1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Warp Là Gì – Tìm Hiểu Về ứng Dụng Warp 1

Nhận xét Warp Là Gì – Tìm Hiểu Về ứng Dụng Warp 1 là chủ đề trong nội dung hôm nay của Mỹ phẩm Nga Hàn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Theo Cloudflare, WARP là dịch vụ VPN dành cho người dùng thực sự không hiểu VPN nghĩa là gì.

Bạn đang xem: Warp là gì

WARP là gì?

Hãng Cloudflare nổi tiếng với dịch vụ DNS vào tháng 11/2018 đã giới thiệu ứng dụng 1.1.1.1 cho hệ điều hành di động Android và iOS. Đây là một ứng dụng đơn giản, có thể chuyển lớp mạng trên điện thoại sang dùng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare, thay vì dùng của nhà cung cấp dịch vụ Inte(ISP).

Google cũng có một dịch vụ DNS công cộng của riêng mình, nhưng Cloudflare cho tốc độ nhanh hơn, khiến các kết nối của bạn cảm thấy “tức thì” hơn. Hãng này còn quảng cáo dịch vụ này hỗ trợ các tính năng bảo mật như DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, với các chính sách nghiêm ngặt như không ghi nhật ký, xóa toàn bộ lưu trữ sau 24 giờ…

Và mới đây, Cloudflare tiếp tục giới thiệu WARP, được xem là một phần của ứng dụng 1.1.1.1. WARP là dịch vụ VPN, nhưng không giống bất kỳ VPN nào bạn có thể đang sử dụng hoặc đã nghe nói đến.

*

WARP là một dịch vụ VPN nhưng không ẩn IP gốc của bạn, nhưng mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare. Nó được đưa vào ứng dụng 1.1.1.1 và không nên được coi là một thứ riêng biệt. Ứng dụng 1.1.1.1 bảo vệ các truy vấn DNS của bạn khỏi bị “đánh hơi” trên các mạng cục bộ và không bảo mật, như bộ định tuyến Wi-Fi tại quán cafe bạn hay thường tới, và khi WARP được kích hoạt, nó sẽ thêm lớp mã hóa VPN thêm vào đó sự bảo vệ.

Cloudflare nói chính sự đơn giản khiến WARP trở nên hấp dẫn đối với những người dùng không biết về dịch vụ VPN. Lời giải thích rất yếu vì Cloudflare không phải là giải pháp đầu tiên cung cấp tùy chọn đơn giản để sử dụng VPN.

Xem thêm: Pulse Là Gì

WARP cũng sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet. Đây là mã hóa đầu cuối và không yêu cầu người dùng cài đặt chứng chỉ gốc trên thiết bị của họ. Các kết nối Intesẽ được mã hóa, nhưng chỉ giữa thiết bị của người dùng và máy chủ của Cloudflare (tương tự như cách tất cả các dịch vụ VPN cũng đang thực hiện điều này). Hãng hứa hẹn rằng hiệu suất, độ tin cậy và sự tập trung vào bảo toàn hiệu suất là những gì sẽ làm cho Warp khác biệt với các dịch vụ tương đương.

Có nên sử dụng WARP?

Cloudflare nói hãng xây dựng WARP xung quanh giao thức dựa trên UDP được tối ưu hóa cho Intedi động. WARP cũng tận dụng mạng lưới toàn cầu khổng lồ của Cloudflare, cho phép kết nối với các máy chủ trong vòng một phần nghìn giây cho hầu hết người dùng Intetrên thế giới. Các thử nghiệm từ hãng cho thấy Warp sẽ tăng đáng kể hiệu suất kết nối Internet.

WARP được cung cấp dưới dạng tùy chọn miễn phí có trong ứng dụng 1.1.1.1 của hãng. Cloudflare đang làm việc trên WARP+, phiên bản cao cấp với “phí hàng tháng thấp” cho những người muốn tốc độ hơn.

Xem thêm: Rationale Là Gì – Nghĩa Của Từ Rationale

Cloudflare hứa hẹn quyền riêng tư là dữ liệu duyệt web sẽ không được bán hoặc sử dụng cho quảng cáo nhắm mục tiêu; dữ liệu nhật ký nhận dạng người dùng không được ghi lại; người dùng có thể sử dụng Warp mà không cần cung cấp tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email; hãng sẽ thuê kiểm tra từ bên thứ ba để đảm bảo dịch vụ cung cấp những gì đã hứa./.

Chuyên mục: Hỏi Đáp