1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Rapid Mode Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Samsung Magician

Tổng hợp Rapid Mode Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Samsung Magician là ý tưởng trong content bây giờ của Myphamngahan.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Samsung Magician là một công cụ được phát triển bởi Samsung, nhằm tạo sự thuận tiện, đơn giản cho người dùng hơn trong quá trình sử dụng các ổ đĩa lưu trữ của Samsung. Công cụ này cho phép chúng ta thực hiện các thao tác đơn giản như cập nhật firmware, cũng như các tính năng nâng cao khác bao gồm thiết lập các cấu hình cụ thể theo nhu cầu sử dụng, thiết lập cấp độ hiệu suất ổ đĩa…

Và ở phiên bản mới nhất, Samsung Magician còn được trang bị thêm tính năng RAPID, tận dụng tới 1GB RAM hệ thống để làm bộ đệm cho những luồng dữ liệu thường xuyên được sử dụng để gia tăng hiệu suất.

Bạn đang xem: Rapid mode là gì

Samsung magician phần mềm kiểm tra bảo hành và cung cấp các tính năng hữu ích khác dành cho SSD Samsung chính hãng

Khi tải về xong các bạn tiến hành cài đặt như bình thường, sau đó khởi chạy chạy ứng dụng, Samsung Magician sẽ hiển thị các thông tin về ổ đĩa Samsung hiện có trong hệ thống.

Download>>>>https://downloadcenter.samsung.com/content/SW/201812/20181205162757370/Samsung_Magician_Installer.exe

*

Giao diện Samsung Magician

Tại màn hình này, bạn cũng có thể kiểm tra dữ liệu SMART của ổ đĩa tại nút “S.M.A.R.T” góc phải trên.

*

Kiểm tra dữ liệu ổ đĩa với tính năng SMART

Ứng dụng Magician cũng đi kèm với phần quản lý ổ đĩa cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất, tối ưu hiệu suất, cập nhật phần mềm.

Mục Performance Benchmark cho phép người dùng kiểm tra trực tiếp hiệu suất ổ đĩa Samsung thông qua 2 thông số phổ biến là đọc/ghi ngẫu nhiên và đọc/ghi tuần tự

*

Kiểm tra hiệu suất ổ đĩa đang sử dụng với Performance Benchmark

Chỉ mục tiếp theo là Performance Optimization cho phép người dùng tối ưu hiệu suất ổ đĩa. Tuy nhiên, do bắt đầu từ Windows 8 trở đi đã tự động kích hoạt tính năng TRIM do đó, với các hệ thống sử dụng Windows 10 sẽ không thể sử dụng tính năng này.

*

Tính năng Performance Optimization giúp tối ưu hóa ổ đĩa

Firmware Udate: Magician sẽ kiểm tra phiên bản firmware hiện hữu của ổ đĩa và với phiên bản mới nhất trên máy chủ hệ thống của Samsung để có thể đưa ra các thông báo cập nhật firmware mới nhất nếu có cho người dùng.

*

Update Firmware mới nhất để cập nhật các tính năng mới

Bên cạnh đó, Samsung Magician cũng cung cấp nhiều cách để người dùng có thể lựa chọn trong việc tối ưu hệ điều hành để ổ đĩa Samsung có thể làm việc tốt hơn. Người dùng có thể lựa chọn phương thức hiệu suất tối đa, dung lượng tối ưu hoặc nâng cao độ tin cậy, ổn định của hệ thống hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập thủ công với tab Advanded.

*

Tăng hiệu suất ổ đĩa với OS Optimization

Một chỉ mục khác trong Systeme Managerment sẽ tăng hiệu suất ổ đĩa là Over Provisioning. Người dùng có thể dựa trên các khuyến nghị của Samsung để phân bổ định mức vượt cấp hoặc điều chỉnh các chỉ số thủ công.

Xem thêm: Bacillus Subtilis Là Gì – Bacillus Subtilis Và Những Điều Cần Biết

*

Tiếp theo, Samsung Magician cho phép người dùng xóa bỏ hoặc làm mới ổ đĩa của họ như lúc xuất xưởng với tính năng Secure Erase.

*

Khôi phục trạng thái ban đầu với Secure Erase

Cần lưu ý khi sử dụng tính năng này ổ đĩa sẽ trở về trạng thái ban đầu do đó mọi dữ liệu đã xóa sẽ không thể khôi phụ lại.

RAPID Mode: Một tính năng cho phép tận dụng 1GB RAM hệ thống để làm bộ đệm cho các luồng dữ liệu thường xuyên được sử dụng. Việc kích hoạt tính năng RAPID Mode cho làm giảm hiệu suất đọc xuống một chút nhưng nó sẽ tăng tốc hiệu suất ghi tuần tự lên đến 4 lần và ghi ngẫu nhiên lên đến 2 lần so với khi không kích hoạt tính năng này.

*

Tính năng tăng tốc ổ đĩa cao cấp Rapid Mode

Và cuối cùng là tính năng Data Security tăng độ bảo mật dữ liệu cho từng ổ đĩa, từng cấp độ bảo mật dữ liệu.

*

Tăng cường bảo mật bằng tính năng Data Security

Nếu có khó khăn nào trong quá trình sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua chatbox hoặc hotline để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.

Xem thêm: Preserve Là Gì – Preserve In Vietnamese

Xem thêm các bài viết về SSD để bổ sung thêm các kiến thức mới , cách chọn mua và sử dụng hiệu quả nhất.

ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH
………………………………………………………………………………………………………………………….

Hà Nội

*

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

Hồ Chí Minh 

*

Số 31/6+6A Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho , Quận 1

*

Tell: (028) 3838 9941

*

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp