1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Sort Code Là Gì ? Làm Thế Nào để Tìm Mã Sort Code?

Nhận định Sort Code Là Gì ? Làm Thế Nào để Tìm Mã Sort Code? là conpect trong content bây giờ của Myphamngahan.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Mã SWIFT và Sắp xếp Mã

Nhìn thấy việc chuyển tiền giữa các tài khoản là một hành động phổ biến được thực hiện trên khắp thế giới trong thời hiện đại, rất có lợi khi biết sự khác biệt giữa mã SWIFT và mã phân loại . Mã SWIFT và mã phân loại là hai thuật ngữ có liên quan đến ngân hàng, đặc biệt là khi chuyển tiền. Mã SWIFT và mã phân loại là hai cách được sử dụng để chuyển tiền. Hơn nữa, hai mã này là phương tiện hữu ích trong việc chuyển tiền một cách tiện lợi và an toàn. Nếu cả hai đều được sử dụng để chuyển tiền, sự khác biệt giữa mã SWIFT và mã phân loại là gì? Bài viết này sẽ giải thích bạn rõ ràng.

Bạn đang xem: Sort code là gì

SWIFT Code là gì? là mã nhận dạng duy nhất cho các tổ chức tài chính và phi tài chính khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng quốc tế và trao đổi tin nhắn giữa các ngân hàng. Vì vậy, bất cứ khi nào cần chuyển tiền cho một người sống ở nước khác, cùng với các chi tiết tài khoản liên quan, hãy lấy mã SWIFT của ngân hàng thực hiện giao dịch.

Mã Sắp là gì?

*

Mã phân loại là phiên bản số tuyến của Vương quốc Anh và Ai Len và được sử dụng để định tuyến chuyển tiền giữa các tổ chức tài chính trong nước của họ thông qua các cơ quan thanh toán tương ứng. Đây là một số sáu chữ số, thường được định dạng theo ba cặp và xác định cả ngân hàng và chi nhánh nơi tài khoản. Nó chỉ được sử dụng cho chuyển tiền trong nước.

Xem thêm: Điện Tích Hạt Nhân Là Gì – Điện Tích Và Số Khối Hạt Nhân

Sự khác nhau giữa SWIFT Code và Sort Code là gì?

*

Mã SWIFT và Sắp xếp Mã số là hai số được sử dụng khi chuyển tiền. Mặc dù đôi khi có thể bị nhầm lẫn với nhau đôi khi, vẫn tồn tại một số khác biệt giữa chúng có thể được sử dụng để chia tách chúng. Sự khác biệt chính giữa mã SWIFT và mã phân loại là nơi chúng được sử dụng. Nếu một người đang sống ở Vương quốc Anh hoặc Ireland, cần phải có mã phân loại của tài khoản người nhận để chuyển tiền trong nước vào tài khoản của họ. Nếu cần chuyển tiền giữa hai quốc gia hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, cần phải có mã SWIFT và các chi tiết tài khoản cần thiết khác.

Mặc dù mã phân loại là một số sáu chữ số trong ba cặp xác định một ngân hàng Vương quốc Anh và chi nhánh của nó, một mã SWIFT là mã chữ và số xác định ngân hàng và quốc gia. Nói chung, để chuyển tiền ra quốc tế, cần phải có mã SWIFT.Tuy nhiên, đối với công dân Anh hoặc Ireland đang chuyển tiền trong nước, mã phân loại là cần thiết.

Xem thêm: Make Use Of Là Gì – Cụm Từ Thông Dụng Với Make 1

Tóm tắt:

Mã SWIFT và Mã Phân loại

• Mã SWIFT là mã quốc tế chữ số và chữ số mà bạn sử dụng để bạn gửi tiền đến một quốc gia khác. Nó xác định quốc gia và ngân hàng của tài khoản người nhận của bạn.

Hình ảnh: Cheon Fong Liew (CC BY-SA 2. 0), Martinvl (CC BY- SA 3. 0)

Khác biệt giữa IFSC Code và Swift Code

Sự khác nhau giữa Swift Code và IBAN CodeKhác biệt giữa số định tuyến ABA và số định tuyến ACH

Chuyên mục: Hỏi Đáp