai to, bạn có thể cho chú một cơ thể có chân và cánh như loài chim.Hãy nghiên cứu ảnh chụp loài vật hoặc tranh minh họa để biết thêm về giải phẫu học động vật. Sau đó áp dụng kiến thức vào thú cách của bạn, vốn có thể đứng bằng hai chân.Bạn có thể tùy ý tạo ra một hoặc nhiều thú cách nếu thích.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/d/d7/Be-a-Furry-Step-8.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-8.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/d/d7/Be-a-Furry-Step-8.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-8.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Chọn màu sắc và và vằn đốm để thú cách của bạn độc đáo hơn. Không có quy luật nào trong việc thiết kế diện mạo cho thú cách của bạn, thế nên bạn có thể tự do dùng màu sắc và vằn đốm theo sát thực tế, hoặc chọn tông màu tươi sáng hơn, hoặc tự sáng tạo hoa văn độc đáo theo ý thích của bạn.XNguồn nghiên cứu Hãy cân nhắc phối hợp đốm, vằn, đồi mồi, chi tiết mặt, vẩy, lông vũ, và các chất liệu khác cho thiết kế của bạn.Hãy tham khảo ảnh chụp động vật để có thêm cảm hứng cho các mẫu đốm và màu sắc hoa văn nếu bạn muốn sát thực tế hơn một chút.Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo thú cách của các furry khác trên mạng. Chỉ cần bạn đảm bảo không sao chép thú cách của người khác về thành của mình.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/4/4b/Be-a-Furry-Step-6.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-6.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/4/4b/Be-a-Furry-Step-6.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-6.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Cho nhân thú của bạn một cái tên và tính cách. Hãy thoải mái sáng tạo tính cách cho nhân thú của bạn. Chúng không cần phải dựa theo con người bạn ngoài đời thật, nhưng chúng có thể mang phẩm chất lý tưởng hay một khía cạnh mà bạn thích ở bản thân mình. Ví dụ, nếu bình thường bạn khá nhút nhát thì thú cách của bạn có thể mang khía cạnh hoang dã và hướng ngoại hơn của bạn. Hãy lập ra một danh sách đặc điểm, những thứ bạn thích và không thích cùng một số sự thật thú vị về thú cách đại diện của bạn. Nhớ đặt cho thú cách của bạn một cái tên thật kêu nữa nhé.Nếu bạn thích viết lách, hãy bổ sung thêm câu chuyện cho thú cách hoặc viết tường thuật cho nhân vật.Sẵn sàng giới thiệu thú cách của bạn cho các furry khác.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/f/fe/Be-a-Furry-Step-10.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-10.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/f/fe/Be-a-Furry-Step-10.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-10.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Minh họa thú cách của bạn nếu bạn muốn tạo ra sản phẩm tranh cho riêng mình. Nếu bạn thích thiết kế hay vẽ tranh, hãy chuyển hết ý tưởng vào trang giấy hay bảng vẽ. Bạn có thể dùng bút chì, bút màu, hay chương trình đồ họa máy tính để phác thảo ra hình dáng chung cùng đặc điểm hình thái của thú cách. Sau đó, hãy tô màu, đốm và các chi tiết khác. Hãy cho nhân vật của bạn một gương mặt biểu cảm bộc lộ cá tính của nó.Ví dụ, nếu thú cách của bạn có cá tính tươi sáng, dễ thương, hãy vẽ cho nó một đôi mắt to.Cố gắng phác thảo càng chi tiết bạn tưởng tượng được càng tốt cho dù bạn không định sắm một bộ đồ hóa trang.Thoải mái bổ sung tên và danh sách đặc điểm, phẩm chất của thú cách vào hình minh họa.Bạn cũng có thể bắt đầu thiết kế bằng cách tìm từ khóa “free base” hay “free line art” trên deviantART hoặc FurAffinity để tìm mẫu sẵn có nếu thú cách của bạn là loài vật phổ biến nhiều người dùng.Nếu bạn dùng mẫu miễn phí như vậy thì khi chia sẻ bảng thiết kế thú cách, hãy nhớ đề tên họa sĩ vẽ mẫu.Thậm chí nếu không thích vẽ mà muốn đặt tranh bên ngoài, bạn cũng hãy cố phác thảo sơ để có thể truyền đạt ý tưởng đến họa sĩ dễ dàng hơn.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/1/1f/Be-a-Furry-Step-20.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-20.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/1/1f/Be-a-Furry-Step-20.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-20.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Đặt hàng họa sĩ để minh họa thú cách theo ý bạn thích. Hãy tìm kiếm trong cộng đồng furry trên mạng những họa sĩ có nhận vẽ minh họa cho furry.XNguồn nghiên cứu Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc đặt hàng trên trang của họ. Hãy chia sẻ cho họa sĩ biết càng nhiều thông tin về thú cách của bạn càng tốt, nếu có thể thì cung cấp bản nháp của bạn hoặc hình ảnh tham khảo cho họ. Nói cho họa sĩ biết bạn thích điều gì trong các tác phẩm của họ để họa sĩ hiểu phong cách bạn đang hướng tới cho đơn hàng. Đồng thời, nhớ thanh toán cho họa sĩ.Đảm bảo bản thân chấp thuận mọi điều khoản của dự án, bao gồm thời hạn, quá trình chỉnh sửa, loại file hình họa sĩ sẽ cung cấp, tư thế, cảnh nền, điều khoản sử dụng hình ảnh cũng như chi phí trước khi cho họa sĩ bắt tay vào thực hiện tranh cho bạn.Đừng nhờ người khác vẽ miễn phí, các họa sĩ xứng đáng được nhận chi phí tương xứng với thời gian và công sức của họ.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/8/81/Be-a-Furry-Step-15-Version-2.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-15-Version-2.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/8/81/Be-a-Furry-Step-15-Version-2.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-15-Version-2.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Chia sẻ thiết kế thú cách của bạn cho các furry hoặc người làm sản phẩm furry khác. Dù tự vẽ thú cách cho mình hay đặt hàng từ họa sĩ khác, bạn cũng nên dùng bức tranh đó làm ảnh đại diện trên các trang web furry, để các furry khác nhận biết được thú cách của bạn là gì.XNguồn nghiên cứu Hãy tính đến việc in thú cách lên áo thun, huy hiệu, cài áo, hay thậm chí làm thành thú bông.XNguồn nghiên cứu Nếu bạn muốn làm đồ hóa trang, hãy đảm bảo thú cách của bạn có bản vẽ 3 mặt được chính tay bạn vẽ, tô màu cơ bản hoặc đặt hàng từ họa sĩ.Bản vẽ 3 mặt nên thể hiện được mặt trước, mặt sau, và mặt bên của thú cách.Nếu bạn thích vẽ, hãy thoải mái khám phá các hình thức thể hiện thú cách. Bạn có thể vẽ thú cách của mình đi chơi cùng thú cách của furry khác hoặc vẽ truyện tranh ngắn để thú cách bộc lộ cá tính.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/a/af/Be-a-Furry-Step-15.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-15.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/a/af/Be-a-Furry-Step-15.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-15.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Tiết kiệm ít nhất $1,000 đô la Mỹ nếu bạn muốn may một bộ đồ nhân thú. Mặc dù những người mặc đồ nhân thú chỉ chiếm thiểu số trong cộng đồng, hóa trang vẫn đóng góp một phần lớn xây dựng cộng đồng furry.XNguồn nghiên cứu Hóa trang nhân thú là trải nghiệm thú vị và thu hút ánh nhìn của mọi người dù người xem có là furry hay không. Trang phục furry là khoảng đầu tư lớn và xa xỉ, nên bạn sẽ cần tiết kiệm từ $1,000 tới ít nhất $2,000 nếu bạn định đặt một bộ đồ nhân thú. Nếu bạn muốn mua một bộ đồ, hãy tra cứu trước cách đặt hàng và lên kế hoạch tiết kiệm đủ số tiền cần thiết.Đồ hóa trang là thứ không bắt buộc. Bạn không cần phải sắm một bộ nếu muốn làm furry, và cộng đồng furry cũng chẳng đánh giá nếu bạn không có đồ hóa trang.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/b/bd/Be-a-Furry-Step-19.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-19.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/b/bd/Be-a-Furry-Step-19.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-19.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Chọn loại trang phục bạn muốn. Bạn có thể đặt làm trang phục lẻ theo từng bộ phận nếu chỉ muốn đội phần đầu, đeo tay, chân, hay gắn đuôi. Bạn có thể mặc những bộ phận này cùng với quần áo con người, bởi thú cách của bạn cũng có thể được mặc quần áo. Ngoài ra chúng ta còn có đồ hóa trang toàn thân theo kiểu plantigrade và digitigrade. Đồ nhân thú plantigrade là kiểu trang phục che phủ toàn thân với đầy đủ đốm và đặc điểm hình thể thú cách của bạn. Trang phục digitigrade cũng là đồ hóa trang toàn thân nhưng ở mức tinh xảo cao hơn. Những bộ đồ này có phần chân được tạo hình bằng cách độn nhiều đệm để trông như chân sau của các loài động vật.XNguồn nghiên cứuNếu bạn dễ bị tăng thân nhiệt, hãy dùng đồ hóa trang lẻ hơn là trang phục toàn thân.Nếu được gia công tốt, đồ hóa trang plantigrade và digitigrade có thể khiến nhân vật xuất hiện sống động ngoài đời thật, nhưng đồ hóa trang lẻ cũng có cái hay riêng để mặc và ngắm nhìn.Hãy mặc thử đồ hóa trang của furry khác, miễn là nó sạch, để có thể quyết định trước khi đầu tư một bộ cho riêng bạn.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/5/53/Be-a-Furry-Step-22.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-22.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/5/53/Be-a-Furry-Step-22.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-22.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Đặt hàng một người làm trang phục furry. Có hàng trăm nghệ sĩ may đồ hóa trang furry với nhiều phong cách riêng.XNguồn nghiên cứu Bạn có thể tra cứu trang Makers Database trên Tumblr và đọc các bài tham khảo trên FursuitReview cho đến khi có được trong tay một danh sách nghệ sĩ mà bạn muốn làm việc cùng. Hãy đảm bảo nghệ sĩ đó đang có đợt nhận hàng, sau đó hãy làm theo hướng dẫn trên trang web của họ để đặt hàng. Quá trình thực hiện của mỗi người tuy khác nhau, nhưng nhìn chung bạn đầu bạn phải cung cấp tư liệu về thú cách của bạn và các chi tiết khác vào một mẫu đơn trên trang web của nghệ sĩ.Các nghệ sĩ làm trang phục Furry có thể chỉ nhận làm được vài bộ mỗi năm. Thế nên đừng buồn nếu họ không thể nhận đặt hàng của bạn. Hãy tìm nghệ sĩ khác trong danh sách nếu lựa chọn đầu tiên không được như ý.Thời gian thực hiện một bộ trang phục có thể mất vài tháng, nên đừng mong đơn hàng của bạn sẽ đáp xuống tận nhà sau vài ngày đặt hàng.Hãy xem xét kỹ mức giá và điều khoản của các nơi gia công. Nhiều nghệ sĩ không nhận khách hàng dưới 18 tuổi và hầu hết sẽ yêu cầu trả trước 30%.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/8/8f/Be-a-Furry-Step-16.jpg/v4-460px-Be-a-Furry-Step-16.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/8/8f/Be-a-Furry-Step-16.jpg/v4-728px-Be-a-Furry-Step-16.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”
Mặc dù bạn không nhất thiết phải có thú cách, nhưng đó là cách để các furry khác nhận diện bạn trong cộng đồng. Ví dụ, họ sẽ muốn trò chuyện với bạn hơn nếu cảm thấy bạn “cùng hội cùng thuyền”. Đồng thời, nói chuyện về thú cách của bạn cũng là một cách tuyệt vời để xóa tan khoảnh khắc ngại ngùng ban đầu.Nếu bạn định mặc đồ hóa trang đến một khu vực thuộc sở hữu tư nhân, hãy gọi điện xin phép họ trước.Tháo bao tay hóa trang ra khi ăn hoặc uống. Điều này giúp bảo quản bộ đồ không bị đổ nước hoặc dính vụn thức ăn, tiết kiệm được khối tiền cho bạn đấy.

Xem thêm: Processed Food Là Gì

Hãy cẩn thận với luật đeo mặt nạ trong khu bạn sống để tránh gặp rắc rối về luật pháp. Luôn tháo mặt nạ trang phục ra khi có nhân vật thẩm quyền như cảnh sát hay bảo vệ tiếp cận bạn.Đồ hóa trang toàn thân có thể cực kỳ nóng bức, nên hãy cẩn thận. Bạn nhớ cấp đủ nước, tháo phần đầu ra mỗi 15 – 30 phút để hạ nhiệt, giữ liên lạc với người đi cùng và đừng cố quá sức.

Chuyên mục: Hỏi Đáp