1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Internal Control Là Gì – Internal Control System Là Gì

Phân tích Internal Control Là Gì – Internal Control System Là Gì là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Internal Control System là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Internal Control System – Definition Internal Control System – Kinh tế

Bạn đang xem: Internal control là gì

Thông tin thuật ngữ

    Tiếng Anh Internal Control System Tiếng Việt Hệ Thống Kiểm Soát Nội Bộ Chủ đề Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

Internal Control System là gì?

Đây là một thuật ngữ cơ bản của lĩnh vực kiểm toán. Trên thế giới có rất nhiều cách định nghĩa thuật ngữ này. Theo Liên đoàn Kế toán quốc tế  IFAC, “Hệ thống kiểm soát nội bộ là kế hoạch của đơn vị và toàn bộ các phương pháp, các bước công việc mà các nhà quản lý doanh nghiệp tuân theo. Hệ thống Kiểm soát nội bộ trợ giúp cho các nhà quản lý đạt được mục tiêu một cách chắc chắn theo trình tự và kinh doanh có hiệu quả kể cả việc tôn trọng các quy chế quản lý; giữ an toàn tài sản, ngăn chặn, phát hiện sai phạm và gian lận; ghi chép kế toán đầy đủ, chính xác, lập báo cáo tài chính kịp thời, đáng tin cậy”.Theo Viện kiểm toán độc lập Hoa Kỳ AICPA: “Kiểm soát nội bộ bao gồm kế hoạch của tổ chức và tất cả các phương pháp phối hợp và đo lường được thừa nhận trong doanh nghiệp để bảo đảm an toàn tài sản có của họ, kiểm tra sự phù hợp và độ tin cậy của dữ liệu kế toán, tăng cường tính hiệu quả của hoạt động và khuyến khích việc thực hiện các chính sách quản lý lâu dài”.Nhìn chung, một hệ thống kiểm soát nội bộ bao gồm những đặc điểm sau:    * Hệ thống kiểm soát nội bộ trong một doanh nghiệp được hiểu là có hai phần: Thứ nhất là các cơ chế kiểm soát nội bộ bao gồm toàn bộ các cơ chế nghiệp vụ; các quy trình; các quy chế nghiệp vụ cộng với một cơ cấu tổ chức (gồm sắp xếp, phân công phân nhiệm phân cấp, ủy quyền v.v…) nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được hiệu quả, an toàn.

Xem thêm: Ooc Là Gì – Ooc Có Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Tải Game Hack Ios – ‎hack Ex Trên App Store

Thứ hai là các bộ kiểm tra giám sát chuyên trách, trong đó có kiểm toán nội bộ nhằm đảm bảo cho việc vận hành các cơ chế kiểm soát nội bộ nói trên được thực hiện nghiêm, có hiệu quả.    * Hệ thống kiểm soát nội bộ sẽ gắn liền với mọi bộ phận, mọi quy trình nghiệp vụ và mọi nhân viên trong doanh nghiệp ít nhiều sẽ tham gia vào việc kiểm soát nội bộ và kiểm soát lẫn nhau (chứ không đơn thuần là chỉ có cấp trên kiểm soát cấp dưới). Internal Control System là Hệ Thống Kiểm Soát Nội Bộ. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Internal Control System

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Internal Control System là gì? (hay Hệ Thống Kiểm Soát Nội Bộ nghĩa là gì?) Định nghĩa Internal Control System là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Internal Control System / Hệ Thống Kiểm Soát Nội Bộ. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Chuyên mục: Hỏi Đáp