1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Rssi Là Gì – ý Nghĩa Của

Bình luận Rssi Là Gì – ý Nghĩa Của là chủ đề trong bài viết hiện tại của Myphamngahan.com. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Khi sử dụng bộ định tuyến 3G di động, bạn sẽ thấy trong đầu ra của lệnh “show cellullar 0 all”. Ý nghĩa của giá trị này là gì? Cách giải thích này có giống nhau khi nói về 2G hay 3G không?

Ví dụ:

Kết nối 2G, RSSI -75 Kết nối 3G, RSSI -75 Kết nối 2G, RSSI -100 Kết nối 3G, RSSI -100
cisco  troubleshooting  mobile 
— Bulki
nguồn
Tôi đã hiểu RSSI là gì, nhưng tôi tự hỏi RSSI được kiểm tra bao nhiêu lần mỗi phút? Nếu ai đó biết nó có thể tốt đẹp! Tôi biết rằng đối với RxLev hoặc RxQual (xảy ra trong quá trình giao tiếp) thì cứ sau 20ms, nhưng tôi nghĩ RSSI không thể như vậy, nếu không thì điện thoại sẽ hết pin sau vài phút.

RSSI là một thuật ngữ Tần số vô tuyến (RF) và là viết tắt của Chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận . Đó là thước đo mức năng lượng mà thiết bị RF, chẳng hạn như máy khách WiFi hoặc 3G, nhận được từ cơ sở hạ tầng radio tại một địa điểm và thời gian nhất định. Chẳng hạn, mức năng lượng mà máy tính xách tay đang phát hiện từ một AP gần đó.

Thông thường, RSSI càng cao thì chất lượng và tốc độ truyền thông càng tốt thông qua phân khúc radio.

— Daniel Yuste Aroca
nguồn
14

Con số càng gần 0 thì càng tốt. Vì vậy, trong các số liệu bạn đã đưa ra ở trên, -75 tốt hơn -100.

Theo kinh nghiệm của tôi -75 cung cấp một dịch vụ hợp lý. -85 cung cấp dịch vụ OK. -100 cung cấp một dịch vụ hầu như không sử dụng được. -110 không cung cấp dịch vụ nào cả.

Con số này thể hiện cường độ tín hiệu của bạn đến tháp di động.

Bạn đang xem: Rssi là gì

Xem thêm: Stand Là Gì

Xem thêm: Ambient Là Gì – Nhạc Ambient La Gì Nguồn Từ Tuấn Remy

Bạn càng ở gần một tòa tháp, con số sẽ càng gần với số không.

Lưu ý rằng mặc dù tôi đã đề cập ở trên rằng -75 cung cấp dịch vụ hợp lý, hãy nhớ rằng nếu tòa tháp bạn kết nối bị tắc nghẽn nặng thì dịch vụ sẽ không tuyệt vời như vậy. Nó tương tự như cách thức hoạt động của ADSL – ngay cả khi bạn đồng bộ hóa ở mức 24mb / 1mb, nếu DSLAM bị tắc nghẽn nặng, bạn sẽ nhận được thông lượng kém.

Cách giải thích này có giống nhau khi nói về 2G hay 3G không?

Đúng.

Nhân tiện, nếu bạn đang sử dụng 3G và Telstra là ISP của bạn, hãy xem trang này. Bạn có thể buộc modem kết nối với tần số 850 mhz, hoạt động tốt hơn nhiều so với tần số 2100 MHz.

AFAIK RSSI là đơn vị tùy ý (và sử dụng đáng ngờ), nhưng ít nhất cisco 3G của tôi thực sự tạo ra dBm:

bu.ip.fi#show cellular 0 radio Radio power mode = ON Current Band = WCDMA 2100, Channel Number = 10737 Current RSSI = -64 dBm Band Selected = Auto Number of nearby cells = 1 Cell 1 Primary Scrambling Code = 0x14A RSCP = -64 dBm, ECIO = -4 dBm

dBm là thay đổi tương đối đến 1mW công suất, nghĩa là 0dBm là 1mW theo định nghĩa. Và thay đổi 3dBm bằng khoảng một nửa hoặc gấp đôi cường độ tín hiệu ban đầu (10 ^ (- 3/10) là 0,5mW và 10 ^ (3/10) là 2mW).

Vì vậy, trong ví dụ trên, -64 dBm của tôi là 10 ^ (- 64/10) hoặc 0,4nW (vâng nanowatt, nó sẽ phá vỡ cách thức những thứ này hoạt động)

Nếu chúng ta muốn dịch mW tùy ý sang dBm, chúng ta sử dụng log10, tức là 2mW là 10 * Math.log10 (2), là 3.

RSSI rất hữu ích, nhưng FAR hữu dụng hơn với EC / IO, đây là tỷ lệ tín hiệu / nhiễu của bạn. Bạn có thể có tín hiệu rất mạnh … nhưng nếu nhiễu lớn như tín hiệu, bạn sẽ không có dịch vụ hữu ích. Tương tự như vậy, bạn có thể có tín hiệu rất yếu, nhưng nếu không có nhiễu, bạn có thể có dịch vụ khá tốt. Đáng buồn là rất nhiều thiết bị từ chối hiển thị / tính toán EC / IO.
— Nanban Jim

Chuyên mục: Hỏi Đáp