1
Bạn cần hỗ trợ?

Xoilac Cung Cấp Thông Tin Chiến Thuật Tiki Taka

Xem bóng đá trực tiếp xôi lạc, bạn cũng thấy rằng các chiến thuật bóng đá ngày nay đều dựa trên nền tảng bóng đá tổng lực. Xoilac phân tích và nhận thấy Tiki Taka cũng được xây dựng dựa trên nền tảng chiến thuật bóng đá huyền thoại vừa đề cập đến. Johan Cruyff là người đặt nền tảng đầu tiên cho Tiki Taka. Người tìm hiểu, nâng tầm chiến thuật ngày càng hoàn thiện chính là Pep Guardiola.

Thành tích đáng nể cho các đội bóng áp dụng chiến thuật này

Xoilac khẳng định rằng Tiki Taka là chiến thuật giúp các đội bóng giành được danh hiệu cao quý của bóng đá thế giới. Vì thế, mọi đội bóng dù lớn hay nhỏ đều muốn áp dụng với hy vọng mang lại vinh quang cho đội nhà. Điều này đã thiết lập sự thống trị.

Điểm qua các thành tích mà đội bóng đã giành được khi áp dụng chiến thuật này:

  • Ở cấp độ câu lạc bộ, Barcelona lập kỷ lục ăn 6 vĩ đại và vô số các danh hiệu lớn nhỏ khác;
  • Ở cấp độ đội tuyển, Tây Ban Nha đã từng thống trị 4 năm liên tiếp khi giành được 2 lần vô địch Euro và 1 lần Worldcup.

Thành tích đáng nể cho những đội bóng sử dụng chiến thuật Tiki Taka. Trong một giải đấu lớn, các đội đều bố trí những chiến binh mạnh nhất của mình và có chiến thuật chơi riêng. Thành tích vừa kể cũng cho thấy hiệu quả của Tiki Taka mang lại.

Nhóm 3 cầu thủ phối hợp với nhau tạo nên những “tam giác” trên sân cỏ

Các cầu thủ cần phối hợp ăn ý với nhau trong đội hình Tiki Taka

Không chỉ ở Tiki Taka mà các chiến thuật khác cũng cần sự phối hợp ăn ý của các cầu thủ trong cùng một đội. Xoilac thấy sự hoa mỹ của Tiki Taka là nhóm bộ 3 kết hợp với nhau tạo ra những vùng tam giác trong đội hình tạo ra đường chuyền dứt khoát.

Điển hình là xu hướng di chuyển trong cách vận hành Tiki Taka của Barcelona ăn 6 vĩ đại. Các cầu thủ thi đấu phải linh động di chuyển nhiều nhưng không được quên vị trí, nhiệm vụ của mình. Chỉ cần một cầu thủ sai vị trí, cả hệ thống sẽ bị trục trặc.

Trên lý thuyết, sơ đồ 4-3-3 nhưng khi vận hành thực tế thì áp đặt đối phương theo chiến thuật tấn công của 3-4-3. Các cầu thủ di chuyển lên trên tận dụng cơ hội ghi bàn. Đối thủ thấy sự tấn công dồn dập nhưng cũng khó cản phá vì lực lượng nhiều.

Tiki Taka mở ra thời kỳ thi đấu đỉnh cao của Barcelona

Xoilac thấy khi áp dụng chiến thuật Tiki Taka, các cầu thủ tự giác dâng cao và giữ đúng vị trí để thực hiện những pha nhả bóng ngắn. Bóng đi theo hình tam giác để đối phương không có cơ hội kiểm soát bóng. Từ bóng đá tổng lực phát triển thành Tiki Taka và sau đó còn nhiều chiến thuật nổi bật khác.

Pep phát huy khả năng sáng tạo chiến thuật đỉnh cao mở ra giai đoạn thành công nhất cho tuyển Barcelona. Mặc dù thời gian gần đây, Barcelona đã phần nào sa sút phong độ khi thua nhiều trận liên tiếp. Các cầu thủ quá non trẻ chưa áp dụng chiến thuật.

Chiến thuật Tiki Taka là đỉnh cao của sự hoàn mỹ

Thông qua những thông tin về chiến thuật Tiki Taka mà xoilac cung cấp, mọi người biết thêm một lối chơi có thể mang về chiến thắng. Tuy nhiên, lý thuyết hiểu là một chuyện còn áp dụng hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào mỗi đội bóng.

>>> Cập nhật nhiều tin tức thể thao trên bongda24h