1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp Wma Là Gì – File Có Đuôi

Nhận định Wma Là Gì – File Có Đuôi là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Myphamngahan.com. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

#234 – My USB flash drive shows as unsupported in my Honda vehicle. What could be the problem? (Tháng Hai 2021).

Bạn đang xem: Wma là gì

*

Tệp có phần mở rộng tệp WMA là tệp Windows Media Audio. Microsoft đã tạo ra định dạng lossy này để cạnh tranh với MP3, vì vậy nó thường được sử dụng để phát nhạc trực tuyến.

Có nhiều định dạng phụ của WMA, bao gồm WMA Pro , một codec mất dữ liệu hỗ trợ âm thanh có độ phân giải cao; WMA Lossless , một codec không mất dữ liệu nén âm thanh mà không làm giảm chất lượng; và Giọng nói WMA , một codec mất mát dành cho các ứng dụng hỗ trợ phát lại giọng nói.

Cũng được phát triển bởi Microsoft là Windows Media thienmaonline.vndeo định dạng tệp, sử dụng phần mở rộng WMV.

Chú thí;ch: ASF là định dạng chứa thienmaonline.vndeo và audio cũng do Microsoft phát triển, thường chứa dữ liệu WMA hoặc WMV.

Cách mở tệp WMA

*

Windows Media Player là chương trình tốt nhất để sử dụng để mở các tệp WMA vì nó được bao gồm trong hầu hết các phiên bản của Windows. Tuy nhiên, bạn có thể chơi các tệp WMA trong các hệ điều hành khác với phần mềm của bên thứ ba như VLC, MPC-HC, AllPlayer, MPlayer và Winamp.

Chú thí;ch: Nếu bạn muốn phát tệp WMA bằng Windows Media Player trên máy Mac, bạn phải cài đặt Flip4Mac vì v9 (phiên bản cuối cùng của WMP được phát hành cho Mac) không hỗ trợ tệp WMA.

Trình chỉnh sửa âm thanh trực tuyến TwistedWave cung cấp một cách nhanh chóng để phát tệp WMA trong trình duyệt của bạn nếu bạn không cài đặt bất kỳ chương trình nào trong số các chương trình đó vào máy tí;nh của mình. Nó hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào.

Nếu bạn cần phát tệp trong chương trình hoặc thiết bị (như iPhone) không hỗ trợ định dạng WMA, bạn có thể chuyển đổi nó sang định dạng khác được hỗ trợ, sử dụng một trong các trình chuyển đổi WMA được mô tả bên dưới.

Tiền boa: Nếu bạn thấy rằng một ứng dụng trên máy tí;nh của bạn cố gắng mở tệp WMA nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn có một tệp WMA mở chương trình được cài đặt khác, hãy xem Làm thế nào để thay đổi Chương trình mặc định cho hướng dẫn mở rộng tệp cụ thể để thực hiện thay đổi đó trong Windows.

Xem thêm: Ngày 22/12 Là Ngày Gì – Lịch Sử Và ý Nghĩa Của

Cách chuyển đổi tệp WMA

Rất nhiều trình chuyển đổi tệp miễn phí; khác nhau có thể được sử dụng để chuyển đổi tệp WMA sang định dạng âm thanh khác như MP3, WAV, FLAC, M4A hoặc M4R, trong số các tệp khác. Một số người trong số họ phải được cài đặt vào máy tí;nh của bạn trước khi bạn có thể sử dụng chúng, nhưng những người khác có thể chạy hoàn toàn trong trình duyệt web của bạn.

Freemake Audio Converter là một chương trình bạn phải cài đặt để sử dụng. Bởi vì nó hỗ trợ chuyển đổi tập tin thực thi, nó có thể được sử dụng để dễ dàng lưu nhiều tệp WMA sang một định dạng khác.

Bạn có thể thí;ch trình chuyển đổi WMA trực tuyến hơn vì chúng hoạt động thông qua trình duyệt web của bạn, nghĩa là bạn không phải tải xuống chương trình trước khi có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải tải xuống tệp được chuyển đổi về máy tí;nh của mình.

*

FileZigZag và Zamzar là hai ví; dụ về chuyển đổi WMA sang MP3 trực tuyến, nhưng chúng cũng có thể chuyển đổi tệp sang WAV và một số định dạng khác, giống như các trình chuyển đổi có thể tải xuống mà tôi đã đề cập.

Mặc dù hầu hết các chuyển đổi âm thanh liên quan đến thienmaonline.vnệc chuyển đổi tệp sang tệp khác âm thanh định dạng, cũng có thể “https://thienmaonline.vn/wma-la-gi/imager_1_15454_700.jpgchuyển đổi”https://thienmaonline.vn/wma-la-gi/imager_1_15454_700.jpg tệp WMA thành văn bản. Điều này rất hữu í;ch nếu tệp WMA được tạo từ bản ghi của ai đó đang nói. Phần mềm như Dragon có thể biến lời nói thành văn bản.

Vẫn không thể mở tệp của bạn?

Định dạng tệp đôi khi sử dụng các chữ cái mở rộng tệp giống hoặc tương tự và có thể gây nhầm lẫn. Bạn có thể suy nghĩ tệp của bạn là tệp WMA nhưng có thể là tệp trông giống như tệp có phần mở rộng tệp .WMA.

Ví; dụ, các tệp WMF (Windows Metafile), WMZ (Windows Media Player Skin) và WML (Wireless Markup Language) chia sẻ một số chữ cái giống với WMA nhưng trên thực tế không được sử dụng cho cùng mục đí;ch với định dạng tệp âm thanh này.

Một số ví; dụ khác bao gồm các tệp Windows Media Photo sử dụng phần mở rộng tệp .WMP và tệp WAM (Worms Armageddon Mission). Định dạng tệp Mẫu GarageBand MagicMentor cũng sử dụng một vài chữ cái giống nhau cho tệp .MWAND.

Nếu tệp của bạn không thực sự kết thúc bằng .WMA, hãy tìm kiếm ở đây trên Lifewire hoặc Google để tìm thêm thông tin về định dạng và chương trình nào có thể mở hoặc chuyển đổi nó.

Xem thêm: Complex Là Gì – Nghĩa Của Từ Complex

Các loại định dạng tệp WMA khác

Có ba định dạng phụ mà tệp WMA có thể tồn tại, ngoài Windows Media Audio:

Windows Media Audio Professional : Codec mất dữ liệu này tương tự như WMA trong đó hầu hết các tí;nh năng mã hóa giống nhau được bao gồm. Tuy nhiên, nó cũng hỗ trợ mã hóa entropy tốt hơn và mã hóa âm thanh nổi hiệu quả hơn. Windows Media Audio Lossless : Định dạng phụ này được dự định sẽ được sử dụng để lưu trữ tệp WMA vì nó nén dữ liệu âm thanh mà không làm mất bất kỳ chất lượng nào. Sau khi giải nén, âm thanh giống hệt với bản gốc. Mức nén điển hình nằm trong khoảng 1,7: 1 và 3: 1. Giọng nói của Windows Media Audio : Bộ giải mã này sử dụng tí;nh năng nén cao hơn WMA chuẩn và cạnh tranh với những người khác như Speex và ACELP. WMA Voice được sử dụng cho các chương trình thoại băng thông thấp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp